หนุ่มสุดครีเอท แต่งกระสือไลฟ์สด ขายกระเป๋าออนไลน์ ดิ้นสู้โควิดฯ (คลิป)

ข่าว

  หนุ่มสุดครีเอท แต่งกระสือไลฟ์สด ขายกระเป๋าออนไลน์ ดิ้นสู้โควิดฯ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2564 02:05 น.

  พ่อค้าหนุ่มปิ๊งไอเดีย แต่งกระสือไลฟ์สด "ขายกระเป๋าแบรนด์เนมมือสอง" คนโซเชียลฮือฮาแห่ชม ทำยอดขายทะลุเป้า สร้างรายได้จุนเจือครอบครัวสู้พิษ "โควิดฯ"   

  เมื่อวันที่ 3 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีพ่อค้าหนุ่มรายหนึ่งสุดครีเอท ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก ขายสินค้าแบรนด์เนมของแท้มือสอง ด้วยการแต่งเป็นผีกระสือไลฟ์สดขายของ พระกอบลีลาการขายที่ดึงดูดสร้างความสนใจ จนมียอดผู้เข้าชมจำนวนมาก

  ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังป่ารกร้าง ติดกับบึงแก่งน้ำต้อน ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น เพื่อพบกับ นายอนุชา โลภา อายุ 36 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด เจ้าของเพจที่กำลังจัดเตรียมสถานที่ไลฟ์สดขายของ 

  โดย นายอนุชา เล่าว่า เดิมตนเป็นคนขับรถส่งเอกสารและรับเช่าพระ จากนั้นมาขายกระเป๋าที่ตลาดนัดตอนกลางคืน ต่อมาเศรษฐกิจไม่ดีทำให้คนไม่ค่อยเดินตลาด จึงเริ่มหาวิธีใหม่ ไลฟ์สดครั้งแรกในเพจมีคนดูเพียง 4-5 คน ขายกระเป๋าได้ 1 ใบ จากนั้นจึงเริ่มไลฟ์สดขายมาตลอด

  นายอนุชา เล่าต่อว่า ส่วนการแต่งตัวเป็นผีขายของนั้น มีแนวคิดในหัวอยู่แล้ว เนื่องจากตนไลฟ์สดขายของอยู่ในป่า ซึ่งขายของในป่ามืดมันมีความสยอง จึงมีความคิดว่าจะแต่งตัวเป็นผีมาขายของ และไม่อยากเหมือนใคร ซึ่งมีเพื่อนและญาติมาช่วยในการจัดสถานที่ เพื่อเตรียมขายของและไลฟ์สดในแต่ละวัน ก็จะมีลูกค้า สมาชิกมาติดตามและสั่งซื้อสินค้าทางออนไลน์ ทำให้มีรายได้มาจุนเจือตัวเองและครอบครัว ช่วงที่มีการแพร่ระบาดโควิดฯ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
   01:13

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์