ไลฟ์สไตล์
100 year

วัด "ตอไม้ลุงพล" จนท.เตรียมเรียกสอบ เอาผิดพร้อมยูทูบเบอร์ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2564 15:12 น.
SHARE

จนท.ป่าไม้เข้าตรวจสอบ "ตอไม้" ที่ลุงพลพร้อมทีมงานยูทูบเบอร์ตัดเพื่อเปิดภูมิทัศน์องค์พญานาค พบไม้บางส่วนถูกนำไปสร้างที่พักคนงาน ชี้การนำองค์พระพุทธชินราช มาตั้งให้คนกราบไว้ โดยไม่ได้ขออนุญาต อาจมีความผิดด้วย

ข่าวแนะนำ

วันที่ 1 ก.พ. เจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบ หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ มห.2 (ดงหลวง) เข้าตรวจสอบตอไม้และท่อนไม้ที่ลุงพลพร้อมเหล่ายูทูบเบอร์ลงมือตัดตามคลิปที่ได้มีการเผยแพร่เมื่อที่ 20 พ.ย.63 ทางช่องยูทูบชื่อ ชาญชัย กินให้อ้วนรวย ซึ่งมีผู้ติดตาม 3.93 แสนคน ได้มีการถ่ายทอดสดกิจกรรมที่ลุงพลทำการตัดต้นไม้ จำนวน 4 ต้น เพื่อปรับสภาพพื้นที่เตรียมสร้างองค์พญานาค

จากคลิปจะเห็นได้ว่าลุงพลได้ใช้เลื่อยตัดไม้ ทำให้คลิปดังกล่าวเป็นหลักฐานมัดตัวเอาผิดคนที่ตัดไม้ เพราะร่วมกันบุกรุกป่าสงวนฯ ชัดเจน

ล่าสุด เวลา 10.00 น. วันที่ 1 ก.พ. ได้มีเจ้าหน้าที่จากหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ มห.2 (ดงหลวง) เข้ามาตรวจสอบ วัดขนาดของตอไม้ที่ยังคงเหลืออยู่ โดยได้มีการถ่ายรูปสภาพทั่วไป พร้อมกับตามหาชิ้นส่วนของไม้ที่ได้ถูกนำไปทิ้งบริเวณใกล้เคียง บางส่วนได้ถูกนำไปใช้ทำที่พักคนงานก่อสร้างที่เข้ามาทำการก่อสร้างองค์พญานาค และที่เหลือจากการทำที่พัก ถูกนำไปวางไว้ตามริมถนน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ถ่ายภาพเพื่อนำไปเป็นหลักฐาน โดยจะเรียกผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องที่มีภาพปรากฏในคลิปวิดีโอเข้าสอบปากคำ ภายในสัปดาห์นี้

ขณะเดียวกัน มีการโพสต์ข้อความผ่าน เพจชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม โดยระบุข้อความว่า #ลุงรู้หรือเปล่าพระพุทธชินราชต้องขอพระบรมราชานุญาต แล้วใครเอามาให้ มีเบื้องหลังยังไง เอามาเตือนให้ทราบ แล้วได้มีแนบเอกสารเกี่ยวกับเอกสาร ระเบียบกระทรวงศึกษาธิการ ว่าด้วยการก่อสร้างอนุสาวรีย์แห่งชาติและการจำลองพระพุทธรูปสำคัญ พ.ศ.2520 ซึ่งพระพุทธชินราชที่ลุงพลนำมาให้คนกราบไหว้นั้น อยู่ในรายชื่อพระพุทธรูปสำคัญ พ.ศ. 2520 ที่มีทั้งหมด 60 รายชื่อ และพระพุทธชินราชอยู่ในอันดับที่ 17 ซึ่งต้องไปดูว่า ลุงพลจะเข้าข่ายความผิดในกฎหมายข้อนี้หรือไม่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลุงพลลุงพล น้องชมพู่ลุงพลตัดไม้ลุงพลรุกป่าลุงพลพญานาคลุงพล ยูทูบเบอร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 10:13 น.