ไลฟ์สไตล์
100 year

คืนมาแล้ว "อาร์ต" หนุ่มเคยสนิทแม่เด็ก ลักตัวด.ญ.เพราะเชื่อว่าเป็นลูก

ไทยรัฐออนไลน์
5 มี.ค. 2564 15:40 น.
SHARE

พ่อแม่โล่ง ได้ลูกคืนแล้ว กรณีสาวบ้านไผ่แจ้งความ “หนุ่มคนสนิท” ลักพาตัวเด็ก พร้อมฟ้องศาลขอเป็นผู้ปกครองเด็กเพียงฝ่ายเดียว หลังไปตรวจดีเอ็นเอ และเชื่อว่า เด็กที่เกิดกับหญิงสาวเป็นลูกของตัวเอง พบเด็กแข็งแรงดี ขณะที่ตำรวจชี้ ความผิดสำเร็จแล้ว ต้องถูกดำเนินคดี

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นางสาวเอ๋ อายุ 32 ปี ชาวบ้านหนองลุมพุก ต.ในเมือง อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น พร้อมด้วย นายดล อายุ 40 ปี สามีภรรยาเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับร.ต.อ.ไพโรจน์ สันดี สว.(สอบสวน) สภ.บ้านไผ่ว่า ถูกนายอาร์ต อายุ 38 ปี อยู่หมู่บ้านสวนนครินทร์ 1 ต.หนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นคนรู้จักกัน ลักพาตัว ด.ญ.จ๋า (นามสมมติ) อายุ 3 ปี 5 เดือน อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามตัวลูกสาวคืนมาและให้สืบสวนจับกุมนายอาร์ตมาดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย

ข่าวแนะนำ

จากนั้นวันที่ 4 มีนาคม 2564 ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.พิชัยภูษิส จารุพงศ์ ผกก.สภ.บ้านไผ่ เพื่อมอบเอกสารหลักฐานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงให้ปากคำเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่ง ผกก.สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.ไพโรจน์ สันดี สว.(สอบสวน) สภ.บ้านไผ่ รวบรวมหลักฐาน ขอศาลจังหวัดพล ออกหมายจับนายอาร์ต ตามหมายจับที่จ. 18/2564 ลงวันที่ 4 มีนาคม 2564 ในข้อหาโดยปราศจากเหตุอันควร พรากเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดา มารดาและผู้ดูแล และข้อหาหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดๆ ให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 5 มีนาคม นางสาวเอ๋พร้อมด้วย นายดล สามีได้เข้าพบร.ต.อ.ไพโรจน์ สันดี สว.(สอบสวน) สภ.บ้านไผ่ เพื่อแจ้งให้ทราบว่า ได้ตัวลูกสาวคืนแล้ว และพาไปตรวจร่างกายที่รพ.บ้านไผ่แล้ว ลูกสาวมีความปกติ ร่างกายแข็งแรงดี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนและลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

ทั้งนี้ สองผัวเมีย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากเข้าพบผกก.สภ. บ้านไผ่ และทราบว่า ได้ขอหมายจับไปแล้ว ก็พากันกลับบ้าน จากนั้นเมื่อช่วงเช้าเวลา 06.00 น. วันนี้ นางตู่ แม่ครูที่เลี้ยงน้องจ๋าก็โทรศัพท์ไปบอกว่า นายอาร์ตพาน้องมาคืนแล้ว ตอนนี้อยู่กับครูที่บ้าน ให้ไปรับลูกด้วย จึงพากันเดินทางไปรับลูกสาวกับครูที่บ้าน ในหมู่บ้านดอนหมากพริก ต.แคนเหนือ อ.บ้านไผ่ ซึ่งเมื่อเดินทางไปถึงก็พบลูกมีความสดใสร่าเริงดี จากนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านไผ่เดินทางไปสมทบ มีการพูดคุยกันและพาลูกสาวไปตรวจร่างกายที่ รพ.บ้านไผ่ ซึ่งแพทย์แจ้งผลในเบื้องต้นว่า ลูกสาวร่างกายแข็งแรง และไม่ได้ถูกล่วงละเมิดแต่อย่างใด จึงมีความสบายใจเป็นอย่างมาก และขอพาลูกสาวกลับบ้าน กินข้าว อาบน้ำ ให้นอนพักผ่อน

นางสาวเอ๋ ยังกล่าวอีกว่า จากการพูดคุยกับลูกทราบว่า คนที่พาไปนั้น พาไปเที่ยวในร้านสะดวกซื้อ และห้างสรรพสินค้าต่างๆ พากินข้าว อาบน้ำ พาเข้านอน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่เขามีความเมตตา รักและเอ็นดูลูกสาว เมื่อทุกอย่างลงตัวและได้ลูกกลับมาแล้วก็สบายใจ จึงมาพบพนักงานสอบสวน เพื่อแจ้งให้ทราบว่าลูกสาวปลอดภัย ในส่วนของคดีความให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนกรณีที่นายอาร์ตยื่นฟ้องตนกับสามีที่ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดขอนแก่นขอเป็นผู้ปกครองเด็กนั้น ขอให้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการของศาล ศาลสั่งมาว่าอย่างไรก็ทำตามนั้น

ทางด้าน พ.ต.อ.พิชัยภูษิส จารุพงศ์ ผกก.สภ.บ้านไผ่ กล่าวว่า การที่นายอาร์ตเอาเด็กมาคืน ถือเป็นเรื่องที่ดี เพราะเด็กปลอดภัย และกลับสู่อ้อมอกของพ่อแม่ แต่ความผิดสำเร็จแล้ว เมื่อลักพาเด็กไปโดยที่พ่อแม่เขาไม่รู้เรื่อง และไม่ยินยอม จึงได้ขอหมายจับจากศาลเพื่อจับกุมตัวนายอาร์ตมาดำเนินคดี

"หากนายอาร์ตทราบเรื่องสามารถเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตลอดเวลา และหากจับกุมตัวนายอาร์ตได้ ก็จะทราบว่าการลักพาตัวเด็กไปนั้น มีใครร่วมมือหรือรู้เห็นด้วยหรือไม่ หากทราบว่ามีบุคคลอื่นเกี่ยวข้องด้วย จะจับกุมมาดำเนินคดีเช่นกัน"

อ่านรายละเอียดคดีที่นี่******

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลักพาตัวเด็กลูกสาวหายแจ้งความลูกสาวหายเด็กหายได้ลูกคืนลักพาตัวเด็ก ขอนแก่นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 19:25 น.