เจอคลิป ลุงพล ตัดต้นไม้ ยูทูบเบอร์ถ่ายทอดสด ปรับภูมิทัศน์ลานพญานาค

ข่าว

  เจอคลิป ลุงพล ตัดต้นไม้ ยูทูบเบอร์ถ่ายทอดสด ปรับภูมิทัศน์ลานพญานาค

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 ม.ค. 2564 10:35 น.

  พบหลักฐานชัด คลิปจากยูทูบเบอร์ ถ่ายทำลุงพลตัดต้นไม้บริเวณจุดก่อสร้างพญานาค ซึ่งจนท.ยืนยันเป็นเขตป่าสงวน และได้แจ้งความไว้แล้ว นำไปเป็นหลักฐานเพิ่ม 

  วันที่ 30 ม.ค. พบภาพจากการถ่ายทอดสดของเหล่าบรรดายูทูบเบอร์ที่ประจำการที่บ้านลุงพลได้ถ่ายภาพ และเห็นว่าลุงพลพร้อมเหล่ายูทูบเบอร์ได้ช่วยกันตัดต้นไม้เพื่อปรับพื้นที่สร้างพญานาคซึ่งเป็นอีกหนึ่งหลักฐานที่ชี้ชัดว่า มีการบุกรุกพื้นที่ป่าไม้และป่าสงวน

  ทั้งนี้ คลิปช่องยูทูบชื่อชาญชัย กินให้อ้วนรวย ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 3.93 แสนคนได้ถ่ายทอดสดเมื่อวันที่ 20 พ.ย. 2563 เป็นกิจกรรมที่ลุงพลตัดต้นไม้จำนวน 4 ต้น เพื่อปรับสภาพพื้นที่เตรียมสร้างองค์พญานาค

  จากคลิปจะเห็นได้ว่าลุงพลได้ใช้เลื่อยตัดไม้เป็นเวลาประมาณ 3 นาที ต้นไม้ก็ล้ม โดยมีบรรดาเหล่ายูทูบเบอร์วิ่งมาแสดงความดีใจ พร้อมพูดเล่นกันกับลุงพลอย่างสนุก โดยต้นไม้ดังกล่าวระบุว่าเป็นต้นกระถินป่า อยู่ข้างศาลเจ้าแม่โสภีที่ตั้งเดิม ซึ่งคลิปนี้เป็นอีกหนึ่งหลักฐานที่ยืนยันว่าลุงพลได้กระทำความผิดในการบุกรุกพื้นที่ป่าไม้และป่าสงวนฯ

  โดยก่อนหน้านี้เพจชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมโดย นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ได้นำคลิปอีกคลิปที่ถ่ายทอดสดโดยช่องยูทูบ (ช่องจิมมี่เรื่องจริง) มาเผยแพร่ โดยระบุว่า บุคคลที่ร่วมตัดต้นไม้ตามคลิปนี้ ทางชมรมฯ จะส่งหลักฐานให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีอาญาทุกคน และเป็นที่มาของการแจ้งข้อกล่าวหา รวม 3 ข้อหา ในความผิด 2 พ.ร.บ. ได้แก่ พ.ร.บ.ป่าไม้ มาตรา 54 (30)

  "ห้ามมิให้ผู้ใดก่อสร้าง แผ้วถาง หรือเผาป่า หรือกระทำด้วยประการใดๆ อันเป็นการทำลายป่า หรือเข้ายึดถือหรือครอบครองป่าเพื่อตนเองหรือผู้อื่น เว้นแต่จะกระทำภายในเขตที่ได้จำแนกไว้เป็นประเภทเกษตรกรรมและรัฐมนตรีได้ประกาศในราชกิจจานุเบกษา หรือโดยได้รับใบอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่

  มาตรา 55 ผู้ใดครอบครองป่าที่ได้ถูกแผ้วถางโดยฝ่าฝืนต่อบทบัญญัติแห่งมาตราก่อน ให้สันนิษฐานไว้ก่อนว่าบุคคลนั้นเป็นผู้แผ้วถางป่านั้น และตาม พ.ร.บ.ป่าสงวนแห่งชาติ พ.ศ. 2507 มาตรา 14 โดยใช้ที่ดินผิดวัตถุประสงค์ และทำให้เสื่อมเสียสภาพป่าสงวน"

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ลุงพลลุงพล น้องชมพู่ลุงพล ยูทูบเบอร์ลุงพลรุกป่าข่าวลุงพลล่าสุดลุงพล พญานาคลุงพลตัดต้นไม้ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 07:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์