ไลฟ์สไตล์
100 year

ทึ่ง "เจ้าโควิด" สุนัขแสนรู้ เล่นสเกตบอร์ดโชว์ผู้คน หน้าวัดพระธาตุพนม (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2564 22:34 น.
SHARE

เจ้าโควิดสุนัขพันทางแสนรู้ อายุ 9 เดือนที่นครพนม เก๋งแสนรู้โชว์ลีลาการฝึกเล่นสเกตบอร์ด โชว์ให้นักท่องเที่ยวหน้าวัดพระธาตุพนม เจ้าของย้ำไม่ได้นำมาหาเงิน ต้องการสร้างความสุขให้คนมาทำบุญ

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 6 มี.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหน้าวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม หลายคนที่ได้มีโอกาสเดินทางมาท่องเที่ยวทำบุญ จะสังเกตเห็นเจ้าสุนัขแสนรู้พันทาง ที่เจ้าของนำมาโชว์ความสามารถ เอาใจคนรักสุนัข ให้ได้ชื่นชมความสามารถในการโชว์ลีลาการเล่นสเกตบอร์ด และความเชื่องฉลาดแสนรู้ของสุนัขตัวนี้ เกี่ยวกับการชอบเล่นกีฬา คือ เจ้าโควิด เป็นสุนัขพันธุ์ทางเพศเมีย อายุ 9 เดือน สีดำคาดขาว ทราบชื่อเจ้าของ คือ นายสุวิทย์ แสนสอน อายุ 52 ปี หรือ พี่อ๊อดดี้ มีอาชีพเป็นช่างภาพอิสระ รับถ่ายภาพบริเวณวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร ช่วงว่างเว้นจะพาเจ้าโควิด สุนัขแสนรู้ มาโชว์ลีลาความสามารถในการเล่นสเกตบอร์ด ให้ประชาชน นักท่องเที่ยว ได้ชื่นชม สร้างรอยยิ้ม เอาใจคนรักสุนัข

สอบถาม นายสุวิทย์ แสนสอน อาย 52 ปี หรือ พี่อ๊อดดี้ มีอาชีพเป็นช่างภาพอิสระ กล่าวว่า สำหรับเจ้าโควิด ปัจจุบันอายุ 9 เดือน เป็นสุนัขพันทางเพศเมีย สีดำคาดขาวหางกุดแต่กำเนิด ก่อนนี้ได้ไปขอเพื่อนคนรู้จักมาเลี้ยง แต่สังเกตเห็นว่าตั้งแต่ตัวเล็กๆ จะเป็นสุนัขที่เชื่อง แสนรู้ ชอบเล่นกับเจ้าของ ฝึกง่าย บวกกับตนชื่นชอบกีฬาทุกประเภท รวมถึง ต่อยมวย ว่ายน้ำ เล่นสเกตบอร์ด เล่นดนตรี จึงฝึกฝนเจ้าโควิดให้เล่นสเกตบอร์ด ตั้งแต่ยังตัวเล็กๆ จนมีความสามารถเล่นสเกตบอร์ดได้

โดยเจ้าโควิดจะมีการโชว์ลีลาความสามารถ ทั้งให้ไปเก็บสเกตบอร์ด เข็นสเกตบอร์ดเล่นด้วยตัวเอง อีกทั้งยังมีความสามารถในการขึ้นเล่นสเกตบอร์ดเข็นด้วยตัวเอง ทั้งไปและกลับ สามารถสั่งได้ นอกจากนี้ยังสามารถโชว์ลีลาผาดโผนกระโดดข้ามรถจักรยานยนต์ เพื่อขึ้นขี่สเกตบอร์ดได้อีกด้วย ถือเป็นความสามารถพิเศษของเจ้าโควิด รวมทั้งตนยังฝึกให้ว่ายน้ำ ชกมวยกับเจ้าของ เพื่อสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง

พี่อ๊อดดี้ เจ้าของสุนัข "เจ้าโควิด" กล่าวด้วยว่า ส่วนที่มาของการนำมาให้ประชาชน นักท่องเที่ยว ที่มาทำบุญได้ชื่นชม บริเวณพื้นที่หน้าวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร เพื่อต้องการเอาใจคนรักสุนัข และสร้างรอยยิ้มให้กับประชาชน นักท่องเที่ยว แต่ไม่ได้คาดหวังที่จะนำมาหารายได้ ส่วนใครศรัทธาอยากให้รางวัลเจ้าโควิดเป็นค่าอาหาร แล้วแต่ศรัทธา เพราะตนมีอาชีพเป็นช่างภาพอิสระในวัดพระธาตุพนม จึงนำเจ้าโควิดมาดูแล และโชว์ความสามารถด้วยทุกวัน สำหรับอาหารที่เจ้าโควิดชื่นชอบ คือ อาหารสุนัขทั่วไป รวมถึงไข่ต้ม เป็นอาหารที่ให้พลังงาน เพราะต้องออกแรงเล่นกีฬา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าโควิดสุนัขแสนรู้หมาเล่นสเก็ตบอร์ดสเก็ตบอร์ดวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหารสุวิทย์ แสนสอนนครพนมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 14:51 น.