ถูกอีก 12 ล้าน ลอตเตอรี่ขายไม่หมด พ่อค้าบุญหล่นทับ

ข่าว

ถูกอีก 12 ล้าน ลอตเตอรี่ขายไม่หมด พ่อค้าบุญหล่นทับ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2564 21:09 น.

พ่อค้าลอตเตอรี่กับเมียชาวอุบลราชธานี เป็นเศรษฐีโดยไม่ตั้งใจ สลากฯ ที่รับมาขาย เกิดขายไม่หมด แต่กลายเป็นดี มี 2 ใบเลขตรงกับรางวัลที่ 1 รับไป 12 ล้าน

วันที่ 1 ก.พ. ภายหลังผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 ก.พ.2564 ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “นิตยา ป้องภัย” โพสต์ภาพชายหญิงวัยกลางคน โชว์สลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 ก.พ.2564 หมายเลข 912307 พร้อมกับข้อความว่า “12 ล้านยุบ้านภูเขาเงิน ต.เจียด อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี...เด้อคะ..ส่างเปนเนาะเจ้านิ” ทำให้ชาวเน็ตที่เห็นต่างเข้ามาแชร์โพสต์และแสดงความยินดี

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังผู้โพสต์ ทราบว่าชายหญิงดังกล่าวคือ นายอธิคม แก้วชิณ พ่อค้าลอตเตอรรี่ และ นางกมลทิพย์ แก้วชิณ ครูศูนย์เด็กวัดบ้านภูเขาเงิน อำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี

เบื้องต้น ทราบว่า นายอธิคม เป็นสมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งหนึ่งในพื้นที่ และมีอาชีพขายสลากกินแบ่งรัฐบาล แต่งวดประจำวันที่ 1 ก.พ.64 ขายไม่หมด จึงได้เก็บเอาไว้ หลังออกรางวัลพบว่า มีสลากฯ 2 ใบถูกรางวัลที่ 1 ได้รับเงิน 12 ล้านบาท จึงเข้าพบ พ.ต.ท.ทวี ศรีสอน สารวัตร (สอบสวน) สภ.ม่วงเฒ่า เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนตัว นายอธิคม และ นางกมลทิพทย์ ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อเพื่อสอบถามกับเจ้าตัว แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"
09:58

ฮือฮา! ถ่ายเวดดิ้ง"3 เจ้าบ่าว-1 เจ้าสาว"

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์