อาลัยพ่อเฒ่า ใช้ชีวิตเศรษฐกิจพอเพียง พลาดตกสระจมน้ำเสียชีวิต

ข่าว

  อาลัยพ่อเฒ่า ใช้ชีวิตเศรษฐกิจพอเพียง พลาดตกสระจมน้ำเสียชีวิต

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2564 16:17 น.

  พ่อเฒ่าวัย 77 ปี ใช้ชีวิตตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง เป็นแบบอย่างของผู้สูงอายุ ไปรดน้ำผักในสวนยางที่ อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร พลาดตกสระจมน้ำเสียชีวิต นายอำเภอสุดอาลัย 


  เวลา 22.30 น. วันที่ 3 ก.พ. ว่าที่ร้อยตรีรวยรุ่ง ใครบุตร นายอำเภอสว่างแดนดิน รับรายงานจากนายรัฐศาสตร์ หาบสา ปลัดฝ่ายความมั่นคง ว่ามีเหตุคนจมน้ำบริเวณสระน้ำภายในสวนยางทางเข้าบ้านตาลเนิ้ง หมู่ 9 ตำบลตาลเนิ้ง อำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร

  หลังรับรายงาน ได้เดินทางไปที่เกิดเหตุทันทีพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างแดนดินธรรมสถาน พบประชาชนจำนวนมาก ยืนกันอยู่ที่ริมสระน้ำกว้างประมาณ 4 คูณ 4 เมตร น้ำลึกประมาณ 3 เมตร เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยมูลนิธิฯ ได้นำอุปกรณ์ในการค้นหาใช้เวลาไม่นานก็พบร่างผู้เสียชีวิต ทราบต่อมาชื่อนายบุญไทย ไชยประเทศ อายุ 77 ปี ที่อยู่ 3 ม.7 ต.ตาลเนิ้ง อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร 

  ญาติของนายบุญไทยให้ปากคำเบื้องต้นว่า ก่อนหน้านี้ เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น. ผู้ตายได้เดินทางไปสวนยางพาราเพื่อรดน้ำต้นไม้และพืชผักสวนครัวที่ทำไว้เป็นแนวเศรษฐกิจพอเพียง และหายไป ออกติดตามค้นหาจนพบว่ารองเท้าแตะยางและหมวกลอยอยู่กลางสระน้ำ จึงแจ้งไปทางผู้ใหญ่บ้านทราบ จนว่าที่ร้อยตรีรวยรุ่ง ใครบุตร นายอำเภอสว่างแดนดินไปที่เกิดเหตุ

  นายอำเภอสว่างแดนดิน กล่าวว่า ผู้ตายเป็นผู้สูงอายุที่ยังแข็งแรง เป็นบุคคลที่ใช้ชีวิตแบบเศรษฐกิจพอเพียง เป็นตัวอย่างของคนตำบลนี้ ขอแสดงความเสียใจต่อญาติด้วย จากนั้นได้นำศพให้มูลนิธิสว่างแดนดินธรรมสถาน ส่ง รพ.ยุพราชสว่างแดนดิน เพื่อชันสูตร และแจ้งพนักงานสอบสวน สภ.แวง ลงบันทึกประจำวันต่อไปว่าทางญาติไม่ติดใจการเสียชีวิตในครั้งนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จมน้ำตายจมน้ำตาย สกลนครคนแก่จมน้ำตายข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 00:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์