ไลฟ์สไตล์
100 year
ยังไม่ชัด! ญาติไม่ทราบเรื่องใครได้ลิขสิทธิ์ Supreme X หลวงพ่อคูณ

ยังไม่ชัด! ญาติไม่ทราบเรื่องใครได้ลิขสิทธิ์ Supreme X หลวงพ่อคูณ

ไทยรัฐออนไลน์
16 ก.พ. 2564 17:15 น.
SHARE

ลิขสิทธิ์เป็นเรื่องที่ผูกมัด เรื่องข้อสัญญาและรายได้ ล่าสุดหลังจากที่แบรนด์เสื้อผ้าดังระดับโลก Supreme ได้เปิดตัวคอลเลกชั่น Spring/Summer 2021 ด้วยเสื้อเชิ้ต Blessings Ripstop Shirts ปรากฏภาพยันต์หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ หรือ พระเทพวิทยาคม อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ จ.นครราชสีมา พระสงฆ์ผู้เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของลูกศิษย์ และผู้คนต่างเคารพนับถือ ทำให้ประชาชนส่วนหนึ่งสงสัยว่า ทางแบรนด์ได้มีการขออนุญาตใช้ลิขสิทธิ์จากทางวัดหรือทายาทหรือไม่

ครูดำ ประทีป วงษ์กาญจนรัตน์ หลานหลวงพ่อคูณ
ครูดำ ประทีป วงษ์กาญจนรัตน์ หลานหลวงพ่อคูณ

ข่าวแนะนำ

ครูดำ ประทีป วงษ์กาญจนรัตน์ หลานแท้ๆ ของหลวงพ่อคูณ และเป็น 1 ใน 5 ไวยาวัจกรวัดบ้านไร่ ได้ให้ข้อมูลกับไทยรัฐออนไลน์ว่า ตนยังไม่เห็นภาพดังกล่าว และเพิ่งได้ยินข่าวนี้ ทางญาติและทางวัดก็ยังไม่ทราบเรื่อง และยังไม่มีใครติดต่อมาถึงเรื่องลิขสิทธิ์การใช้ภาพของหลวงพ่อคูณ

Supreme Spring/Summer 2021 Blessings Ripstop Shirts
Supreme Spring/Summer 2021 Blessings Ripstop Shirts

ภาพยันต์หลวงพ่อคูณที่ปรากฏบนเสื้อ Supreme เป็นลายเส้นยันต์ล้อมรอบภาพถ่ายสกรีนของหลวงพ่อนั่งยองๆ สูบบุหรี่ เมื่อสอบถามครูดำว่าใครเป็นคนถ่ายภาพนี้ ครูดำเล่าว่ายังไม่เห็นภาพ แต่หากเป็นลักษณะตามที่แจ้งไว้ คาดว่าเป็นภาพที่ผู้ใหญ่แดง หลานของท่านอีกคน แต่เสียชีวิตไปหลายปีแล้ว ได้ขออนุญาตหลวงพ่อคูณถ่ายไว้ราวปี พ.ศ. 2545-2546 โดยมีวัตถุประสงค์ นำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายเข้าวัด

ครูดำได้ชี้แจงเพิ่มเติมว่า “ทางวัดไม่ทำเสื้อหลวงพ่อคูณมานานแล้ว เพราะกลัวว่าวันหนึ่งมันจะเก่า กลัวใครไม่รู้แล้วเอาไปทำผ้าเช็ดเท้า หรือไปอยู่ในที่ไม่สมควร”

เมื่อสอบถามถึงลิขสิทธิ์ภาพที่เกี่ยวข้องกับหลวงพ่อคูณ ครูดำอธิบายว่า “ภาพหลวงพ่อคูณมีลิขสิทธิ์ เป็นเอกลักษณ์ของท่าน ในวันเสาร์นี้จะไปเจอเจ้าอาวาสพอดี จะลองถามดูว่ามีใครได้ขออนุญาตหรือเปล่า”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Supremeหลวงพ่อคูณSupreme 2021Supreme Spring Summer 2021Supreme X หลวงพ่อคูณเสื้อเชิ้ตสกรีนรูป หลวงพ่อคูณข่าวภาคอีสานข่าวภาคอีสานวันนี้ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2564 เวลา 12:01 น.