"บิ๊กป้อม" ส่งอนุกก.น้ำภาคอีสาน ลงช่วยชาวสกลนคร ยกระดับคุณภาพชีวิต

ข่าว

"บิ๊กป้อม" ส่งอนุกก.น้ำภาคอีสาน ลงช่วยชาวสกลนคร ยกระดับคุณภาพชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2564 09:01 น.

"บิ๊กป้อม" สั่งช่วยชาวสกลนคร ส่ง "อดีตมทภ.2 - เสธ.เบญ" คณะอนุกรรมการน้ำภาคอีสาน ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการพัฒนาหนองหาร มุ่งฟื้นฟู อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม วัฒนธรรม และวิถีชีวิตปชช. กลับมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ

ที่ศาลากลาง จ.สกลนคร พล.อ.ธัญญา เกียรติสาร อดีตแม่ทัพภาคที่ 2 ประธานคณะอนุกรรมการน้ำ รายภาค ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้รับมอบหมายจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ให้เป็นประธานการประชุมคณะทำงานเพื่อติดตาม ขับเคลื่อนการแก้ไข และพัฒนาหนองหาร จ.สกลนคร ให้ครอบคลุมทุกมิติทั้งในด้านการอนุรักษ์ ฟื้นฟูวัฒนธรรม สิ่งแวดล้อม และวิถีชีวิตชุมชนรอบหนองหาร ณ ห้องประชุม ภูริทัตโต ศาลากลาง จ.สกลนคร โดยมี พล.อ.ธวัชชัย ชวนสมบูรณ์ อนุกรรมการฯ และนายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ ผวจ.สกลนคร เข้าร่วมการประชุมเมื่อ 28 ม.ค.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ที่ประชุมได้มีการหารือร่วมกันเพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาปรับปรุง พื้นที่หนองหารให้เป็นแหล่งทรัพยากรที่มีความอุดมสมบูรณ์เหมาะสมกับวิถีชีวิตของประชาชนในพื้นที่ ทั้งนี้ พล.อ.ธัญญา ได้ขอให้จังหวัด และทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการตามแผนงาน/โครงการในการพัฒนาและปรับปรุงแก้ไขให้มีความคืบหน้าต่อเนื่องตามนโยบายของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ เมื่อคราวลงพื้นที่เยี่ยมเยียนประชาชนพื้นที่หนองหารที่ผ่านมา

พร้อมทั้งขอความร่วมมือร่วมใจจากประชาชนในพื้นที่ได้มีส่วนร่วมให้การสนับสนุนในการอนุรักษ์ ฟื้นฟูพื้นที่หนองหาร ควบคู่กับการพัฒนาระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อม เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ให้ดียิ่งขึ้น และสามารถกลับมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของ จ.สกลนคร ได้อีกครั้งหนึ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เกือบไปแล้ว "บิ๊กป้อม" เดินสะดุดฟุตปาท หน้าคูหาเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.
  01:53

  เกือบไปแล้ว "บิ๊กป้อม" เดินสะดุดฟุตปาท หน้าคูหาเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์