ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มสุดครีเอท แต่งกระสือไลฟ์สด ขายกระเป๋าออนไลน์ ดิ้นสู้โควิดฯ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2564 02:05 น.
SHARE

พ่อค้าหนุ่มปิ๊งไอเดีย แต่งกระสือไลฟ์สด "ขายกระเป๋าแบรนด์เนมมือสอง" คนโซเชียลฮือฮาแห่ชม ทำยอดขายทะลุเป้า สร้างรายได้จุนเจือครอบครัวสู้พิษ "โควิดฯ"   

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 3 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีพ่อค้าหนุ่มรายหนึ่งสุดครีเอท ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก ขายสินค้าแบรนด์เนมของแท้มือสอง ด้วยการแต่งเป็นผีกระสือไลฟ์สดขายของ พระกอบลีลาการขายที่ดึงดูดสร้างความสนใจ จนมียอดผู้เข้าชมจำนวนมาก

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังป่ารกร้าง ติดกับบึงแก่งน้ำต้อน ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น เพื่อพบกับ นายอนุชา โลภา อายุ 36 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด เจ้าของเพจที่กำลังจัดเตรียมสถานที่ไลฟ์สดขายของ 

โดย นายอนุชา เล่าว่า เดิมตนเป็นคนขับรถส่งเอกสารและรับเช่าพระ จากนั้นมาขายกระเป๋าที่ตลาดนัดตอนกลางคืน ต่อมาเศรษฐกิจไม่ดีทำให้คนไม่ค่อยเดินตลาด จึงเริ่มหาวิธีใหม่ ไลฟ์สดครั้งแรกในเพจมีคนดูเพียง 4-5 คน ขายกระเป๋าได้ 1 ใบ จากนั้นจึงเริ่มไลฟ์สดขายมาตลอด

นายอนุชา เล่าต่อว่า ส่วนการแต่งตัวเป็นผีขายของนั้น มีแนวคิดในหัวอยู่แล้ว เนื่องจากตนไลฟ์สดขายของอยู่ในป่า ซึ่งขายของในป่ามืดมันมีความสยอง จึงมีความคิดว่าจะแต่งตัวเป็นผีมาขายของ และไม่อยากเหมือนใคร ซึ่งมีเพื่อนและญาติมาช่วยในการจัดสถานที่ เพื่อเตรียมขายของและไลฟ์สดในแต่ละวัน ก็จะมีลูกค้า สมาชิกมาติดตามและสั่งซื้อสินค้าทางออนไลน์ ทำให้มีรายได้มาจุนเจือตัวเองและครอบครัว ช่วงที่มีการแพร่ระบาดโควิดฯ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขายของออนไลน์ไลฟ์สดขายของขายกระเป๋าออนไลน์กระสือค้าขายออนไลน์สินค้าออนไลน์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 4 มีนาคม 2564 เวลา 00:28 น.