ไลฟ์สไตล์
100 year

ลุงวัย 60 ตายคาบ้านที่ยังไม่เสร็จที่บุรีรัมย์ คาดช็อกจากอากาศหนาวฉับพลัน

ไทยรัฐออนไลน์
19 ม.ค. 2564 23:17 น.
SHARE

ลุงวัย 60 ปีชาวบุรีรัมย์ นอนตายในบ้านที่ยังสร้างไม่เสร็จ ไร้ประตูหน้าต่างและผนังบ้านบางส่วน คาดเกิดช็อกหลังอากาศหนาวเย็นฉับพลัน บวกกับมีโรคประจำตัว ขณะที่ ญาติไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 19 ม.ค.64 ตำรวจ สภ.เมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจาก นายชุมศิลป์ เกตุชิต ผู้ใหญ่บ้านบ้านยางทักษิณ ม.17 ต.บ้านยาง อ.เมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์ ว่ามีคนนอนเสียชีวิตภายในบ้าน จึงได้ประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างจรรยาธรรมสถานบุรีรัมย์ ร่วมตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวแต่ยังสร้างยังไม่เสร็จ ไม่มีประตูหน้าต่าง

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบศพนายสมพร (สงวนนามสกุล) อายุ 60 ปี เจ้าของบ้านนอนหงายเสียอยู่บนที่นอน ในสภาพเลือดไหลออกทางปากและจมูก ตรวจสอบสภาพศพเบื้องต้น ไม่พบร่องรอยบาดแผลจากการถูกทำร้ายร่างกาย แต่ข้างที่นอนที่พบศพนายสมพร มีขวดสุราและเครื่องดื่มชูกำลังกองอยู่จำนวนหนึ่ง เบื้องต้นญาติไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต แต่เจ้าหน้าที่ก็ได้ให้หน่วยกู้ภัยฯ นำร่างนายสมพร ไปส่งตรวจพิสูจน์ ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง

นายชุมศิลป์ กล่าวว่า ปัจจุบันนายสมพร อาศัยอยู่บ้านหลังดังกล่าวกับน้องชาย อายุ 50 ปี และลูกชาย อายุ 35 ปี ซึ่งทั้งสองเป็นผู้ป่วยจิตเวช แต่ลูกชายได้รับการรักษาต่อเนื่องจึงพูดคุยรู้เรื่อง โดยในตอนเช้าเห็นลูกชายเดินไปบอกตนเองที่บ้านว่า พ่อเสียชีวิตแล้วมีเลือดไหลออกปาก จมูกด้วย ตนจึงรีบเดินทางไปดูก็พบนายสมพรนอนเสียชีวิตอยู่บนที่นอน จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

เบื้องต้นตนก็คาดว่านายสมพร ซึ่งอายุมากแล้วประกอบกับมีโรคประจำตัว และช่วงนี้มีสภาพหนาวเย็นอาจจะดื่มเหล้าเพื่อแก้หนาวด้วย จึงทำให้ช็อกหรือหัวใจล้มเหลวเฉียบพลันจนเสียชีวิต จึงฝากเตือนลูกบ้านโดยเฉพาะผู้สูงอายุ ให้ดูแลสุขภาพทำให้ร่างกายให้อบอุ่น หากเป็นไปได้ควรหลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะอาจจะทำให้เกิดภาวะช็อกและเสียชีวิตได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนาวตายหนาวตาย บุรีรัมย์ลุงวัย 60 ปีบ้านยังสร้างไม่เสร็จดื่มเหล้าคลายหนาวสภ.เมืองบุรีรัมย์บุรีรัมย์นอนหนาวตายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 11:10 น.