ไลฟ์สไตล์
100 year

ลูกวัวที่โคราชแสนน่ารัก ชอบวิ่งเล่นกับคน จนเป็นที่รักของคนในหมู่บ้าน

ไทยรัฐออนไลน์
23 ก.พ. 2564 17:18 น.
SHARE

ลูกวัวแสนรู้ที่ อ.โนนแดง โคราช ชอบวิ่งเล่นกับคนอย่างสนุกสนาน แถมซนจนเจ้าของต้องปิดประตูรั้ว เพราะชอบหนีออกไปวิ่งเล่นทั่วหมู่บ้าน ทำเจ้าของต้องตามหาประจำ โดยมันกลายเป็นที่รักของคนในหมู่บ้าน

เมื่อวันที่ 23 ก.พ.64 บ้านหนองมน ตำบลโนนแดง อำเภอโนนแดง จังหวัดนครราชสีมา พบลูกวัวแสนรู้ชอบวิ่งเล่นกับคนอยู่เป็นประจำ สามารถสร้างรอยยิ้มให้กับผู้คนที่ได้พบเห็นความน่ารักของลูกวัวตัวนี้ ที่มีลักษณะนิสัยต่างจากวัวทั่วไป ที่มักจะอยู่รวมกับฝูง และมักตื่นระวังตัวเมื่อมีคนแปลกหน้าเข้าไปใกล้ ส่งผลให้ลูกวัวตัวนี้เป็นที่รักและเอ็นดูกับคนทั้งหมู่บ้าน

ข่าวแนะนำ

นางนวลยงค์ จันดาโคตร เจ้าของลูกวัว กล่าวว่า ลูกวัวตัวนี้ชื่อ เจ้าปีใหม่ เป็นลูกวัวเพศผู้อายุ 1 ปีเศษ เวลาที่ตนขี่จักรยานเพื่อออกกำลังกายรอบหมู่บ้าน เจ้าปีใหม่ก็จะวิ่งตามไปรอบหมู่บ้านพร้อมๆ กับตนด้วย และถ้าระหว่างทางได้เจอเพื่อนบ้าน เจ้าปีใหม่ก็จะแวะเข้าไปหยอกล้อเล่นด้วยเป็นประจำ ทำให้เป็นที่รักของชาวบ้านในหมู่บ้านเป็นอย่างมาก

เจ้าของลูกวัว กล่าวอีกว่า สาเหตุที่ตั้งชื่อปีใหม่ เพราะลูกวัวตัวนี้คลอดในวันปีใหม่พอดี หลังคลอดได้ไม่นาน แม่วัวก็ตกเลือดเสียชีวิต ทางบ้านจึงต้องเลี้ยงดูโดยใช้นมขวด และแยกจากฝูงมาเลี้ยงต่างหากตัวเดียว เมื่อโตขึ้นเจ้าปีใหม่จึงติดนิสัยชอบอยู่ ชอบเล่นกับคนมากกว่าไปอยู่กับฝูงวัวด้วยกัน จนต้องสร้างคอกแยกไว้ให้ต่างหาก ซึ่งเจ้าปีใหม่จะมีนิสัยขี้เล่นตั้งแต่เด็ก ชอบวิ่งเล่นไปทั่ว

ถ้าวันไหนที่ไม่ได้ปิดประตูหน้าบ้าน เมื่อเห็นใครวิ่งหรือขี่จักรยานออกกำลังกายผ่านหน้าบ้าน เจ้าปีใหม่ก็จะออกวิ่งตามไปด้วย จนในบางครั้งต้องออกไปตามหาทั่วทั้งหมู่บ้านอยู่เป็นประจำ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลูกวัวลูกวัวน่ารักลูกวัววิ่งเล่นอ.โนนแดงนครราชสีมาลูกวัวโคราชนวลยงค์ จันดาโคตรเจ้าปีใหม่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564 เวลา 00:15 น.