โควิดโต๊ะแชร์มหาสารคาม ติดเชื้ออีก 1 รอลุ้นผล 227 รายพรุ่งนี้

ข่าว

  โควิดโต๊ะแชร์มหาสารคาม ติดเชื้ออีก 1 รอลุ้นผล 227 รายพรุ่งนี้

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2564 10:06 น.

  ระบาดไม่หยุด โควิด-19 งานเลี้ยงโต๊ะแชร์มหาสารคาม ติดเชื้อเพิ่มอีก 1 ราย สะสมทั้งจังหวัดแล้ว 17 ราย พรุ่งนี้รู้ผลอีก 227 รายที่เข้าตรวจว่าจะมีเพิ่มหรือไม่ ขณะที่ตลาดสด ตลาดโต้รุ่งเทศบาล เงียบเหงา คนเริ่มกังวลหลังพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นทุกวัน

  เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 64 จากที่จังหวัดมหาสารคามพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ระลอกใหม่ในพื้นที่ อำเภอเมือง จ.มหาสารคาม ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดมหาสารคามแจ้งว่ามีผู้ที่ติดโควิด-19 จากกลุ่มงานเลี้ยงโต๊ะแชร์ เพิ่มอีก 1 ราย เป็นชาย เพิ่มเป็นรายที่ 17 อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูง อยู่ในกลุ่มงานเลี้ยงโต๊ะแชร์ เป็นสามีของรายที่ 16 ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดมหาสารคามได้เปิดเผยไทม์ไลน์ของรายที่ 16 เริ่มไปกินเลี้ยงโต๊ะแชร์ตั้งแต่วันที่ 14 ม.ค. นั่งเยื้องกับรายที่ 2 ที่คาดว่าจะเป็นคนมาแพร่เชื้อ และวันที่ 15 ไปร้องคาราโอเกะที่บ้านรายที่ 4 จากนั้นได้เดินทางไป กทม. กลับมาวันที่ 18 เริ่มมีอาการจมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รับรส วันที่ 23 ได้ออกไปกินเลี้ยงโต๊ะแชร์อีกครั้ง เริ่มเมื่อยเนื้อเมื่อยตัว วันที่ 24 ไปจังหวัดนครสวรรค์ พักที่บ้านน้องชายที่ จ.พิษณุโลก เดินทางกลับแวะกินข้าวต้มอยู่ที่ อ.ชุมแพ

  แล้วกลับมาอยู่มหาสารคามได้ออกไปซื้อของ และทานข้าวนอกบ้านอีก 2 ร้าน พอวันที่ 29 เดินทางไปงานศพที่ จ.นครสวรรค์ นอนที่บ้านน้องชาย ที่ จ.พิษณุโลก วันที่ 30 ม.ค. ไปตรวจผลออกมาเป็นลบ เข้ารักษาที่โรงพยาบาล

  จังหวัดมหาสารคาม จึงได้ค้นหาผู้ป่วยเชิงรุกในวันที่ 30 - 31 ม.ค.64 โดยทำในกลุ่มเป้าหมายการค้นหาเชิงรุก และประชาชนที่ลงทะเบียนเพราะความวิตกกังวล ในเขตพื้นที่อำเภอเมืองมหาสารคาม รวมตรวจ 4,149 ราย วันนี้ผลออกแล้ว 1,967 ราย ไม่พบเชื้อ 1,967 ราย พบเชื้อ 0 ราย อยู่ระหว่างรอผล 2,182 ราย ส่วนผู้ที่สัมผัสเสี่ยงสูงในกลุ่มโต๊ะแชร์ที่ตรวจไปแล้วมีผลเป็นลบ ทางโรงพยาบาลได้ติดตามให้มาตรวจซ้ำในวันนี้และพรุ่งนี้กว่า 227 ราย

  ส่วนบรรยากาศภายในเขตที่เทศบาลเมืองมหาสารคาม ทั้งตลาดสดและตลาดโต้รุ่งเป็นไปอย่างเงียบเหงา ชาวบ้านไม่ค่อยออกมาจับจ่ายใช้สอยเหมือนเดิม พ่อค้า แม่ค้าก็ขายของไม่ได้ แม่ค้าบ้างรายขายข้าวแกงพอไม่มีคนมาซื้อก็เททิ้งหมด ทำให้บางรายได้หยุดขายไปเลย เพราะประชาชนยังไม่คลายกังวลกับการระบาดของโควิดงานเลี้ยงโต๊ะแชร์ครั้งนี้ เพราะยังพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นทุกวัน เพราะข้อมูลผู้ป่วยโควิดจากคลัสเตอร์นี้ ตอนนี้ในจังหวัด 17 รายแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดโควิดมหาสารคามโควิดโต๊ะแชร์มหาสารคามข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 19:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์