ปกครองให้ยูทูบเบอร์ลงนาม ห้ามละเมิดชาวบ้านกกกอก เสนอได้แต่เรื่องลุงพล

ข่าว

  ปกครองให้ยูทูบเบอร์ลงนาม ห้ามละเมิดชาวบ้านกกกอก เสนอได้แต่เรื่องลุงพล

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2564 19:01 น.

  ฝ่ายปกครองหารือยูทูบเบอร์และชาวบ้านกกกอก กำหนดข้อตกลงอยู่ร่วมกัน หลังมีปัญหากระทบกระทั่ง นอภ.ดงหลวง ให้ลงชื่อในข้อตกลงเสนอแต่เรื่องราวลุงพล ห้ามกระทบสิทธิ์ผู้อื่น ชี้ ไม่ควรเข้าไปตรงพญานาคอีก

  เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเรียกชาวบ้าน พร้อมเหล่ายูทูบเบอร์เข้าพูดคุยหาข้อตกลงที่วัดกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เพื่อหาข้อตกลงการอยู่ร่วมกันหลังจากที่มีเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านเมื่อวันที่ 8 มกราคม 64 ที่ผ่านมา หลังจากนั้นทางฝ่ายปกครอง จังหวัดมุกดาหารได้มีการเรียกสอบทั่งสองฝ่ายเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา

  นายชัชวาลย์ ทองซน นายอำเภอดงหลวง กล่าวหลังพูดคุยกับชาวบ้านกกกอกและยูทูบเบอร์กว่า 2 ชั่วโมง ว่า หลังจากชาวบ้านและยูทูบเบอร์ได้พูดคุยและถกเถียงกันในประเด็นต่างๆ ตอนนี้ก็ได้ข้อยุติแล้ว และได้มีการกำหนดกติกาของการทำหน้าที่ของยูทูบเบอร์ ตอนนี้ทางอำเภอก็ได้ร่างข้อตกลงที่จะอยู่ร่วมกันระหว่างชาวบ้านและยูทูบเบอร์ โดยใช้เวลา 2 วัน ในการร่างข้อตกลงในครั้งนี้ โดยทางยูทูบเบอร์ยืนยันว่าจะถ่ายนำเสนอเฉพาะเรื่องราวของลุงพล และไม่ให้เนื้อหาคลิปไปกระทบสิทธิ์ของคนอื่น ซึ่งยูทูบเบอร์ในพื้นที่จะต้องลงชื่อยอมรับทั้งหมด ทั้งยูทูบเบอร์ที่อยู่ในพื้นที่และมาจากนอกพื้นที่ ถ้าใครไม่ทำตามก็ต้องออกจากพื้นที่

  นายอำเภอดงหลวง กล่าวด้วยว่า สำหรับชาวบ้านและยูทูบเบอร์บางคนที่ยังเข้าไปในเขตรูปปั้นพญานาค ซึ่งเป็นพื้นที่ตรวจยึดของกรมป่าไม้ ในกรณีนี้นั้นตนมองว่าชาวบ้านไม่ควรที่จะเข้าไป เนื่องจากพื้นที่นั้นถูกตรวจยึดแล้ว อย่างไรก็ตาม สำหรับกรณีพระพุทธชินราช ที่มีการตั้งประดิษฐานอยู่ใกล้กับรูปปั้นพญานาคนั้น เบื้องต้นไม่ได้มีการขออนุญาตมาที่อำเภอ แต่ตนมองว่าเรื่องนี้น่าเป็นส่วนความรับผิดชอบของสำนักพระพุทธศาสนาและวัฒนธรรม ซึ่งต้องดูข้อกฎหมายว่าจะต้องขออนุญาตหรือไม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลุงพลไชยพล วิภาบ้านกกกอกอ.ดงหลวงมุกดาหารยูทูบเบอร์ลงนามข้อตกลงไม่ละเมิดสิทธิชาวบ้านกกกอกชัชวาลย์ ทองซนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 00:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์