ไลฟ์สไตล์
100 year

ญาติ "เสี่ยเต้ย" ค้าน "เจ๊อ๋อ" เป็นผจก.มรดกร่วม อ้างรอเปิดพินัยกรรมก่อน

ไทยรัฐออนไลน์
27 ม.ค. 2564 22:29 น.
SHARE

พี่ชายเสี่ยเต้ยยื่นค้าน "เจ๊อ๋อ 90 ล้าน" ขอเป็น ผจก.มรดกร่วม อ้างมีพินัยกรรมที่เสี่ยเต้ยทำไว้ก่อนตาย ขอให้รอก่อนเชื่อว่าเก็บไว้ที่ธนาคาร โดยว่าไปตามกฎหมาย ไม่ได้ซีเรียสหรือขัดแย้งกับเจ๊อ๋อ

กรณี นางวรรณลี ปัญญาใส หรือ เจ๊อ๋อ 90 ล้าน อายุ 49 ปี ได้ยื่นต่อศาลจังหวัดอุดรธานี ขอเป็นผู้จัดการมรดกร่วมของ นายสมภาร สุรัญกุล อายุ 41 ปี หรือ เสี่ยเต้ย อดีตสามีที่เคยถูกหวย 90 ล้าน งวดวันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 ร่วมกัน แต่จากนั้น 2 ปี ทั้งสองได้หย่ากัน โดยทางเจ๊อ๋อ ออกมาแฉว่า จ้างหย่าเสี่ยเต้ยด้วยเงินสดและทองรูปพรรณ รวมกว่า 50 ล้านบาท เพราะเสี่ยเต้ยห้ามทำบุญ ซึ่งทำให้เสี่ยเต้ยเดือดออกมาตอบโต้ พร้อมกับออกมาไลฟ์สดทั้งน้ำตา เปิดเหตุที่ต้องเลิกกัน เพราะเจ๊อ๋อคบซ้อน ทุกสิ่งที่ได้เป็นสินสมรสไม่ใช่การจ้างหย่า

ข่าวแนะนำ

แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 19 พ.ย.2563 เสี่ยเต้ยได้เสียชีวิตไปอย่างกะทันหัน จากสาเหตุติดเชื้อในกระแสเลือด ทำให้ทั้งสองฝ่ายวุ่นวายเพราะ เสี่ยเต้ยได้จดทะเบียนรับ “น้องนีเวียร์” ลูกของลูกสาวคนโตเจ๊อ๋อเป็นบุตรบุญธรรม ซึ่งถือว่าเป็นทายาทโดยชอบธรรม แต่ญาติเสี่ยเต้ยอ้างว่ามีพินัยกรรมอยู่ในตู้เซฟในธนาคาร ทำให้ทั้งสองฝ่ายตกลงกันยังไม่ได้ แม้ว่าจะฌาปนกิจเสี่ยเต้ยไปเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 แล้วก็ตาม

ล่าสุด เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 27 ม.ค.2564 เจ๊อ๋อ 90 ล้าน ได้เดินทางมายังศาล จ.อุดรธานี เพื่อฟังคำพิจารณาคำไต่สวนคำร้อง หลังจากเจ๊อ๋อ ได้ยืนเป็นผู้จัดการมรดกให้กับ “น้องนีเวียร์” หลานสาว หรือบุตรบุญธรรม ของเสี่ยเต้ยกับเจ๊อ๋อ โดยเจ๊อ๋อ เดินทางมากับทนายความ ญาติ และผู้ติดตาม 7-8 คน โดยยังไม่ให้สัมภาษณ์ ส่วน นายสนอง สุรัญกุล อายุ 50 ปี พี่ชายเสี่ยเต้ย เดินทางมาพร้อมกับน้องสาว ทนายความและญาติ เพื่อมาคัดค้านเจ๊อ๋อไม่ให้เป็นผู้จัดการมรดกร่วม โดยอ้างว่าเสี่ยเต้ยได้ทำพินัยกรรมไว้แล้ว โดยทั้งสองฝ่ายทางเข้าไปในศาลเพื่อฟังคำไต่สวนกว่า 1 ชั่วโมง แล้วเดินออกมา

ทนายความของเจ๊อ๋อ เปิดเผยว่า วันนี้ศาลนัดเพื่อไต่สวนแต่งตั้งเจ๊อ๋อเป็นผู้จัดการมรดกของเสี่ยเต้ย แต่ทางพี่ชายเสี่ยเต้ยได้มาคัดค้านคำร้องขอจัดการมรดก โดยอ้างว่ามีพินัยกรรม แต่ไม่มีพินัยกรรมมายืนยัน เบื้องต้นจึงเลื่อนไปก่อน เพื่อให้พี่ชายเสี่ยเต้ยนำพินัยกรรมมาแสดง ถ้ามีพินัยกรรมจริงเพื่อดำเนินการต่อ ซึ่งนัดต่อไปจะเป็นวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564 ในฐานะน้องนีเวียร์ ที่เป็นทายาทโดยชอบธรรม เสี่ยเต้ยจดทะเบียนรับรองเป็นบุตรบุญธรรมที่ถูกต้องตามกฎหมาย ศักดิ์และสิทธิ์เรามี ถ้ามีพินัยกรรมและพิสูจน์แล้วเป็นจริง เราก็พร้อมที่จะให้ตัดเราออก และพร้อมถอนคำร้องนี้ออกไป

ด้าน นางวรรณลี หรือ เจ๊อ๋อ 90 ล้าน เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาหลังงานศพเสี่ยเต้ย เราไม่เคยติดต่อกับทางญาติพี่น้องของเสี่ยเต้ยในเรื่องนี้เลย เพราะก่อนหน้าเราคุยกับแต่เสี่ยเต้ย ช่วงนั้นเรายังเป็นสามีภรรยากัน ยังไม่หย่ากัน มีอะไรเราก็จะปรึกษากันในครอบครัวเรา ว่าเราจะทำอย่างไรกับลูกติดของตน คือ น้องโทย่า น้องฟาง และหลานนีเวียร์ ที่เป็นซึ่งเป็นลูกสาวของน้องฟาง แต่ได้จดทะเบียนเป็นบุตรบุญธรรมของเสี่ยเต้ยและตน ซึ่งถือว่าเป็นทั้งหลานและลูกสาว ส่วนเรื่องญาติพี่น้องของเสี่ยเต้ย ตนไม่เคยวุ่นวายเลย ตอนมีชีวิตอยู่เคยชวนเสี่ยเต้ยทำพินัยกรรมให้ลูก แต่เสี่ยเต้ยบอกว่าไม่ต้อง ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย

ขณะที่ นายอาทิตย์ ปัญจพันดร ทนายความของ นายสนอง พี่ชายเสี่ยเต้ย เปิดเผยว่า วันนี้ศาลนัดไต่สวนคำร้องของ น้องนีเวียร์ ที่ยื่นเป็นผู้ขอจัดการมรดกของเสี่ยเต้ยพ่อบุญธรรมที่เป็นเจ้าของมรดก แต่วันนี้ศาลเลื่อนการพิจารณา เพราะว่าทางพี่สนอง พี่ชายของเสี่ยเต้ย บอกศาลว่า เสี่ยเต้ยสั่งเสียไว้ก่อนเสียชีวิตว่ามีพินัยกรรม ซึ่งพินัยกรรมอยู่กับบุคคลภายนอก จึงจะต้องขอหมายเรียกของศาล ให้ศาลขอหมายเรียกพินัยกรรมมาเปิด หรือว่านำเอกสารหลักฐานพินัยกรรมมาให้ศาลก่อน

ทนายความของพี่ชายเสี่ยเต้ย กล่าวต่อว่า ขณะนี้ ยังไม่มีการไต่สวน ยังไม่มีการสืบพยาน ทั้งนี้เข้าใจว่าพินัยกรรมยังอยู่ที่ธนาคาร โดยเราก็ยังไม่แน่ใจว่ามีจริงไหม เพราะว่าเสี่ยเต้ยได้สั่งเสียไว้ก่อนหน้านี้พินัยกรรมที่อยู่ที่ธนาคาร จะต้องขอหมายศาล เพื่อขอหมายเรียกเอกสารมา และกำลังอยู่ในระหว่างดำเนินการ คงไม่หนักใจ เพราะว่าความจริงก็คือความจริง ถ้ามีก็จะเป็นประโยชน์กับผู้มีสิทธิได้รับมรดก ถ้าไม่มีก็ไม่เป็นไร ก็ให้ผู้มีสิทธิทายาทโดยธรรมรับไป ทางฝ่ายเราไม่ได้ซีเรียสตัวนี้

นายอาทิตย์ กล่าวอีกว่า ขอย้ำว่าเรื่องนี้ไม่มีการขัดแย้งกันกับทางเจ๊อ๋อ เพียงแต่ว่าเราต้องการทำให้โปร่งใส่ กระจ่างชัดทุกอย่าง เพราะว่าเสี่ยเต้ยผู้ตายเขาได้สั่งเสียไว้ว่ามีพินัยกรรม ดังนั้น ทางเราก็อยากทราบว่าพินัยกรรมเขียนไว้ว่าอย่างไรเท่านั้น

ส่วน นายสนอง พี่ชายเสี่ยเต้ย เปิดเผยว่า ถ้าพินัยกรรมออกมาไม่มีให้ฝ่ายเราก็ไม่เป็นไร ทางเราไม่ได้ซีเรียสถึงขนาดนั้น ก็คงจะว่าไปตามพินัยกรรมที่จะว่าอย่างไร โดยถึงตอนนี้ทรัพย์สินของเสี่ยเต้ย น้องชายมีเท่าไหร่ เราก็ยังไม่รู้ เรื่องที่เกิดไม่ได้เพราะว่าตกลงกันไม่ได้ หรือว่าขัดแย้งกัน มันเป็นไปตามกฎหมาย ต้องเป็นอย่างนี้อยู่แล้ว โดยของย้ำว่าเราไม่ได้ขัดแย้งกันแต่อย่างใด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ๊อ๋อ 90 ล้านเสี่ยเต้ย เจ๊อ๋อสมภาร สุรัญกุลผู้จัดการมรดกร่วมเปิดพินัยกรรมพินัยกรรมเสี่ยเต้ยอุดรธานีสมบัติเสี่ยเต้ยทรัพย์สินเสี่ยเต้ยยื่นค้านเจ๊อ๋อข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 17:30 น.