เปิดใจลูกสาวเหยื่อจ่าคลั่งครบ 1 ปีกราดยิงโคราช เผยเคยฝันถึงแม่มาบอกลา

ข่าว

  เปิดใจลูกสาวเหยื่อจ่าคลั่งครบ 1 ปีกราดยิงโคราช เผยเคยฝันถึงแม่มาบอกลา

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ก.พ. 2564 19:52 น.

  เปิดใจลูกสาวเหยื่อจ่าคลั่งกราดยิงโคราช เตรียมทำบุญครบรอบ 1 ปี เผย หลังเกิดเหตุเคยฝันเห็นแม่นั่งรถกระบะมากับพี่ชายที่จากไปเพราะรถชน ตนเองอยากจะไปด้วย แต่แม่กับพี่ห้ามไม่ให้ไปด้วย คล้ายมาบอกลา

  เมื่อวันที่ 8 ก.พ.64  ที่ วัดป่าศรัทธารวม ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังเตรียมสถานที่เพื่อจัดพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศให้แก่ผู้เสียชีวิตครบรอบ 1 ปี เหตุการณ์ จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา อายุ 32 ปี ทหารหน่วยกองพันสรรพาวุธกระสุนที่ 22 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จ.นครราชสีมา ใช้อาวุธสงครามกราดยิงประชาชน เมื่อวันที่ 8-9 ก.พ.63 ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 30 ราย และได้รับบาดเจ็บ จำนวน 58 ราย โดยที่ประตูด้านหลังวัดป่าศรัทธารวม เป็นจุดที่พบศพผู้เสียชีวิต 9 ราย ซึ่งทางจังหวัดได้จัดสร้างอนุสรณ์เพื่อไว้อาลัยเหยื่อกราดยิง 9 ศพ บริเวณดังกล่าว ซึ่งมีญาติผู้เสียชีวิตได้เดินทางมาร่วมงานที่จะจัดขึ้นในช่วงเย็นวันนี้

  ผู้สื่อข่าวได้พบกับ ส.ต.ญ.กานดา แสงครบุรี เสมียน ยย.มทบ.21 ลูกสาวของนางชญาภา แสงครบุรี อายุ 57 ปี หนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว เปิดเผยถึงเหตุการณ์ในวันที่แม่ถูกยิงเสียชีวิตว่า วันนั้นแม่ได้เดินทางมากับเพื่อนของพ่อ ที่เดินทางมาต่างจังหวัด จำนวน 5 คน เพื่อตั้งใจที่จะมาทำบุญที่วัดป่าศรัทธารวม ก่อนจะเดินทางไปงานเลี้ยงรุ่นในช่วงเย็น เนื่องจากแม่ของตน มีความผูกพันกับวัดนี้ และจะมาสวดมนต์เป็นประจำทุกวันพระ

  ลูกสาวของนางชญาภา กล่าวต่อว่า ตนเองไม่ได้มาด้วย เนื่องจากแม่ให้ไปซื้อของฝากเตรียมให้เพื่อฝากเพื่อนๆ ของแม่ และเตรียมตัวจะไปงานเลี้ยงรุ่นกับแม่ด้วย จนรถขับมาถึงที่เกิดเหตุ แม่ของตนได้ถูก จ.ส.อ.จักรพันธ์ ยิงเสียชีวิตพร้อมกับเพื่อนบนรถ 4 ศพ รอดเพียงคนเดียว ได้แก่ นางชญาภา แสงครบุรี อายุ 57 ปี แม่ของตน พร้อมด้วย น.ส.อาริยา กลีบเมฆ อายุ 40 ปี ร.อ.ศิริวัฒน์ แสงประสิทธิ์ อายุ 55 ปี และ นางพัชรา จันทร์เพ็ง อายุ 54 ปี เพื่อนแม่

  "เหตุการณ์ดังกล่าวตนรู้สึกสูญเสียเป็นอย่างยิ่ง สภาพจิตใจย่ำแย่ เนื่องจากก่อนหน้านี้เมื่อ 3 ปีที่แล้ว พี่ชายของตนได้เสียชีวิตไปจากอุบัติเหตุรถชน ซ้ำร้ายต้องมาสูญเสียแม่ผู้เป็นที่รักจากเหตุกราดยิง จนตอนนี้เหลือเพียงตนกับพ่อ คือ พ.ท.อนุสิทธิ์ แสงครบุรี  ฝสห.กองพลทหารราบที่ 3 กองทัพภาคที่ 2 อายุ 57 ปี ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา สภาพจิตใจเริ่มดีขึ้นในระดับหนึ่ง และต้องให้กำลังใจซึ่งกันและกัน หลังจากเกิดเหตุ ทางกองทัพภาคที่ 2 ได้เข้ามาดูแลในเรื่องของสวัสดิการต่างๆ แก่ครอบครัวที่ต้องเสียมารดาไป และให้ตนเองได้เข้าบรรจุรับราชการทหารสังกัด มทบ.21 กองทัพภาคที่ 2" ส.ต.ญ.กานดา กล่าว

  ส.ต.ญ.กานดา กล่าวด้วยว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ที่แม่ของตนเสียชีวิตได้ 1 เดือน ตนก็ได้ฝันถึงแม่และพี่ชาย ในฝันพี่ชายได้ขับรถทะเบียน ขจ 2108 นครราชสีมา คันที่เคยประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต โดยมีแม่ของตนนั่งมาด้วยข้างๆ เมื่อเห็นแม่มาก็อยากขึ้นรถไปกับแม่และพี่ชายด้วย แต่ทั้งสองคนได้ห้ามและไม่ยอมให้ขึ้นรถไปด้วย ตนเองรู้สึกเสียใจ เนื่องจากในความฝันเหมือนจริงมาก เชื่อว่าฝันนี้คล้ายแม่กับพี่ชายมาบอกลา ทำให้ตนคิดถึงแม่ละพี่ชาย วันนี้จึงได้เดินทางมาทำบุญให้แม่ ครบรอบ 1 ปีของการเสียชีวิต.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กราดยิงโคราชจ่าคลั่งกราดยิงวัดป่าศรัทธารวมนครราชสีมากานดา แสงครบุรีชญาภา แสงครบุรีครบรอบ 1 ปีฝันบอกเหตุแม่มาเข้าฝันข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 03:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์