ไลฟ์สไตล์
100 year

"บิ๊กป้อม" ส่งอนุกก.น้ำภาคอีสาน ลงช่วยชาวสกลนคร ยกระดับคุณภาพชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2564 09:01 น.
SHARE

"บิ๊กป้อม" สั่งช่วยชาวสกลนคร ส่ง "อดีตมทภ.2 - เสธ.เบญ" คณะอนุกรรมการน้ำภาคอีสาน ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการพัฒนาหนองหาร มุ่งฟื้นฟู อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม วัฒนธรรม และวิถีชีวิตปชช. กลับมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ

ที่ศาลากลาง จ.สกลนคร พล.อ.ธัญญา เกียรติสาร อดีตแม่ทัพภาคที่ 2 ประธานคณะอนุกรรมการน้ำ รายภาค ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้รับมอบหมายจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ให้เป็นประธานการประชุมคณะทำงานเพื่อติดตาม ขับเคลื่อนการแก้ไข และพัฒนาหนองหาร จ.สกลนคร ให้ครอบคลุมทุกมิติทั้งในด้านการอนุรักษ์ ฟื้นฟูวัฒนธรรม สิ่งแวดล้อม และวิถีชีวิตชุมชนรอบหนองหาร ณ ห้องประชุม ภูริทัตโต ศาลากลาง จ.สกลนคร โดยมี พล.อ.ธวัชชัย ชวนสมบูรณ์ อนุกรรมการฯ และนายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ ผวจ.สกลนคร เข้าร่วมการประชุมเมื่อ 28 ม.ค.ที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ที่ประชุมได้มีการหารือร่วมกันเพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาปรับปรุง พื้นที่หนองหารให้เป็นแหล่งทรัพยากรที่มีความอุดมสมบูรณ์เหมาะสมกับวิถีชีวิตของประชาชนในพื้นที่ ทั้งนี้ พล.อ.ธัญญา ได้ขอให้จังหวัด และทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการตามแผนงาน/โครงการในการพัฒนาและปรับปรุงแก้ไขให้มีความคืบหน้าต่อเนื่องตามนโยบายของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ เมื่อคราวลงพื้นที่เยี่ยมเยียนประชาชนพื้นที่หนองหารที่ผ่านมา

พร้อมทั้งขอความร่วมมือร่วมใจจากประชาชนในพื้นที่ได้มีส่วนร่วมให้การสนับสนุนในการอนุรักษ์ ฟื้นฟูพื้นที่หนองหาร ควบคู่กับการพัฒนาระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อม เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ให้ดียิ่งขึ้น และสามารถกลับมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของ จ.สกลนคร ได้อีกครั้งหนึ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กป้อมอนุกรรมการน้ำช่วยชาวสกลนครยกระดับคุณภาพชีวิตพัฒนาหนองหารสลกนครข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 07:16 น.