ไลฟ์สไตล์
100 year

หนูน้อยนั่งในถังปั่นแห้งเครื่องซักผ้า ขาติดออกไม่ได้ กู้ภัยฯ ช่วยปลอดภัย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
25 ก.พ. 2564 17:46 น.
SHARE

บทเรียนของเด็กซนจนได้เรื่อง หนูน้อย 2 ขวบเข้าไปติดในถังปั่นแห้งเครื่องซักผ้า ร้องไห้จ้านานกว่าชั่วโมง กู้ภัยฯ โคราชเร่งช่วยสุดท้ายต้องรื้อทั้งเครื่องดึงถังปั่นออกมาตัด นำตัวออกมาได้ปลอดภัย

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (24 กุมภาพันธ์ 2564) อาสาสมัครกู้ภัยฮุก 31 โคราช ประจำจุดอำเภอเสิงสาง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านว่า มีเด็กติดอยู่ในเครื่องซักผ้า จึงจัดกำลังและอุปกรณ์รุดไปช่วยเหลือ โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักของชาวบ้าน หมู่ 2 บ้านหนองปรือ ตำบลบ้านลาด อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา พบชาวบ้านกำลังพยายามช่วยกันนำเด็กที่ติดอยู่ในเครื่องซักผ้าออกมาจากถังปั่นแห้ง

สอบถามนางทอง มาวงเวียน อายุ 56 ปี ชาวบ้านบ้านหนองปรือหมู่ 2 ตำบลบ้านราษฎร์ ซึ่งเป็นยายของ “น้องไออุ่น” เด็กอายุ 2 ขวบ ที่ติดอยู่ในเครื่องซักผ้า บอกว่า เห็นน้องไออุ่นเล่นซ่อนแอบกับเพื่อนในวัยเดียวกัน แล้วลงไปแอบในเครื่องซักผ้า โดยเพื่อนอยู่ในถังปั่นซักที่มีช่องใหญ่กว่า แต่น้องไออุ่นอยู่ในช่องปั่นแห้ง แต่พอจะลุกออกมา กลับไม่สามารถออกได้ กลุ่มผู้ใหญ่ที่นั่งคุยกันอยู่ใกล้ๆ ได้ยินเสียงน้องไออุ่นร้องไห้จ้า จึงวิ่งเข้ามาดูเหตุการณ์ และพยายามช่วยกันดึงน้องออกแต่ก็ไม่เป็นผล จึงต้องเรียกอาสาสมัครกู้ภัยให้มาช่วยนำเด็กออกจากเครื่องซักผ้า

แต่เนื่องจากน้องไออุ่นนั่งขดตัวอยู่ในถังปั่นแห้ง ทำให้ขาติดไม่สามารถลุกออกมาจากถังได้ กู้ภัยจำเป็นต้องถอดฝาเครื่องซัก ก่อนจะถอดถังปั่นแห้งออกจากตัวเครื่อง แล้วใช้กรรไกรเหล็กตัดง้างถังปั่นออก ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงสามารถดึงน้องไออุ่นออกมาจากถังได้ ท่ามกลางบรรดาญาติๆ ที่ต่างช่วยกันลุ้น ซึ่งหลังจากช่วยออกมาได้ ก็พาน้องไออุ่นไปอาบน้ำทาแป้ง ผูกแขนเรียกขวัญให้กลับมาคืน รวมระยะเวลาที่น้องติดอยู่ในถังปั่นแห้ง จนช่วยเหลือออกมาได้สำเร็จ นานกว่า 1 ชั่วโมง.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนูน้อย 2 ขวบเด็ก 2 ขวบเด็กเล่นซนกู้ภัยฮุก31อ.เสิงสางนครราชสีมาตัวติดเครื่องซักผ้าถังปั่นแห้งติดในเครื่องซักผ้าช่วยเด็กติดในเครื่องซักผ้าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 13:21 น.