สวนสัตว์โคราชอวดโฉมสมาชิกใหม่ ลูกสมเสร็จ อายุ 18 วัน เปิดให้คนมาชมแล้ว (คลิป)

ข่าว

  สวนสัตว์โคราชอวดโฉมสมาชิกใหม่ ลูกสมเสร็จ อายุ 18 วัน เปิดให้คนมาชมแล้ว (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ม.ค. 2564 17:57 น.

  สวนสัตว์โคราช เปิดตัวลูกสมเสร็จเพศผู้อายุ 18 วัน ทายาทพ่อมาเฟียแม่สิงหา โดยลูกสมเสร็จเกิดใหม่จะมีลายเหมือนลูกแตงไทย หน้าตาน่ารักน่าชัง พร้อมเชิญชวนให้ประชาชนตั้งชื่อ ชิงรางวัล 1 หมื่นบาท

  เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 64 ที่สวนสัตว์นครราชสีมา ได้มีการแนะนำ ลูกสมเสร็จ สมาชิกใหม่ของทางสวนสัตว์นครราชสีมา ที่เกิดเมื่อวันที่ 10 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา เป็นเพศผู้ ที่เกิดจากพ่อสมเสร็จชื่อมาเฟีย และแม่สมเสร็จที่ชื่อสิงหา

  จากนั้น นายณรงค์วิทย์ ชดช้อย ผู้อำนวยการสวนสัตว์นครราชสีมา เปิดเผยว่า สมเสร็จ หลังจากผสมพันธุ์แล้วจะใช้เวลาตั้งท้องนานประมาณ 13 เดือน และตกลูกได้ครั้งละ 1 ตัว ซึ่งลูกที่เกิดใหม่จะมีลายคล้ายแตงไทย จนถึงอายุราว 3 เดือน จากนั้นจะโตเต็มวัย มีลายสีขาวดำเหมือนพ่อแม่ และมีอายุยืนถึง 30 ปี ปัจจุบันถูกจัดให้เป็นสัตว์ป่าสงวน 19 ชนิดของประเทศไทย และจัดเป็นสัตว์ที่ใกล้จะสูญพันธุ์ สำหรับลูกสมเสร็จตัวดังกล่าวเบื้องต้นจากการประเมินสุขภาพแล้วแข็งแรงดี โดยมีแม่ดูแลอย่างใกล้ชิด และได้รับการอนุบาลจากเจ้าหน้าที่อย่างต่อเนื่อง

  นอกจากนี้ทางสวนสัตว์นครราชสีมายังได้เปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมของทางสวนสัตว์  โดยจัดการประกวดตั้งชื่อลูกสมเสร็จ โดยการส่งชื่อผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย เว็บไซต์ และแฟนเพจสวนสัตว์นครราชสีมา เพื่อชิงเงินรางวัลชนะเลิศจำนวน 1 รางวัล เป็นเงินสด 1 หมื่นบาท พร้อมของที่ระลึก โดยเงื่อนไขเสนอชื่อ 1 คนต่อ 1 ชื่อ ส่งได้ตั้งแต่วันที่ 26 มกราคม ถึง 7 กุมภาพันธ์นี้

  ผู้อำนวยการสวนสัตว์นครราชสีมา กล่าวด้วยว่า สำหรับสถานการณ์โควิด-19 ระลอกใหม่ ทางสวนสัตว์นครราชสีมา ยังคงเปิดให้บริการเช่นเดิม ทั้งในส่วนจัดแสดงสัตว์ การให้บริการรถเช่า และสวนน้ำ ซึ่งยังมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดที่เข้มข้นตามเดิม โดยขอเชิญชวนประชาชนที่สนใจพาบุตรหลานเข้าใช้บริการได้ทุกวันในเวลาทำการ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สวนสัตว์นครราชสีมาสวนสัตว์โคราชลูกสมเสร็จสมเสร็จสัตว์ป่าสงวนณรงค์วิทย์ ชดช้อยนครราชสีมาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 17:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์