ไลฟ์สไตล์
100 year

อัจฉริยะช่วยยาย 89 ขอจ่ายเงินคืนหลวงแทน ผ่อนเดือนละ 7 พันบาทนาน 1 ปี

ไทยรัฐออนไลน์
26 ม.ค. 2564 20:16 น.
SHARE

อัจฉริยะ ยื่นมือช่วยยายวัย 89 ปี ที่ถูกเรียกเงินเบี้ยสูงอายุคืน ขอจ่ายเงินคืนหลวงแทนโดยผ่อนชำระเดือนละ 7 พันบาทนาน 1 ปีรวมเงินทั้งหมด 84,000 บาท ขณะที่ นายก อบต.เจริญสุข ยืนยันเป็นเรื่องจริง

กรณี นางบวน โล่ห์สุวรรณ อายุ 89 ปี ชาวบ้านใน ต.เจริญสุข อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ถูกเจ้าหน้าที่สวัสดิการของ อบต.เจริญสุข อ.เฉลิมพระเกียรติ เข้าเจรจาขอคืนเงินเบี้ยผู้สูงอายุที่จ่ายให้กับนางบวน เป็นเวลา 10 ปี พร้อมดอกเบี้ย รวมเป็นเงินกว่า 84,000 บาท หลังจากกรมบัญชีกลางมีหนังสือยืนยันถึง อบต.ว่า นางบวน ได้รับเงินสวัสดิการซ้ำซ้อน จนสังคมต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์กรณีดังกล่าวกันอย่างกว้างขวาง ตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 ม.ค.64 นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ประสานมาหานางบวน ว่าจะขอเป็นคนจ่ายเงินที่กรมบัญชีกลาง แจ้งขอเงินคืนจำนวนเงิน 84,000 บาท แทนทั้งหมด โดยจะจ่ายแทนเป็นรายเดือนตามที่ อบต.เจริญสุข ยื่นข้อเสนอ คือภายใน 1 ปี โดยจะจ่ายให้ในวันที่ 1 ของทุกเดือนจนกว่าจะครบจำนวนเงิน 84,000 บาท โดยหลังที่นางบวน ได้รับโทรศัพท์จากนายอัจฉริยะ ได้ยกมือไหว้ขอบคุณที่ช่วยเหลือ พร้อมอวยพรให้นายอัจฉริยะ เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ส่วนยายคงจะนอนหลับหลังจากนี้

ด้าน นายทินกร วรนุช นายก อบต.เจริญสุข ได้ออกมาระบุว่า ได้รับการประสานงานมาจากนายอัจฉริยะ จริง โดยจะจ่ายให้เป็นรายเดือน เดือนละ 7,000 บาท รวมแล้วเป็นเงิน 84,000 บาท ทั้งนี้ นายอัจฉริยะ จะข้อทำหนังสือสัญญาบางฉบับ เพื่อให้ทุกฝ่ายสบายใจ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เงินคนแก่ยายวัย 89 ปียายโดนทวงเงินเบี้ยคนแก่เบี้ยผู้สูงอายุอบต.เจริญสุขอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ใช้หนี้แทนอ.ละหานทรายบุรีรัมย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 9 มีนาคม 2564 เวลา 07:41 น.