ไลฟ์สไตล์
100 year

มือยิงหนุ่ม 21 ตายหน้าเวทีหมอลำ ที่ร้อยเอ็ด มอบตัวแล้ว โดน 4 ข้อหา

ไทยรัฐออนไลน์
26 ก.พ. 2564 01:51 น.
SHARE

มือยิงหนุ่ม 21 ตายคาที่ หน้าเวทีหมอลำ งานบวชที่ร้อยเอ็ด เข้ามอบตัวแล้ว ที่ สภ.โพนทอง โดนแจ้ง 4 ข้อหาหนัก เจ้าตัวยังปฏิเสธ ตำรวจส่งศาลฝากขัง ดำเนินการตาม ก.ม. ป้าผู้ตายเผย หลานเป็นเสาหลักครอบครัว ไม่คาดคิดจะด่วนจากไปเร็ว จี้เอาผิดถึงที่สุด

จากกรณีท่ี นายกิตติพัทธ์ ประหา อายุ 21 ปี ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่คอเสียชีวิตคาที่ หน้าเวที่หมอลำ ภายในงานอุปสมบท ที่บ้านหนองหิน ต.โคกสูง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 01.30 น.วันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา 

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันนี้ (25 ก.พ.) เวลา 19.00 น. ผู้ต้องหาได้ติดต่อขอเข้ามอบตัว ต่อพนักงานสอบสวน สภ.โพนทอง แล้ว ทราบชื่อคือนายวัชระ บุรวัฒน์ อายุ 25 ปี  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้ง 4 ข้อหา "ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน, พาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยเปิดเผย หรือโดยไม่มีเหตุสมควร, มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต" เบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยพนักงานสอบสวนได้ส่งตรวจเขม่าดินปืน เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน นำตัวฝากขังศาลจังหวัดร้อยเอ็ด ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป 

จากการสอบถาม นางพณิดา แพงแก้ว อายุ 44 ปี ป้าผู้ตาย เล่าว่า หลานชายเป็นคนเชื่อฟังคำสั่งสอน จะไปที่ไหนเพื่อนฝูงก็รัก ก็จะเรียกไปด้วย และยังเป็นเสาหลักของครอบครัว เพราะเพิ่งสูญเสียพ่อไปเมื่อประมาณ 6 เดือนก่อน โดยผู้ตายจะคอยเลี้ยงดูย่า แม่ และน้องสาวอายุ 14 ปี โดยปีนี้ผู้ตายก็วางแผนว่าจะพาแม่ทำไร่ทำนา กรีดยางพาราหาเงินมาจุนเจือครอบครัว ซึ่งได้ดรอปเรียนเอาไว้ เพราะเป็นห่วงครอบครัว ตนก็ไม่คาดว่าหลานจะมาด่วนจากไปเร็วขนาดนี้ ต่อไปก็ไ่ม่รู้ว่าครอบครัวจะดำรงชีวิตอย่างไร อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุดตามข้อกฎหมาย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงคนตายยิงหน้าเวทีหมอลำยิงหนุ่ม 21มอบตัวมือปืนฆ่าคนตายร้อยเอ็ดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 21:55 น.