ไลฟ์สไตล์
100 year

ยูทูบเบอร์อุดรฯ กราบขอโทษสังคม หลังทัวร์ลงคลิปโยนน้องหมาใส่เตาหมูกระทะ

ไทยรัฐออนไลน์
25 ก.พ. 2564 10:19 น.
SHARE

ยูทูบเบอร์อุดรฯ ขอโทษชาวโซเชียลและสังคม หลังทัวร์ลงหนัก ปมคลิปโยนลูกหมาใส่เตาหมูกระทะ ยืนยันเบื้องหลังจัดฉากถ่ายล้วนๆ น้องหมาไม่ได้รับบาดเจ็บ ยอมรับว่าทำคอนเทนต์ผิดชีวิตเปลี่ยนรุนแรงมาก

จากกรณีมียูทูบเบอร์หนุ่มรายหนึ่งได้โพสต์คลิปชื่อ “กินเนื้ออย่างชิว ๆ คนรวยเขากินกัน!? แต่ดันมีเรื่อง?!” โดยเป็นภาพที่ยูทูบเบอร์รายนี้กำลังนั่งกินหมูกระทะอยู่ในบ้าน ขณะกำลังกินหมูกระทะ มีลูกหมาตัวหนึ่งลักษณะถูกโยนลงมาใส่เตาหมูกระทะ ก่อนที่ลูกหมาตัวนี้จะกินเนื้อหมูที่อยู่ในเตาหมูกระทะ แล้วทำท่าสงสัยว่าลูกสุนัขลอยมาจากไหน หลังจากที่มีการโพสต์คลิปดังกล่าวลงในยูทูบ และติ๊กต่อก ก็ถูกทัวร์ลง มีผู้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์โจมตีว่า คอนเทนต์ที่ทำออกมาไม่สร้างสรรค์ และเป็นการกระทำคอนเทนต์ที่ไม่สมควร เหมือนกับการทารุณสุนัข หลังจากนั้นมีการลบคลิปดังกล่าวออกไปแล้ว

ข่าวแนะนำ

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี มาเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 ได้เดินทางไปพบยูทูบเบอร์คนดังกล่าว ที่มีบ้านพักในพื้นที่ อ.ไชยวาน โดยที่บ้านพบลูกสุนัขตัวที่อยู่ในคลิปดังกล่าว เป็นสุนัขพันธุ์ไทย เพศผู้ อายุประมาณ 3-4 เดือน ชื่อ “ข้าวปั้น” ที่กำลังซุกซนวิ่งเล่นไปมากับเจ้าของ โดยได้ตรวจสอบไม่พบว่าเจ้าข้าวปั้นมีร่องรอยถูกความร้อนลวก หรือบาดแผลอื่นๆ

นายเหลิม กล่าวว่า ตอนแรกคิดจะทำคอนเทนต์ที่มีการเซ็ตอัพหรือจัดฉากขึ้นมาทุกอย่าง คือจะให้ทีมงานของตนโยนลูกสุนัขมาใส่เหมือนว่าสุนัขมาแย่งตนกินหมูกระทะ แต่มันเกิดผิดพลาดนิดเดียวที่โยนลูกสุนัขแรงไป ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร ในเมื่อมันได้เกิดขึ้นแล้ว ก็ต้องโทษตัวเองที่คิดคอนเทนต์ที่มันไม่สร้างสรรค์เท่าไร โดยตอนแรกคนที่ดูคลิปตัวเต็ม คือ ตนจะกินหมูกระทะกับแม่ พอดีแม่ไปเข้าห้องน้ำ ตนเลยดับไฟ ซึ่งถ้าใครดูจะเห็นภาพที่มีการตัดต่อออก โดยได้รอประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วก็เทน้ำเย็นใส่กระทะ เอาถ่านออกจากเตา แล้วก็ทำให้เตาหายร้อน

ยูทูบเบอร์หนุ่มอุดรฯ กล่าวต่อว่า จากนั้นผมก็เริ่มแผน กินไปกินไปก็ให้ทีมงานของผมโยนมาเลย ทีแรกจะให้โยนแบบพุ่งให้กระเด็นออกไป แต่ก็กลับเป็นไปตามที่เห็นในคลิป แต่ว่ามันไม่ร้อน เป็นน้ำที่มันเย็นแล้ว ถ้าเป็นน้ำร้อนผมนั่งกินใกล้ๆ เตาก็คงไม่ไหว ขนาดสุนัขลงมาขนาดนี้ยังกินได้ต่อ เพราะมันไม่ร้อน เรื่องที่เกิดขึ้นก็ประมาณนี้ สุนัขตัวนี้ชื่อข้าวปั้น เป็นสุนัขของพี่น้องกัน ผมเอามาเลี้ยงที่บ้าน ถ้าคนที่ดูคลิปทั้งหมด มันก็ยังวิ่งเล่นเฉย แต่ที่คนเอาไปลงข่าว แค่ตัดมาช่วงหนึ่งที่สุนัขลงกระทะเท่านั้น คงคิดว่าสุนัขจะเป็นอะไรไป แต่ตอนนี้ผมลบคลิปทั้งหมดไปแล้ว”

นายเหลิม กล่าวอีกว่า ลงคลิปไปได้ 1 ชั่วโมง ทัวร์ลงตน ตนคิดว่าโดนขนาดนี้เลยเหรอ และรู้สึกแย่มาก ตนไม่เคยเจออะไรที่ร้ายแรงขนาดนี้ ที่คนทั้งประเทศรุมด่าผมคนเดียว รวมทั้งคนรอบตัวก็โดนกันหมด ซึ่งเป็นบทเรียนอย่างสูง ตนจะไม่ทำคอนเทนต์แบบนี้อีกแล้ว คือ “คอนเทนต์ผิด ชีวิตเปลี่ยน” ถึงแม้ทำคลิปขอโทษไปแล้วก็ยังโดนด่า ก็ไม่รู้จะทำอย่างไรให้สังคมเลิกโจมตีตน เป็นบทเรียนให้ตน แล้วก็จะไม่ทำแบบนี้อีก

“ผมขอโทษคนที่รักสัตว์ ผมไม่ได้เจตนาที่จะทำร้ายมันจริงๆ คือ ผมต้องการให้สุนัขพุ่งมาแบบแย่งผมกิน แต่เมื่อมันออกมาอย่างนี้ ก็ต้องยอมรับผิด คือ ผมคิดทำคอนเทนต์นั้น ผมคิดผิดมาก เป็นบทเรียนราคาแพง ต่อไปจะไม่ทำคลิปอะไรแบบนี้อีกแล้ว คลิปเกี่ยวกับสัตว์ผมเพิ่งทำเป็นคลิปแรกก็โดนเลย แต่ก็ยังดีที่มีคนรู้จักผม มาให้กำลังใจ แต่คนมาให้กำลังใจผมก็โดนด่าไปด้วย คือ แบบทัวร์ลงแรงมาก กระทบต่อการทำงานของผมด้วย คลิปที่ผมทำทุกอย่างมีการเตรียมกันหมด ทั้งคลิปแกล้งน้อง แกล้งพี่ ก็ไม่ได้แกล้งกันจริงๆ ทำเพื่อความบันเทิงเฮฮาเท่านั้น คอนเทนต์นี้ผมยอมรับผิดอย่างเดียว” ยูทูบเบอร์หนุ่มอุดรฯ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทัวร์ลงยูทูบเบอร์ยูทูบเบอร์หนุ่มอุดรโยนหมาลงเตาหมูกระทะอุดรธานีขอโทษสังคมขอโทษชาวโซเชียลคอนเทนต์ผิด ชีวิตเปลี่ยนทารุณสุนัขข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 18:15 น.