ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวบ้านร่วมพิธีฌาปนกิจแม่พระอั๋น ลูกชายกราบแม่ขอลาบวชที่ รพ.จนน้ำตาท่วม

ไทยรัฐออนไลน์
16 มี.ค. 2564 21:00 น.
SHARE

ชาวบ้านพลจลก แห่ร่วมงานฌาปนกิจศพแม่พระอั๋น ที่วัดบ้านพลจลก จ.นครราชสีมา ลูกชายกตัญญูที่ไปกราบขอขมาแม่ลาบวชที่โรงพยาบาลในวันตายของแม่ ทำน้ำตาไหลทั้งงานเพราะความโศกเศร้า

ความคืบหน้ากรณีที่นายปฏิภาณ เทียบกลาง หรืออั๋น อายุ 24 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 7 บ้านพลจลก ตำบลมะค่า อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ก้มกราบนางวิจิตรา เทียบกลาง อายุ 49 ปี ผู้เป็นแม่บนเตียงคนไข้ในโรงพยาบาลโนนสูง เพื่อขอขมากราบลาอุปสมบท เป็นภาพที่ทุกคนเห็นแล้วน้ำตาไหล อดที่จะร้องไห้ตามไม่ได้ แม้กระทั่ง แพทย์ พยาบาล และญาติคนไข้ในโรงพยาบาลต่างร้องไห้ สงสารลูกชายที่แม่ไม่สามารถไปงานบวชลูกได้ จนกระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ข่าวแนะนำ

พระอั๋นได้เข้าอุปสมบทเมื่อช่วงเช้าของวันอาทิตย์ที่ 14 มี.ค.64 ที่ผ่านมา มีชาวบ้านทั้งในพื้นที่และต่างพื้นที่จำนวนมาก มาร่วมแห่นาคเข้าโบสถ์ โดยพระอั๋นได้ถือรูปถ่ายแม่เดินรอบอุโบสถและถือเข้าไปในอุโบสถ ทำเอาชาวบ้านและแขกที่มาร่วมงานต่างร้องไห้น้ำตาไหล เพราะสงสารและเวทนาพระอั๋น ที่ไม่มีแม่มาร่วมในงานอุปสมบท หลังจากอุปสมบทเสร็จ ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพองค์การบริหารส่วนตำบลมะค่า ได้เคลื่อนย้ายศพของนางวิจิตรา มาตั้งบำเพ็ญกุศลอยู่บนศาลาวัด ที่เป็นศาลาเดียวกันกับที่จัดงานอุปสมบท พระอั๋นได้เดินมากราบศพแม่และประกอบพิธีรดน้ำศพผู้เป็นแม่ โดยมีน้ำตาไหลคลอเบ้าอยู่ตลอดเวลา

ล่าสุด ช่วงบ่ายวันที่ 16 มี.ค.2564 ที่ผ่านมา ภายในศาลาวัดบ้านพลจลก ตำบลมะค่า นายทวิรัฐ รัตนเศษฐ ส.ส.เขต 4 จังหวัดนครราชสีมา ได้เดินทางมาเป็นประธานงานศพนางวิจิตรา โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า มีชาวบ้านที่ทราบข่าวมาร่วมงานจำนวนมาก และก่อนที่จะนำร่างของนางวิจิตรา เข้าสู่เมรุ พระอั๋นเป็นคนจุดไฟเผาร่างมารดา และบอกลาเป็นครั้งสุดท้าย ก่อนจะเข้าไปกอดผู้เป็นพ่อร้องไห้ออกมา ท่ามกลางญาติมิตรและแขกที่มาร่วมในงาน โดยพระอั๋นได้พูดทิ้งท้ายถึงลูกทุกๆ คนว่า ควรจะรักแม่ ทำความดี มีความกตัญญูต่อแม่ เพราะแม่คือผู้ให้กำเนิด ก่อนที่จะไม่มีโอกาสได้ทำ

ด้านนายปิน เทียบกลาง ผู้เป็นพ่อของพระอั๋น บอกว่า ลูกๆ ทุกคน ควรรักพ่อและแม่ให้มาก สิ่งไหนที่ทำให้พ่อแม่สบายใจ และทำให้พ่อแม่มีความสุข ก็ให้รีบทำ ก่อนที่จะไม่มีโอกาสได้ทำ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มโนนสูงบ้านพลจลกกราบแม่แม่ป่วยมะเร็งระยะสุดท้ายลาแม่บวช.บวชให้แม่ปฎิภาณ เทียบกลางพระอั๋นนครราชสีมาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 15:06 น.