ไลฟ์สไตล์
100 year

"เดินทะลุฟ้า" วันที่ 6 มุ่งหน้าจุดหมายที่ สถานีตำรวจทางหลวง 1 อ.ปากช่อง

ไทยรัฐออนไลน์
21 ก.พ. 2564 16:03 น.
SHARE

ขบวน "เดินทะลุฟ้า" กลุ่มราษฎรและแนวร่วม มุ่งหน้าถนนมิตรภาพสายเก่า เข้า อ.ปากช่อง สิ้นสุดสถานีตำรวจทางหลวง 1 ก่อนปักหลักกางเต็นท์ทำกิจกรรม ราษฎร Weekend Ep.5 ค่ำนี้

เมื่อวันที่ 21 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กลุ่มราษฎร พร้อมด้วยแนวร่วมกลุ่มพีเพิลโก (PEOPLE GO) รวมกลุ่มภายใต้ชื่อกิจกรรม “เดินทะลุฟ้า คืนอำนาจประชาชน” เดินเท้า จากลานอนุสรณ์วีรชนคนโคราช ข้างอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา เมื่อช่วงเช้าวันที่ 16 ก.พ.2564 ไปที่ทำเนียบรัฐบาล กรุงเทพมหานคร เพื่อขับไล่รัฐบาลและเรียกร้องให้ปล่อยตัวแกนนำคณะราษฎร 4 คน ที่ถูกเจ้าหน้าที่จับตัวไปกักขัง และเรียกร้อง 3 ข้อ คือ ให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และพวกต้องลาออกจากรัฐบาล, ให้มีการเปิดประชุมสมัยวิสามัญและแก้รัฐธรรมนูญ ตามข้อเสนอจากประชาชน และให้ปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ โดยมีกำหนดจะเดินทางเป็นระยะทางกว่า 247 กิโลเมตรนั้น

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด วันนี้ (21 ก.พ.64) เวลา 11.00 น. เป็นการเดินวันที่ 6 ติดต่อกัน ขบวน “เดินทะลุฟ้า คืนอำนาจประชาชน” ได้เริ่มต้นเดินเท้าจากหน้าศูนย์การสุนัขทหาร ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง ออกเดินตามเส้นทางถนนมิตรภาพ ทางหลวงหมายเลข 2 ผ่านใต้สะพานมอเตอร์เวย์ ก่อนจะนำขบวนตัดขึ้นสะพานต่างระดับไปใช้เส้นทางหมายเลข 2422 ถนนมิตรภาพสายเก่า ผ่านบ้านโนนป่าติ้ว ตำบลหนองสาหร่าย เพื่อมุ่งหน้าเข้าสู่ตัวอำเภอปากช่อง โดยมีประชาชนที่ได้โอกาสช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เข้ามาร่วมเดินสมทบเพิ่มขึ้นอีก

สำหรับเป้าหมายเดินทะลุฟ้าในวันนี้ เป็นระยะทาง 15.3 กิโลเมตร โดยออกเดิน ที่กิโลเมตรที่ 80 เดินเท้า 4.5 กิโลเมตร ก่อนจะแวะพักจุดที่ 1 ที่บริเวณศาลารอรถหน้าวิทยาลัยการอาชีพปากช่อง ซึ่งที่จุดนี้ กลุ่มราษฎรและแนวร่วมฯ ได้ขอเข้าใช้ห้องน้ำภายในวิทยาลัยเทคนิคปากช่อง แต่เนื่องจากเป็นวันหยุดราชการ ไม่มีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างทั่วถึง ทางผู้อำนวยการวิทยาลัยฯ จึงปฏิเสธไม่ให้เข้าใช้ห้องน้ำ ทางกลุ่มฯ จึงค่อนข้างไม่พอใจ เพราะมองว่าเป็นสถานที่สาธารณะ จึงพร้อมใจกันหยุดนั่งที่หน้าประตูทางเข้าวิทยาลัยฯ ชู 3 นิ้วเรียกร้องให้เปิดประตูให้ผู้ร่วมเดินเท้าได้เข้าใช้ห้องน้ำ แต่ก็ไม่เป็นผล ทำให้ผู้ที่ติดตามการ Live ของกลุ่มราษฎร ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างดุเดือดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนที่ทางกลุ่มฯ จะเดินเท้าต่อไปยังจุดพักที่ 2 ตามถนนมิตรภาพสายเก่า เป็นระยะทาง 3.6 กิโลเมตร

จากนั้นได้แวะจุดพักที่ 2 บริเวณศาลารอรถ กองการสัตว์และเกษตรกรรม แล้วเดินต่ออีก 2.2 กิโลเมตร เพื่อไปพักกลางวัน ที่จุดพักที่ 3 วัดจันทึก และเดินเท้าต่อไปอีก 2.3 กิโลเมตร ก่อนจะแวะพักจุดพักที่ 4 บ.เพื่อนเกษตร อ.ปากช่อง และมีเป้าหมายเดินต่ออีก 2.7 กิโลเมตร ไปจุดสิ้นสุดในวันนี้ ที่สถานีตำรวจทางหลวง 1 อ.ปากช่อง หาบริเวณปักหลักกางเต็นท์ และจัดกิจกรรมพิเศษ ราษฎร Weekend สุดสัปดาห์ประชาชน Ep.5 สีดาทะลุฟ้า โดยเฟมินิสต์ปลดแอก และเพื่อนในช่วงค่ำ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมคณะราษฎร์เดินทะลุฟ้า คืนอำนาจประชาชนเดินทะลุฟ้าถนนมิตรภาพสายเก่าอ.ปากช่องนครราชสีมาสถานีตำรวจทางหลวง 1ราษฎร Weekend สุดสัปดาห์ประชาชเดินเข้ากรุงเทพข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 12:56 น.