ไลฟ์สไตล์
100 year

ตกงาน “ซึมเศร้า” สาวทอม-อีกรายพ่อเฒ่าวัย 75 รมควันตายสลด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 มี.ค. 2564 05:10 น.
SHARE

สาวทอมรมควันฆ่าตัวตายคาเก๋ง ปมเหตุ สลดจากพิษโควิดทำตกงานจนป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ต้องดูแลแม่วัยชราแถมมีภาระหนี้สิน แอบไปเบิกเงินแม่ในธนาคาร 2 แสนบาทเอาไปใช้หนี้ จนปัญญาหาทางออกเครียดจัดตัดสินใจปลิดชีพตัวเอง อีกรายพ่อเฒ่าวัย 75 ป่วยซึมเศร้า รมควันฆ่าตัวตายเดียวดายคาห้องพักอพาร์ตเมนต์กลางกรุง

พิษโควิดทำคนตกงานป่วยซึมเศร้าเครียดจัดจนฆ่าตัวตายรายนี้เปิดเผยเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 5 มี.ค. ร.ต.ท.วัตรสันณห์ เนตรหาญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม ได้รับแจ้งเหตุพบศพคนตายในรถเก๋งจอดอยู่ริมถนนซอยธานีสพสันต์ ชุมชนเขตเทศบาลเมืองนครพนม จึงนำกำลังตำรวจ ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร รพ.นครพนม เจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัยศรีสัตตนครพนม กู้ภัยลำโขงเฟรนด์ชิพ ไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งฮอนด้าแจ๊ซ สีขาว ทะเบียน ขท 2284 ขอนแก่น จอดดับเครื่องอยู่ริมขอบทางใกล้ถังขยะ ประตูรถล็อกจากด้านใน ตำรวจติดต่อช่างทำกุญแจมาเปิดตรวจสอบในรถ ที่เบาะนั่งคนขับที่ปรับเอนนอนพบศพ น.ส.วิรันดา หรือแนน จันได อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109 หมู่ 4 บ้านนาโดน ต.ขามเฒ่า อ.เมืองนครพนม สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขายาวสีเทา รองเท้าแตะสีดำ ตามร่างกายไม่มีบาดแผล เสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 2 วัน ที่พื้นวางเท้าข้างคนขับพบเตามีถ่านจุดไฟมอดไหม้เหลือแต่ขี้เถ้าวางอยู่และถ่านหุงต้มอยู่ในถุงพลาสติก บนเบาะมีกระป๋องเบียร์เปล่า 2 กระป๋อง และยังไม่เปิดอีก 1 กระป๋อง เชื่อว่าผู้ตายดื่มเบียร์ย้อมใจก่อนรมควันฆ่าตัวตาย

สอบสวนนางสายชล บุญโนนแต้ อายุ 50 ปี พี่สาวผู้ตาย ให้การว่า มีพี่น้อง 3 คน ตนเป็นพี่สาวคนโต ส่วนผู้ตายเป็นน้องคนสุดท้องเป็นสาวทอม เคยทำงานบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น แต่หลายเดือนก่อนตกงาน ถูกเลิกจ้างในช่วงสถานการณ์โควิด ต้องกลับมาอยู่บ้านทำอาชีพค้าขายเล็กๆน้อยๆ

ในหมู่บ้านและคอยดูแลแม่อายุ 74 ปีที่ป่วยเป็นโรคเส้นเลือดในสมองตีบ ช่วงหลังผู้ตายมีอาการเครียดป่วยเป็นโรคซึมเศร้าไม่ค่อยพูดคุยกับใคร ก่อนจะขับรถออกจากบ้านหายไปตั้งแต่วันที่ 3 มี.ค. ก่อนหน้านี้ญาติตรวจสอบพบว่าเมื่อหลายวันก่อน ผู้ตายแอบเอาบัญชีเงินฝากของแม่ไปถอนเงินจากธนาคารประมาณ 2 แสนบาท คาดว่าเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ผู้ตายเครียดปัญหาหนี้สิน จนต้องแอบขโมยเงินจากบัญชีเงินฝากแม่ไปใช้หนี้ อาจเกิดความอับอายหากญาติพี่น้องรู้เรื่อง ประกอบกับตัวเองเป็นคนอารมณ์ร้อนหงุดหงิดง่าย ยิ่งช่วงหลังเครียดจนป่วยซึมเศร้าจากปัญหาตกงาน สุดท้ายหาทางออกไม่ได้ตัดสินใจรมควันฆ่าตัวตายคารถดังกล่าว

อีกรายพ่อเฒ่าป่วยซึมเศร้ารมควันฆ่าตัวตายในห้องพักเมื่อช่วงบ่ายวันเดียวกัน พ.ต.อ.ภูริส จินตรานันท์ ผกก.สน.สุทธิสาร พร้อมกำลังฝ่ายสืบสวน แพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ และมูลนิธิร่วมกตัญญู ไปตรวจสอบเหตุคนรมควันฆ่าตัวตายในห้องเช่าอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยอินทามระ 42 แขวงและเขตดินแดง กทม. พบศพนายณรงค์ ไม่ทราบนามสกุล อายุ 75 ปี ชาว จ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าของห้องนอนตะแคงขวาหนุนหมอนข้างเสียชีวิตอยู่บนพื้นห้อง สภาพศพนุ่งกางเกงขาสั้นสีขาว ไม่สวมเสื้อ ตามร่างกายไม่พบบาดแผล ใกล้กันพบเตาอั้งโล่จุดไฟทิ้งไว้จนมอดเหลือแต่ขี้เถ้าวางอยู่ สอบถามชาวบ้านทราบว่า ผู้ตายพักอาศัยอยู่ที่ห้องเพียงลำพัง ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าอาจเป็นชนวนเหตุให้ตัดสินใจฆ่าตัวตาย ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามญาติมาสอบปากคำเพื่อสรุปคดี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รมควันฆ่าตัวตายสาวทอมนครพนมสน.สุทธิสารป่วยซึมเศร้าตกงานข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 20:55 น.