ไลฟ์สไตล์
100 year

คนกกกอกไล่ยูทูบเบอร์ แม่น้องชมพู่ร้อง ถูกคุกคาม ด่าหยาบคาย

ไทยรัฐออนไลน์
22 ม.ค. 2564 13:21 น.
SHARE

แม่น้องชมพู่ พร้อมชาวบ้านกกกอก พบจนท.ปกครองที่มารับเรื่องร้องเรียน ระบุถูกยูทูบเบอร์ที่เข้ามาหมู่บ้านคุกคาม นำข้อมูลเท็จไปแชร์ ด่าคำหยาบคาย บางคนเคยเจอบนโรงพักนั่งหงอ พอกลับออกมาก็ด่าเหมือนเดิม จึงอยากให้ออกไปจากหมู่บ้าน


วันที่ 22 ม.ค.64 สถานการณ์ที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร นอกจากกรณีของลุงพลกับปมดราม่าต่างๆ แล้ว วันนี้มีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับกลุ่มยูทูบเบอร์และบุคคลภายนอกที่เข้ามาสร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน

ข่าวแนะนำ

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ชาวบ้านไปร้องเรียนว่าถูกกลุ่มยูทูบเบอร์คุกคาม จากนั้นทางจังหวัดนำโดย นายประหยัด คูณมี ปลัดอาวุโสอำเภอดงหลวง พร้อมเจ้าหน้าที่ได้มาพูดคุยและรับฟังปัญหาที่วัดบ้านกกกอก โดย นางสาวิตรี และนายอนามัย วงศ์ศรีชา พ่อและแม่น้องชมพู่ นำเอกสารหลักฐานกว่า 20 ชุด มาร้องเรียนกับเจ้าหน้าที่

นางสาวิตรี ระบุว่า ตนไม่เคยออกมาร้องเรียนเรื่องการถูกคุกคามจากกลุ่มยูทูบเบอร์และเพจต่างๆ แต่วันนี้ ตนทนไม่ไหวแล้ว และเห็นเจ้าหน้าที่ลงมา จึงนำหลักฐานมาให้ เป็นข้อความและข้อมูลที่กลุ่มยูทูบเบอร์เอาข้อมูลเป็นเท็จไปลงและด่าหยาบคาย แม้ว่าที่ผ่านมาตนไม่ตอบโต้ เพราะต้องทำมาหากินจึงไม่สนใจ แต่กลุ่มเหล่านี้ก็ไม่หยุด ไม่ว่จะทำอะไร แม่ตนเปิดร้านขายผ้า ก็เข้าไปปั่นป่วนว่าแม่ขายผ้าราคาแพง คุกคามไปทุกเรื่อง แล้วด่าด้วยคำหยาบคาย ตั้งแต่เกิดเหตุจนถึงปัจจุบันนี้

นาวสาวิตรี กล่าวอีกว่า แม้ว่ากลุ่มยูทูบเบอร์บางคนเคยถูกดำเนินคดี ตำรวจเรียกสอบปากคำ และเจอตนที่โรงพัก ต่อหน้าก็ขอโทษ นั่งตัวหงอ จะไม่ทำอีก พอออกจากโรงพักก็กลับมาด่าอีก และยังไม่หยุดพฤติกรรม หากเป็นไปได้ ตนอยากให้กลุ่มยูทูบเบอร์นี้ออกไปจากหมู่บ้าน ไม่ใช่ตนคนเดียวที่เดือดร้อน ชาวบ้านคนอื่นก็เดือดร้อน

ขณะที่บรรยากาศการพบปะชาวบ้าน ที่ทางจังหวัดได้มารับเรื่องร้องเรียน พบว่ามีชาวบ้านจำนวน 40 คน ร่วมลงชื่อร้องเรียนว่าถูกกลุ่มยูทูบเบอร์คุกคาม. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บ้านกกกอกน้องชมพู่ยูทูบเบอร์แม่น้องชมพู่ลุงพล น้องชมพู่คดีน้องชมพู่สาวิตรี วงศ์ศรีชาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 เวลา 13:47 น.