ไลฟ์สไตล์
100 year

พายุลูกเห็บถล่มโคราช 4 หมู่บ้าน เสียหาย 30 หลัง

ไทยรัฐออนไลน์
8 มี.ค. 2564 07:13 น.
SHARE

เกิดพายุลูกเห็บพัดถล่ม 4 หมู่บ้านใน อ.ครบุรี ของนครราชสีมา ทำให้มีบ้านเรือน รวมถึงอาคารวัด ได้รับความเสียหายกว่า 30 หลัง แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บ

เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 7 มีนาคม 2564 เกิดพายุลูกเห็บถล่ม 4 หมู่บ้านใน ตำบลอรพิมพ์ อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา มีบ้านเรือนของชาวบ้านได้รับความเสียหาย 30 หลังคาเรือน รวมทั้ง อาคารวัด, ยุ้งข้าว และต้นไม้ล้มหักโค่น ทั้งหมด 4 หมู่บ้าน ได้แก่ หมู่ที่ 1 หมู่ที่ 2 หมู่ที่ 3 และหมู่ที่ 7 ซึ่งหมู่ที่ 7 ได้รับความเสียหายมากที่สุดเพราะจะมีทั้งบ้านเรือนประชาชนและวัด โดยวัดที่ได้รับความเสียหายคือวัดนารากอรพิมพ์

ข่าวแนะนำ

พระครูปลัดบุญสืบ เจ้าอาวาสวัดนารากอรพิมพ์ หมู่ที่ 7 ต.อรพิมพ์ อ.ครบุรี กล่าวว่า เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 7 มีนาคม เกิดพายุฝนและลมแรงมากและยังมีลูกเห็บตกลงมารุนแรง นานประมาณ 20 นาที ทำให้ศาลาการเปรียญของวัดพังเสียหายอย่างหนักหลังคาปลิวลอยไปไกล 100 กว่าเมตรและกุฏิของพระสงฆ์เสียหายอีก 2 หลัง

ส่วนนางสุพรรษา อังกระโทก อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 หมู่ที่ 7 เจ้าของบ้านหลังที่เสียหายหนักสุด เล่าว่า บ้านตนเป็นบ้าน 2 ชั้น ตอนพายุถล่มประมาณ 16.30 น. ไม่มีใครอยู่บ้าน พายุพัดหลังคาบ้านเปิดบริเวณชั้น 2 ของบ้าน ทำให้เก็บข้าวของไม่ทัน จึงเกิดความเสียหายหนักมากทั้งที่นอนและของใช้เสียหายทั้งหมด

ด้านนายศศิวัฒน์ เดชอดุลย์สัตยา หัวหน้างานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลอรพิมพ์ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา กล่าวว่า ในขณะที่ตนเข้าเวรอยู่ช่วง 16:00 น. ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีต้นไม้ล้มทับบ้านเรือนได้รับความเสียหาย จึงจัดกำลังออกตรวจสอบพบว่ามีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายหลายหลังจึงนำอุปกรณ์ในการตัดต้นไม้เพื่อเปิดทางและตรวจสอบความเสียหายของบ้านเรือนประชาชนในตำบลอรพิมพ์ พบเสียหายประมาณ 30 หลัง

นายศศิวัฒน์ กล่าวอีกว่าขั้นตอนต่อไปในการช่วยเหลือคือจะให้ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากพายุลูกเห็บถล่มมายื่นคำร้องขอความช่วยเหลือเยียวยา โดยจะยื่นผ่านคณะกรรมการการช่วยเหลือตามอำนาจหน้าที่ขององค์การปกครองส่วนท้องถิ่นและส่วนราชการของอำเภอครบุรีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุฤดูร้อนพายุลูกเห็บนครราชสีมาโคราชฝนตกครบุรีต้นไม้ล้มบ้านเสียหายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 11:58 น.