ไลฟ์สไตล์
100 year

เกษตรกรอีสานเฮ รับ โค-กระบือ จากเมืองเศรษฐกิจพอเพียง และคณะ 69 ตัว

ไทยรัฐออนไลน์
24 ก.พ. 2564 13:36 น.
SHARE

บริษัทเมืองเศรษฐกิจพอเพียง และคณะปวงชนชาวไทยฯ มอบโค-กระบือ จำนวน 69 ตัวแก่เกษตรกรชาวโคราช บุรีรัมย์ และใกล้เคียง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง

เมื่อวันที่ 24 ก.พ.64 น.อ.คัมภีร์ คัมภีรญาณนนท์ ประธานกรรมการบริหารบริษัทเมืองเศรษฐกิจพอเพียง จำกัด เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ตนและคณะปวงชนชาวไทยเพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ จัดพิธีส่งมอบโค-กระบือ ให้กับเกษตรกร จำนวน 39 ตัว ณ วัดป่าสตึกพัฒนา อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ และร่วมกับมูลนิธิศิษย์หลวงพ่อทวด (เขาใหญ่) และสมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ จัดพิธีส่งมอบโค-กระบือ ให้กับเกษตรกร จำนวน 30 ตัว ณ พุทธอุทยานอาณาจักรหลวงปู่ทวด(เขาใหญ่) ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

ข่าวแนะนำ

กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อมอบความรัก โดยการเป็นผู้ให้ การให้ไม่มีวันสิ้นสุดเสมอ เท่าที่กำลังจะทำได้ ไม่ว่าจะเป็นกำลังกาย กำลังใจ และกำลังทรัพย์ เพื่อส่งต่อให้ผู้รับได้มีความสุข ซึ่งได้รับเกียรติจาก ภาวนา ประจิตต์ ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานนครราชสีมา มาร่วมในพิธี พร้อมด้วย ธีรเดช เมฆดารา ประธานที่ปรึกษามูลนิธิศิษย์หลวงพ่อทวดเขาใหญ่ ในนามมูลนิธิศิษย์หลวงพ่อทวดเอื้อเฟื้อสถานที่จัดงาน พันชนะ วัฒนเสถียร นายกสมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ร่วมกับสมาชิกสมาคมฯ และวิโรจน์ อรุณพันธ์ ประธานชมรมผู้ประกอบการร้านอาหารปากช่อง-เขาใหญ่ร่วมกับสมาชิกชมรมฯ ร่วมกันออกโรงทาน

สำหรับการส่งมอบโค-กระบือ ให้กับเกษตรกร จำนวน 30 ตัว ณ พุทธอุทยานอาณาจักรหลวงปู่ทวด(เขาใหญ่) จ.นครราชสีมา แบ่งเป็น มอบโค-กระบือให้กับเกษตรกรทั้งจาก จ.นครราชสีมา และจังหวัดใกล้เคียงในภาคอีสาน จำนวน 20 ตัว และจับสลากมอบโค-กระบือเป็นของขวัญให้แก่เกษตรกรใน อ.ปากช่อง จำนวน 10 ตัว ผู้โชดดีที่ได้รับการจับสลาก ดังนี้ 1. นางรำพึง โพลงเงิน ต.ปากช่อง 2. น.ส.ประเทือง ทวนพรมราช ต.หมูสี 3. นายวิญญาณ ฌานวิปัสสนา ต.ปากช่อง 4. น.ส.สุธนี เฮ้าจันทึก ต.ขนงพระ 5. นายบถญทัน สังข์ทอง ต.หมูสี 6. นายโคด แจ้งกลีบ ต.ขนงพระ 7. นายอานนท์ สุภาษิต ต.หมูสี 8. นายจรัญ หวังก่อกลาง ต.หนองสาหร่าย 9. น.ส.ฆริกาภูรณียา ขจรประวีณ์ ต.วังไทร และ 10. นายนันทวุฒิ พยัคศรี ต.หมูสี นอกจากนี้บริษัทฯ ยังได้ส่งมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ (หน้ากากอนามัย SKY MED) ให้กับโรงพยาบาลปากช่องนานา อ.ปากช่อง อีกด้วย

ในงานมีกิจกรรมการแสดงต่างๆ มากมาย เช่น พิธีสงฆ์ การแสดงชุดรำถวาย การแสดงฟ้อนเอิ้นขวัญ การแสดงเซิ้งกระโป๋ การแสดงเพลงโคราช ซึ่งประธานผู้จัดงานและคณะได้มอบเงินจำนวนหนึ่งให้กับนักแสดงทุกการแสดง รวมทั้งการแสดงดนตรีของนักเรียนผู้พิการทางสายตา จากโรงเรียนสอนคนตาบอดมกุฏคีรีวัน (เขาใหญ่) อ.ปากช่อง ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมเป็นอย่างมาก โดยได้รับทุนการศึกษาและทุนฝึกซ้อมวง เป็นจำนวน 55,000 บาท นอกจากนี้มีผู้ใหญ่ใจดีสมทบเพิ่มอีก คือ มูลนิธิศิษย์หลวงพ่อทวดเขาใหญ่ 5,000 บาท ชดา บูรณพิมพ์ และคณะสื่อมวลชนจากกรุงเทพมหานคร 6,000 บาท พันชนะ วัฒนเสถียร นายกสมาคมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ 1,000 บาท และ ผู้แทนบริษัท Trekking and Organize (Thailand) 800 บาท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คัมภีร์ คัมภีรญาณนนท์บริษัทเมืองเศรษฐกิจพอเพียงมอบโคกระบือคณะปวงชนชาวไทยเกษตรกรนครราชสีมาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:57 น.