ไลฟ์สไตล์
100 year

เลือกนายกเล็กเทศบาลนครโคราช เด็กธนาธร ปะทะ อดีต รมว. เด็กสุวัจน์

ไทยรัฐออนไลน์
23 ก.พ. 2564 20:17 น.
SHARE

โคราชศึกชิงเก้าอี้นายกเล็กเทศบาลนครนครราชสีมา “เด็กสุวัจน์” ประเสริฐ บุญชัยสุข อดีตเจ้ากระทรวงอุตสาหกรรม เบนเข็มลงสู้ศึกเลือกตั้งท้องถิ่น ขณะที่ทีมสีส้ม คณะก้าวหน้า หนุน “ฉัตร สุภัทรวณิชย์” ขอลุ้นล้มช้าง

ที่ จ.นครราชสีมา วันที่ 23 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการหาเสียงของผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา และสมาชิกสภาเทศบาลนครนครราชสีมา

ข่าวแนะนำ

โดยมีผู้มัคร หมายเลข 1 นายอัคคชา พรหมสูตร "ทีมโคราชมหานคร" ผู้สมัคร ส.ท. ได้เบอร์ 1 - 6

หมายเลข 2 นายประเสริฐ บุญชัยสุข (ตัวเต็ง) อดีต รมว.อุตสาหกรรม รองหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา ทีม "โคราชชาติพัฒนา" ผู้สมัคร ส.ท. ได้เบอร์ 7 - 12

หมายเลข 3 นายจักริน เชิดฉาย (เต็ง 2) อดีตประธานหอการค้า จ.นครราชสีมา ผู้สมัคร ส.ท. ได้เบอร์ 13 - 18

หมายเลข 4 นายฉัตร สุภัทรวณิชย์ (ตัวสอดแทรก) กลุ่มเทศบาลก้าวหน้า อดีตผู้สมัคร ส.อบจ.อำเภอเมือง เขต 1 ที่มี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้ามาแนะแนวทางการหาเสียงให้ ผู้สมัคร ส.ท. ได้เบอร์ 19 - 24

ขณะที่ป้ายหาเสียงของแต่ละกลุ่มมีการติดตั้งตามหน้าวัด สามแยก สี่แยก หน้าสถานศึกษา ตลาดสด รวมทั้งรถแห่แนะนำตัวผู้สมัครนายกฯ และผู้สมัคร ส.ท.แข่งขันกันดุเดือด

นายประเสริฐ บุญชัยสุข ทีมโคราชชาติพัฒนา ผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครราชสีมา หมายเลข 2 ที่มีสโลแกนว่า คนโคราชรักจริง ไม่ทิ้งกัน ออกเดินหาเสียงตามแผงพ่อค้าแม่ค้าตามตลาดสด ร้านค้า ในตัวเมือง ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น กล่าวว่า ตนตั้งใจลงสมัครอยู่แล้ว และทางพรรคชาติพัฒนาก็มีความประสงค์ในการส่งลงสมัคร รวมทั้งมีน้องๆ หลายกลุ่มรวมตัว แต่ยังขาดหัวหน้าทีมฯ ก็เลยอาสาเพื่อเข้ามาพัฒนาชุมชน 91 ชุมชนเขตเทศบาลนครฯ

"เรามีสโลแกนว่า คนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกัน มีนโยบายโคราชเมืองน่าอยู่ อย่างยั่งยืน โคราชศูนย์กลางการคมนาคม โคราชเมืองท่องเที่ยว โคราชเมืองกีฬา โคราชเมืองเศรษฐกิจ ปัญหาปากท้องรายได้ของประชาชน ของชุมชน การพัฒนาอาชีพ การสร้างเสริมรายได้ใหม่ๆ ให้ประชาชน ชุมชน ได้มีความมั่นคงทางรายได้ และที่ประชาชนให้ความสำคัญคือคุณภาพสิ่งแวดล้อม ภูมิทัศน์ของเมืองต้องมีการปรับให้สวยงาม สะอาด เป็นระเบียบเรียบร้อย เรื่องการแก้ปัญหาขยะล้นเมืองต้องมีระบบกำจัดที่มีประสิทธิภาพ รวมถึงระบบขนส่งมวลชน การแก้ปัญหาการจราจรปัญหารถติดขัดมาก ขยายพื้นที่จราจร ปรับทางร่วมทางแยก ระบบขนส่งใหม่เพื่อเชื่อมเมืองโดยรอบ เพราะอีก 10 ปีข้างหน้า จ.นครราชสีมา จะเติบโตมาก เป็นมหานครของประเทศไทย การเดินทางของประชาชนต้องสะดวก ปลอดภัย ประหยัด ราคาถูก"

นอกจากนี้ จะเอาประสบการณ์จากการเป็น รมว.อุตสาหกรรม มาปรับใช้ เช่น การสนับสนุนธุรกิจขนาดเล็ก ขนาดกลาง การพัฒนาอุตสาหกรรมอาหาร สร้างเมนูใหม่ ชูอาหารภูมิภาค ไก่โคราช คั่วหมี่โคราช เนื้อวากิวโคราช รวมทั้งคูเมืองโดยรอบจะทำให้สวยงามมากกว่านี้ น้ำในคูเมืองต้องไม่เน่า ไม่ส่งกลิ่นเหม็น การพัฒนาสวนสาธารณะ โดยเฉพาะแก้ไขปัญหาน้ำท่วม เช่น มิตรภาพจุดเซฟวัน เราจะแก้ปัญหาให้หมดไปแบบถาวร หรือน้ำท่วมในบางชุมชน ซึ่งจะต้องไปดูในพื้นที่ว่าติดขัดอย่างไรตรงไหน

เมื่อถามว่า นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา คนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกัน ได้ให้กำลังใจ กำชับอะไรมาบ้างในการเมืองท้องถิ่นครั้งนี้ นายประเสริฐ กล่าวว่า ขอให้หาเสียงให้เต็มที่ เข้าถึงพี่น้องประชาชนให้มาก รวบรวมปัญหาและขอให้ทุกคนตั้งใจทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ให้สมกับที่พี่น้องประชาชนได้มอบหมายความไว้วางใจ นอกจากนี้ยังมีนโยบายของพรรคชาติพัฒนา "9 หน้า 9 ไกล ประเทศไทยไร้ปัญหา" โดยมีกรอบนโยบาย 9 ด้าน

ส่วน นายฉัตร สุภัทรวณิชย์ ผู้สมัครนายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา กลุ่มเทศบาลก้าวหน้า ทีมคณะก้าวหน้า ที่มี นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า มาอบรมแนะแนวการหาเสียงให้ ชูนโยบายการหาเสียงนโยบายสำคัญ อาทิ ปัญหาน้ำท่วม เซฟวัน ปัญหาน้ำในคูเมืองต้องสะอาด ด้านการศึกษา ผู้สูงอายุ เด็ก เยาวชน และปัญหาการจราจร ส่วนนโยบายอื่นๆ ตอนนี้ได้ลงพื้นที่ชุมชน เพื่อรับฟังปัญหาสะท้อนเสียงจากพี่น้องชาวชุมชน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งเทศบาลเทศบาลนครนครราชสีมาเลือกตั้งท้องถิ่นเลือกตั้ง 28 มีนาคม 2564ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 11:39 น.