ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวบ้านเฮ "หาดแห่กลางน้ำโขง" สุดคึกคัก การท่องเที่ยวเริ่มฟื้นตัวหลังโควิด

ไทยรัฐออนไลน์
7 มี.ค. 2564 17:42 น.
SHARE

"หาดแห่กลางน้ำโขง ทะเลอีสาน" คึกคัก เงินสะพัด สร้างรายได้วันละหลายแสน หลังผลกระทบจากโควิด-19 เตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวยาวถึงสงกรานต์

วันที่ 7 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม ในช่วงนี้สภาพอากาศเริ่มเข้าสู่ฤดูร้อน บวกกับระดับน้ำโขงเริ่มลดลงอย่างรวดเร็ว ถึงแม้จะกระทบต่อพื้นที่การเกษตร บางจุดเสี่ยงขาดแคลนน้ำ แต่ยังมีชาวบ้านในพื้นที่ ต.หาดแห่ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ได้พลิกวิกฤติเป็นโอกาส ปรับพื้นที่หาดกลางน้ำโขงช่วงน้ำลด หรือ หาดแห่ทะเลอีสาน เป็นพื้นที่ท่องเที่ยวพักผ่อน จัดทำซุ้มร้านค้าร้านอาหารรองรับประชาชน นักท่องเที่ยวได้ไปเที่ยวพักผ่อน รับประทานเมนูปลาน้ำโขง บริการอาหารเครื่องดื่ม รวมถึงบริการอุปกรณ์เล่นน้ำ เจ็ตสกี บานาน่าโบ๊ต บริการเช่าห่วงยาง กลายเป็นที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในช่วงฤดูร้อน จนได้รับฉายาว่าทะเลอีสาน

ข่าวแนะนำ

ยิ่งในช่วงอากาศร้อน ยาวถึงเทศกาลสงกรานต์ จะมีประชาชน นักท่องเที่ยว เดินทางมาท่องเที่ยวคึกคักเป็นอย่างมาก เพราะเป็นพื้นที่หาดทรายที่สวยงาม ใสสะอาด ระดับน้ำไม่ลึก ปลอดภัย สร้างรายได้หมุนเวียนวันละหลายแสนบาท

ส่งผลดีต่อชาวบ้านในพื้นที่มีรายได้ หลังในช่วงปีที่ผ่านมาได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด ไม่สามารถเปิดบริการได้ คาดว่าในปีนี้จะคึกคักเป็นพิเศษ โดยชาวบ้านยังมีมาตรการดูแลเข้มงวดในการคัดกรอง ตรวจวัดไข้ก่อนที่จะลงเรือบริการฟรี ส่งไปยังพื้นที่หาด ซึ่งพื้นที่หาดแห่ทุกปีถือว่าเป็นพื้นที่ท่องเที่ยวสำคัญที่สร้างรายได้ กระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในพื้นที่เป็นอย่างมาก

อีกทั้งยังเป็นเส้นทางเดียวกันกับเส้นทางทำบุญกราบไหว้ขอพรองค์พระธาตุพนม ที่ วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร ทำให้มีประชาชน นักท่องเที่ยว ถือโอกาสไปเที่ยวพักผ่อนคึกคัก ทำให้ชาวบ้านมีรายได้หมุนเวียน บางรายสามารถสร้างรายได้วันละ 20,000 - 30,000 บาทต่อวัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หาดแห่ทะเลอีสานนครพนมสถานที่ท่องเที่ยวข่าวนครพนม

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 09:30 น.