ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มช่างกลสู้วิกฤติเปลี่ยนไร่อ้อยทำสวนดอกไม้ คนแห่ชมแน่นสร้างรายได้งาม

ไทยรัฐออนไลน์
20 ม.ค. 2564 14:54 น.
SHARE

หนุ่มช่างกลสู้วิกฤติ พลิกไร่อ้อยมรดกพ่อแม่ ทำสวนดอกไม้เมืองเหนือ ที่บ้านดงพัฒนา ต.คำเลาะ อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี สไตล์บรรยากาศลูกทุ่ง เปิดให้คนเข้าชมสร้างรายได้

ผู้สื่อข่าวรายงานจากบ้านดงไร่ฟาร์ม ว่า ที่ จ.อุดรธานี ขณะนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาแห่เข้าชมและถ่ายรูปชมความงามของดอกไม้ที่สวนดอกไม้เมืองเหนือแห่งใหม่ใน จ.อุดรธานี ที่สวนดาวเรืองบ้านไร่ฟาร์ม บ้านดงพัฒนา ต.คำเลาะ อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี โดยที่นี่มีดอกไม้เมืองเหนือหลากหลายชนิดที่กำลังเบ่งบานรับอากาศหนาวในขณะนี้ ส่งต่อเป็นความสวยงามให้ได้ยลโฉม โดยเจ้าของคือ นายนพรัตน์ ประวัติกลาง อายุ 31 ปี เจ้าของสวนดาวเรืองบ้านไร่ฟาร์ม กลับมาช่วยพ่อและแม่ปลูกอ้อยในพื้นที่ 33 ไร่ แต่ดูแล้วไม่ใช่วิถีชีวิตตนเอง เลยปรับพื้นที่ไร่ปลูกดาวเรืองขายเป็นจุดเริ่มต้น ก่อนที่จะนำดอกไม้เมืองเหนือมาปลูกให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมฟรี

ข่าวแนะนำ

นายนพรัตน์ ประวัติกลาง อายุ 31 ปี เจ้าของบ้านดงไร่ฟาร์ม เปิดเผยว่า ตนเองจบช่างกลมา จากนั้นก็มาช่วยพ่อและแม่ทำไร่อ้อย แต่ดูแล้วไม่ใช่ทางตนเองแน่ หาวิธีนำพื้นที่ที่พ่อและแม่มีอยู่จำนวน 33 ไร่ ปรับพื้นที่บางส่วนปลูกดาวเรืองขายเป็นจุดเริ่มต้น ตอนแรกส่งขายมีตลาดทั้งในและต่างประเทศ พอมาสักระยะมีแนวคิดที่อยากจะนำดอกไม้เมืองเหนือมาปลูกบ้าง เลยเป็นจุดเริ่มต้นของดอกไม้เมืองเหนือสวนบ้านไร่ฟาร์ม จริงๆ แล้วส่วนตัวชอบดอกไม้อยู่แล้ว

เจ้าของบ้านดงไร่ฟาร์ม กล่าวต่อว่า จุดเริ่มต้นเริ่มจากปลูกดาวเรืองขายที่ตลาดปากคลอง และตลาดอุดร ตลาดประเทศเพื่อนบ้านเมื่อปีที่แล้ว จากจุดเริ่มต้นเล็กๆ ที่ปลูกดาวเรืองก็ทำให้สนใจเรื่องดอกไม้มากขึ้น เลยนำดอกไม้เมืองเหนือมาปลูกในฟาร์ม ความตั้งใจอยากเปิดเป็นแหล่งท่องเที่ยวในชุมชน และที่มีปลูกตอนนี้มี สร้อยไก่ เซ็นจูรี่ คอสมอส มีดาวเรือง มีทานตะวัน ในพื้นที่ 12 ไร่ และตั้งใจจะลงดอกไม้พื้นที่ทั้งหมดที่พ่อและแม่ให้มาจำนวน 33 ไร่ หน้าหนาวแบบนี้ก็ไม่ต้องไปชมดอกไม้เมืองเหนือไกลถึงเชียงใหม่ สามารถมาที่สวนดาวเรืองบ้านไร่ฟาร์มได้ไม่ผิดหวัง เปิดให้ชมฟรีทุกวัน

นายนพรัตน์ กล่าวด้วยว่า อากาศหนาวแบบนี้นอกจากจะชมสวนดอกไม้เมืองเหนือแล้ว ต่อไปตั้งใจก็จะเปิดเป็นคาเฟ่บ้านนา เป็นร้านอาหารเล็ก และสวนท่องเที่ยวเชิงเกษตรด้วย ใครที่อยากจะมาชมดอกไม้เมืองเหนือสามารถมาได้ที่สวนดาวเรืองบ้านไร่ฟาร์ม บ้านดงพัฒนา ต.คำเลาะ อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี มีที่นี่ที่เดียวใน จ.อุดรธานี อาจจะไกลนิดหนึ่ง แต่มารับรองได้บรรยากาศ และไม่ผิดหวังแน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บ้านดงไร่ฟาร์มหนุ่มช่างกลเปลี่ยนไร่อ้อยเป็นสวนดอกไม้สวนดอกไม้บ้านดงพัฒนาอุดรธานีคาเฟ่บ้านนาดอกไม้เมืองเหนือข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 21:36 น.