ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มมุกดาหาร เผยพยายามช่วยแม่วัย 84 จากกองเพลิงแล้ว จนเกือบเอาชีวิตไม่รอด (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
23 ก.พ. 2564 20:20 น.
SHARE

กรณีไฟไหม้บ้าน ทำให้คุณยายวัย 84 ปีเสียชีวิต ล่าสุด ลูกชายผู้ตายเปิดใจ พยายามช่วยแม่แล้ว แต่ทุกอย่างไวมากและห้องแม่ล็อกเปิดเข้าไปไม่ได้ ควันเริ่มหนาจนหายใจไม่ออกต้องหนีออกมา ก่อนแจ้งดับเพลิง

ข่าวแนะนำ

จากกรณี เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 23 ก.พ.64 เกิดเหตุไฟไหม้ ที่บ้านหลังหนึ่งในชุมชนดอนมุกดา ถนนดำรงค์มุกดา ต.ศรีบุญเรือง อ.เมือง จ.มุกดาหาร จนทำให้ คุณยายบวน ธรรมรัตน์ อายุ 84 ปี เสียชีวิต โดยบ้านหลังที่ถูกไฟไหม้เป็นจำนวน 3 หลัง โดยบ้านต้นเพลิงเป็นบ้านของคุณยายบวน ที่มีอาชีพเก็บของเก่ามาสะสมไว้ขาย

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามเรื่องราวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับลูกชายของผู้เสียชีวิตชื่อว่า นายพงศ์ศักดิ์ ธรรมรัตน์ อายุ 47 ปี กล่าวว่า ปกติแล้วทางครอบครอบได้อาศัยที่บ้านแห่งนี้กัน 3 คน มีน้องชายนอนอยู่ด้านล่าง ส่วนตนเองนอนอยู่บนชั้น 2 ข้างห้องแม่ โดยห้องแม่นั้นอยู่ติดทางลงบันได เหตุการณ์เกิดขึ้นเกิดไวมาก ตอนนั้นตัวเองก็จำเวลาไม่ได้ พอตื่นขึ้นมาก็มีควันเต็มไปทั่วบริเวณบ้าน จึงรีบวิ่งออกจากห้อง เพื่อที่จะไปปลุกแม่แต่ประตูห้องของแม่ได้ล็อกไว้ ตนจึงพยายามเปิด ใช้เวลาประมาณ 5-10 นาที ไฟก็เริ่มไหม้หนักขึ้น ตนเริ่มหายใจไม่ออก จึงตัดสินใจกระโดดออกจากบ้านทางหน้าต่างเพื่อเอาชีวิตรอด แล้วก็พยายามดับไฟ พร้อมกับโทรแจ้งดับเพลิงให้เข้าช่วยเหลือ

ด้าน นางบัวพันธุ์ กุลวงค์ อายุ 64 ปี แม่ค้าที่รู้จักกับยายบวน และช่วยเหลือยายเวลายายออกหาซื้อของเก่า กล่าวว่า ยายบวนเป็นคนขยัน มักจะหาออกซื้อพวกเศษกระดาษเป็นประจำ บางครั้งก็ไปเอาเศษกระดาษที่บ้าน โดยตนเองก็ยกให้ฟรีๆ เมื่อวานที่ผ่านมายังเจอกันอยู่เลย แต่เช้านี้ได้ข่าวว่าไฟไหม้บ้าน จึงรีบมาดูก็พบว่ายายบวนได้เสียชีวิตแล้ว ซึ่งตนเองรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้บ้านไฟไหม้บ้านขายของเก่ายายบวนยายวัย 84 ปีมุกดาหารพงศ์ศักดิ์ ธรรมรัตน์ไฟไหม้บ้านยายบวนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 10:41 น.