ฝนตกหนักเมื่อช่วงเย็นส่งผลให้น้ำท่วมถนนหลายสายในพื้นที่โคราช รวมถึงสถานีรถไฟน้ำไหลผ่านทางด้วยกระแสที่แรง สูงกว่าทางรถไฟประมาณ 10-15 ซม.รถไฟไม่สามารถผ่านไปได้ อีกทั้งยังซัดหินใต้รางหาย 2 ช่วง...

เมื่อวันที่ 21.30 น. วันที่ 26 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานที่ จ.นครราชสีมา สถานการณ์ฝนตกอย่างหนักในเขต อ.ปากช่อง ตั้งแต่เวลา 18.00 น. นานกว่า 1 ชั่วโมง ทำให้ถนนหลายสายมีน้ำท่วมขัง ขณะที่ทางรถไฟสายตะวันออกเฉียงเหนือ หน้าโรงเรียนวัดกลางดง ต.กลางดง อ.ปากช่อง ช่วงเสาโทรเลข 168/7-8 ระหว่างสถานีรถไฟกลางดง-สถานีรถไฟปางอโศก มีน้ำไหลผ่านทางด้วยกระแสที่แรง สูงกว่าทางรถไฟประมาณ 10-15 ซม.รถไฟไม่สามารถผ่านไปได้ ส่วนทางรถไฟช่วงระหว่าง สถานีรถไฟซับม่วง ถึงสถานีจันทึก ต.จันทึก ระหว่างเสาโทรเลขที่ 188/6-7 ช่วงทางผ่านเข้าค่ายทหารซับม่วง น้ำไหลผ่านทาง พัดเอาหินใต้รางรถไฟหายไป 2 ช่วงๆ ละ 30 เมตร และ 20 เมตร ทำให้รางรถไฟแขวนหินหายไปมีความลึกถึงประมาณ 2 เมตร

นายธานินทร์ วิภาตะจิตร ผช.สารวัตรบำรุงทาง ได้นำเจ้าหน้าที่ออกตรวจพร้อมซ่อมในเบื้องต้น และได้ขอกำลังจาก จ.นครราชสีมา จัดหินมาซ่อมทางจำนวน 12 โบกี้ โดยมีรถซ่อมทางชนิดอัดหินใส่รางรถไฟประจำอยู่ที่สถานีรถไฟปากช่องจะรีบดำเนินการซ่อมให้เสร็จโดยเร็ว โดยทำการซ่อมทั้งคืน และฝนก็ยังตกเป็นอุปสรรคแต่ไม่มาก ส่วนการเดินรถไฟต้องไปใช้เส้นชุมทางแก่งคอย-บัวใหญ่ แทน ทั้งขาขึ้นและขาล่อง.