ผวาอาถรรพ์ ตายปริศนารายที่ 2 เป็นศพใต้ต้นไทร ชาวบ้านเชื่อลบลู่พญานาค

ข่าว

ผวาอาถรรพ์ ตายปริศนารายที่ 2 เป็นศพใต้ต้นไทร ชาวบ้านเชื่อลบลู่พญานาค

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2564 01:02 น.

หนุ่มต่างอำเภอ คิดสั้นใต้ต้นไทร ใกล้สระพญานาค วัดบ้านหนองบัวเจ้าป่า จ.บุรีรัมย์ ชาวบ้านเชื่ออาถรรพ์ ลบหลู่พญานาค หลังตายปริศนา สังเวยแล้ว 2 ศพ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 1 ก.พ.64 ร.ต.อ.การุณ จันทร์ดอก รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.สตึก รับแจ้งจาก นายทองปาน โพธิ์ล้อม อายุ 58 ปี ผู้ใหญ่บ้านหนองเจ้าป่า ม.5 ต.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ว่า มีคนผูกคอตายภายในวัดบ้านหนองบัวเจ้าป่า จึงดินทางไปตรวจสอบ พร้อมแพทย์เวร รพ.สตึก และเจ้าหน้าที่กู้ภัยวังกรูดสตึก 

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณใต้ต้นโทรภายในวัด ติดกับศาลาพญานาค ซึ่งสร้างเป็นราวเดินลงไปในสระน้ำ เนื้อที่ประมาณ 5 ไร่ พบศพ นายเรืองเดช สีชา อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 79 ม.6 ต.สูงเนิน อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ใช้รากของต้นไทรที่ย้อยลงมา ผูกคอตัวเองเสียชีวิตในท่านั่งบนม้าหินอ่อน สภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้น บริเวณรอบคอมีรอยถลอก ไม่พบบาดแผลตามร่างกายและร่องรอยการต่อสู้ คาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 2 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังพบสุนัขพันธุ์อเมริกันพิทบูล เพศผู้ พันธ์ุผสม ยืนเฝ้าศพและเห่าตลอดเวลา ทราบต่อมาสุนัขตัวดังกล่าวเป็นของผู้เสียชีวิต

ด้าน นายทองปาน ผู้ใหญ่บ้าน เล่าว่า ช่วงบ่ายเข้ามาดูงานภายในวัด เดินมาเห็นคนนั่งอยู่ที่ม้าหินอ่อน คิดว่ามานั่งเล่น เมื่อมาดูใกล้ๆพบว่า มีรากไทรผูกคอและเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ  

"เมื่อไม่นานที่ผ่านมา นายคำพันธ์ ฐานะ ชาวบ้านในหมู่บ้าน ชักกระตุกตายต่อหน้าต่อตาชาวบ้าน ขณะนำเครื่องสูบน้ำมาสูบน้ำออกเพื่อจับปลาในสระใกล้จุดเกิดเหตุ ตอนนี้ชาวบ้านต่างเชื่อกันว่า การผูกคอตายครั้งนี้ กับการชักกระตุกตายครั้งก่อน เกิดจากการทำผิดหรือลบหลู่สถานที่ซึ่งมีพญานาคอาศัยอยู่ เนื่องจากวัดบ้านหนองบัวเจ้าป่า เป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ เพราะเป็นถิ่นของชาวกุย (ชาวส่วย)"

ด้านเจ้าอาวาสวัดบ้านหนองบัวเจ้าป่า เล่าว่า ก่อนจะมีการสร้างพญานาคริมสระ เนื่องจากเคยเห็นรูปลักษณ์คล้ายพระญานาค ลอยคออยู่เหนือน้ำ ในตาแดงกล่ำ จึงเดินเข้ามาดูใกล้ๆพญานาคกลับมุดลงน้ำไป กระทั่งมีซินแสจากบุรีรัมย์มาดู บอกว่า มีองค์พระญานาคประทับอยู่สระแห่งนี้ ค่อยปกปักรักษาอาณาเขตสระน้ำแห่งนี้ไว้ จึงระดมชาวบ้านสร้างศาลและรูปปั้นพระญานาคไว้ดูแลประจำสระน้ำแห่งนี้

เบื้องต้นคาดเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่า ผู้ตายน่าจะยืนขึ้นบนม้าหินอ่อน แล้วดึงเอารากไทรที่ห้อยลงมาผูกคอตัวเองจนเสียชีวิต จากการตรวจสอบพบว่า ชายดังกล่าวมารับจ้างภายในหมู่บ้าน มักนำสุนัขและวิทยุมานั่งฟังเพลงภายในวัดเป็นประจำ แต่ยังไม่ทราบสาเหตุในการฆ่าตัวตายครั้งนี้

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.
  08:21

  "ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์