โคราชจัดใหญ่ ทำบุญ 1 ปี เหตุ จ่าคลั่งกราดยิง 9 ศพ วัดป่าศรัทธารวม

ข่าว

  โคราชจัดใหญ่ ทำบุญ 1 ปี เหตุ จ่าคลั่งกราดยิง 9 ศพ วัดป่าศรัทธารวม

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ก.พ. 2564 11:21 น.

  ทภ.2-วัฒนธรรม จ.นครราชสีมา ทำบุญครบรอบ 1 ปี เหตุจ่าคลั่งกราดยิงดับ 9 ศพ ที่วัดป่าศรัทธารวม โดยมีหลวงพ่อกัณหา สุขกา และผวจ.นครราชสีมา

  เมื่อวันที่ 8 ก.พ.64 ที่ วัดป่าศรัทธารวม ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา กองทัพภาคที่ 2 ร่วมกับวัฒนธรรมจังหวัดนครราชสีมา และคณะสงฆ์จังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำกำลังทหารและเจ้าหน้าที่ช่วยการเตรียมสถานที่เพื่อจัดพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศให้แก่ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์กราดยิง จากกรณีเหตุจ่าคลั่งใช้อาวุธสงครามกราดยิงประชาชน เมื่อวันที่ 8-9 ก.พ.63 ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 30 ราย และได้รับบาดเจ็บจำนวน 58 ราย ซึ่งวันนี้เป็นวันครบรอบ 1 ปี เหตุกราดยิงดังกล่าว

  จากเหตุการณ์ จ.ส.อ.จักรพันธ์ ถมมา อายุ 32 ปี ทหารหน่วยกองพันสรรพาวุธกระสุนที่ 22 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จ.นครราชสีมา ก่อเหตุกราดยิงใจกลางเมืองโคราช ทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 30 ราย และมีผู้บาดเจ็บจำนวน 58 รายนั้น โดยที่ประตูด้านหลังวัดป่าศรัทธารวม เป็นบริเวณที่ จ.ส.อ.จักรพันธ์ ขับรถฮัมวี่เข้ามา ก่อนที่จะจอดรถและลงมือยิงทุกคนที่ใช้เส้นทางผ่านบริเวณดังกล่าวใช้เวลานานกว่า 30 นาทีในการกราดยิงผู้คน รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ที่ผ่านไปมา โดยมีการยิงแบบรัว ทั้งอาวุธปืนสงครามและอาวุธปืนพกสั้น ทำให้วันเกิดเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในวัดป่าศรัทธารวมมากถึง 9 รายคือ 1.น.ส.อาริยา กลีบเมฆ อายุ 40 ปี 2.นางนริศรา โชติกลาง อายุ 52 ปี 3.นางชญาภา แสงครบุรี อายุ 57 ปี 4.นายจิรวัฒน์ รัดกลาง อายุ 41 ปี 5.ด.ต.ชัชวาล แท่งทอง อายุ 50 ปี 6.นายทัศนะ หริรักษ์ อายุ 35 ปี 7.ร.อ.ศิริวัฒน์ แสงประสิทธิ์ อายุ 55 ปี 8.ด.ช.รัชชานนท์ กาญจนเมธี อายุ 13 ปี 9.นางพัชรา จันทร์เพ็ง อายุ 54 ปี

  สำหรับพิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศให้ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์กราดยิงในครั้งนี้ จะเริ่มในเวลา 15.30 น.ของวันนี้ จะมีพระสงฆ์ 4 รูป ประกอบพิธีทอดผ้าบังสุกุล ที่บริเวณแท่นอนุสรณ์ไว้อาลัยเหยื่อกราดยิง 9 ศพ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับประตูทางออกด้านหลังวัดป่าศรัทธารวม โดยมีหลวงพ่อกัณหา สุขกาโม เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมด้วย นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา และญาติของผู้เสียชีวิต ทำพิธีถวายผ้าบังสุกุล และวันที่ 9 ก.พ.64 เวลา 07.00 น. ที่ศาลาการเปรียญวัดป่าศรัทธารวม ผวจ.นครราชสีมา เป็นประธานในพิธีทำบุญถวายภัตตาหารพระสงฆ์ 10 รูป เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์กราดยิงทั้ง 30 ราย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กราดยิงโคราช1ปีกราดยิงโคราชจ่าคลั่ง โคราชวัดป่าศรัทธารวมกองทัพภาคที่2ยิง 9 ศพนครราชสีมาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 01:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์