ไลฟ์สไตล์
100 year

ทนายตั้มเลื่อนขึ้นภูเหล็กไฟ เปลี่ยนใจพาลุงพลไปศาลแทน เผยมีคนมาปั่นป่วน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
5 ก.พ. 2564 12:23 น.
SHARE

ทนายตั้มเปลี่ยนแผนจากเดิมจะขึ้นภูเหล็กไฟดูจุดที่น้องชมพู่ตาย เป็นพาลุงพลไปศาลมุกดาหารแทน แต่อุบไม่ยอมบอกไปทำอะไร เผยเพียงตรวบสอบแล้วพบลุงพลมีสิทธิ์ทำได้ ชี้มีคนพยายามปั่นป่วนไม่ให้ขึ้นไป

ข่าวแนะนำ

เมื่อเวลา 09.00 วันที่ 5 ก.พ.64 ที่ผ่านมา นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ พร้อมทีมงาน ได้เดินทางมาที่บ้านบ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ทันทีที่มาถึง ทนายตั้ม ได้เข้าตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายและสแกนคิวอาร์โค้ดกับเจ้าหน้าที่ เพื่อเข้าสู่ระบบประเมินร่างกาย โดยมีสื่อมวลชนหลายสำนักมาปักหลักรอ เพื่อที่จะร่วมเดินทางเท้าขึ้นภูเหล็กไฟ ในภารกิจพิสูจน์ความเป็นไปได้ว่า น้องชมพู่ จะสามารถเดินขึ้นไปเสียชีวิตบนเขาดังกล่าวที่อยู่ห่างจากบ้านราว 3 กิโลเมตร ได้หรือไม่ เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการพิจารณาว่า จะรับ หรือ ไม่รับ เป็นทนายความสู้คดีให้กับนายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ลุงของน้องชมพู่ 

ต่อมาทนายตั้ม ได้แจ้งกับผู้สื่อข่าวว่า ในวันนี้จะยังไม่ขึ้นไปยังภูเหล็กไฟ โดยอ้างว่า มีกลุ่มคนที่ไม่หวังดี ลักลอบขึ้นไปบนภูเหล็กไฟเมื่อวานนี้ ทำให้เกิดปัญหาในการขออนุญาตขึ้นไปในวันนี้ แต่จะพานายไชย์พล เดินทางไปที่ศาลจังหวัดมุกดาหาร เพื่อยื่นเรื่องต่อศาลแทน โดยไม่เปิดเผยว่าเป็นเรื่องอะไร แต่เป็นเรื่องสิทธิของลุงพลที่สามารถทำได้ หลังจากที่พบข้อมูลบางอย่างแล้ว มีการตรวจสอบพบว่าลุงพลมีสิทธิ์ทำได้ โดยคาดว่าจะเดินทางถึงศาลจังหวัดมุกดาหาร ประมาณ 11.00 น. และหลังจากเสร็จภารกิจที่ศาลแล้ว จะให้คำตอบได้ว่าจะขึ้นภูเหล็กไฟหรือไม่

ประเด็นการขึ้นภูเหล็กไฟ ที่ต้องเลื่อนวันนี้ไปก็มีอีกสาเหตุ คือ มีคนพยายามปั่นป่วน หาเรื่องไม่ให้พวกตนขึ้นไปยังภูเหล็กไฟ ซึ่งคนกลุ่มนี้เป็นกลุ่มเดียวกับที่แจ้งฝ่ายปกครอง ในรอบที่แล้วที่ตนเดินทางมา ส่วนจะเป็นกลุ่มคนที่ กทม. หรือที่ใด ตนไม่ขอเอ่ยถึง แต่หากวันนี้เสร็จภารกิจที่ศาลแล้ว จะมีภารกิจกับลุงพล ซึ่งไม่ขอเปิดเผย

ทนายตั้ม ยืนยัน ว่าขณะนี้ยังไม่ได้รับนายไชย์พล เป็นลูกความของตนเอง เพราะยังต้องมีการตรวจสอบข้อเท็จจริง และพูดคุยกับนายไชย์พล รวมทั้งพยานบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคดีในหลายๆ เรื่อง การเดินทางมาในครั้งนี้ก็เพื่อต้องการพิสูจน์ทราบในประเด็นต่างๆ ที่ยังสงสัย หากมีหลักฐานข้อมูลที่มั่นใจ จึงจะพิจารณารับเป็นทนายความให้ในคดีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ ส่วนคดีอื่นๆ ตนเองไม่ได้เกี่ยวข้องครับ

ขณะที่ บรรยากาศบริเวณโดยรอบบ้านของนายไชย์พล วันนี้เงียบเหงาเป็นปกตินะครับ และยังคงมีกลุ่มยูทูบเบอร์เกาะติดความเคลื่อนไหวที่นี่ แม้ว่าเมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่ป่าไม้ จะเดินทางเข้าแจ้งความเอาผิดกับนายไชย์พล และยูทูบเบอร์กว่า 10 คน ที่ร่วมกันตัดไม้ในเขตป่าสงวน เพื่อปรับพื้นที่สร้างรูปปั้นพญานาค.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คดีน้องชมพู่คดีน้องชมพู่ล่าสุดลุงพลไชย์พล วิภาลุงพลไปศาลทนายษิทราทนายตั้มภูเหล็กไฟบ้านกกกอกต.กกตูมอ.ดงหลวงมุกดาหารข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 13:34 น.