จนท.แจ้งความเอาผิดแล้ว "ลุงพล" ทำไม้ ครอบครอง แปรรูป

ข่าว

  จนท.แจ้งความเอาผิดแล้ว "ลุงพล" ทำไม้ ครอบครอง แปรรูป

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2564 20:23 น.

  ป่าไม้มุกดาหาร เข้าแจ้งความเอาผิด "ลุงพลและพวก" ฐานร่วมกันทำไม้ในป่าสงวนฯ ครอบครอง แปรรูป โดยยังไม่ระบุจำนวนผู้ต้องหา ชี้คนร่วมดึง ลาก เลื่อย จะถูกแจ้งข้อหาทั้งหมด 


  วันที่ 4 ก.พ. นายพรภิรมย์ อุระแสง ผู้อำนวยการศูนย์ป่าไม้มุกดาหาร พร้อมด้วย นายวีระ ใสแก้ว หัวหน้าหน่วยป้องกันป่าที่ มห.2 (ดงหลวง) นำเอกสารพร้อมภาพนิ่ง และวิดีโอการตัดไม้ของ นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล พร้อมพวก เข้าแจ้งความเอาผิดนายไชย์พล และมอบหลักฐานให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร หลังจากได้ตรวจสอบและรวบรวมหลักฐานเรียบร้อย

  นายพรภิรมย์ อุระแสง กล่าวว่า วันนี้ได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม และส่วนการดำเนินคดี ก็ถือว่าไม่เร็วไม่ช้า ทำตามขั้นตอน เพราะต้องตรวจสอบให้ครบถ้วน สำหรับข้อกล่าวหาที่แจ้งหลักๆ ในวันนี้ ก็เป็นตามที่สื่อเสนอไป คือ

  1. ความผิดตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ พุทธศักราช 2484 มาตรา 11 ฐาน ร่วมกัน ทำไม้ หรือทำด้วยประการใดๆ แก่ไม้หวงห้าม โดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่

  2. ความผิด พ.ร.บ.ป่าไม้ พุทธศักราช 2484 มาตรา 69 ฐาน มีไว้ในครอบครองซึ่งไม้หวงห้ามอันยังมิได้แปรรูปโดยไม่มีรอยตรา ค่าภาคหลวง หรือรอยตรารัฐบาลขาย โดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่

  3. ความผิดตาม พ.ร.บ.ป่าสงวนแห่งชาติ พ.ศ.2507 มาตรา 14 ฐาน ทำไม้ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่

  อย่างไรก็ตาม จำนวนของผู้ที่ถูกแจ้งความ หรือถูกกล่าวหานั้น ตอนนี้ยังไม่สรุปว่า มีจำนวนกี่คน หากมีหลักฐานเพิ่มก็จะแจ้งอีก เพราะข้อหาการทำไม้นั้น จะรวมไปถึงพวกที่ดึง ลาก เลื่อย รวมอยู่ในข้อหาการทำไม้ทั้งหมด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลุงพลลุงพล น้องชมพู่ลุงพล ยูทูบเบอร์ลุงพลตัดไม้แจ้งความลุงพลพญานาค ลุงพลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 23:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์