ไลฟ์สไตล์
100 year

แก๊งยาเหิม เก๋งชนดับ “ผู้กอง ปส.”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
19 ม.ค. 2564 05:05 น.
SHARE

วงการสีกากีสูญเสียนายตำรวจมือปราบยาเสพติดยศ ร.ต.อ.อย่างน่า เศร้าใจ หลังร่วมปฏิบัติการสกัดจับคนร้ายใช้รถยนต์ 2 คันลำเลียงยานรกจากชายแดนริมแม่น้ำโขงเข้าไปส่งพื้นที่ชั้นใน ติดตามสะกดรอยเข้าพื้นที่ อ.เมืองขอนแก่น แล้วแยกเป็น 2 ทาง ผู้บังคับบัญชาสั่งให้แสดงตัวเข้าตรวจค้น คนร้ายบึ่งรถยนต์มิตซูบิชิปาเจโร่ฝ่าวงล้อมพุ่งชน ร.ต.อ.กระเด็นอาการสาหัสไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล แล้วนำรถไปจอดทิ้งข้างทาง ส่วนรถคนร้ายร่วมทีมหนีไม่รอดถูกจับได้ เพื่อนร่วมแก๊งซัดทอดหัวโจกขนยานรกเป็นคนขับชน ตำรวจเร่งล่าตัวดำเนินคดี แม่สุดเศร้าสูญเสียเสาหลักครอบครัว

ร.ต.อ.มือปราบยานรกถูกคนร้ายซิ่งรถยนต์ชนเสียชีวิตในหน้าที่อย่างน่าเศร้าใจรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 18 ม.ค. บ้านเลขที่ 127 หมู่ 9 บ้านโนนสูง ต.โนนสูง อ.เมืองอุดรธานี สถานสวดอภิธรรม บำเพ็ญกุศลศพ ร.ต.อ.วิรัตน์ชัย น้อมระวี อายุ 51 ปี รอง สว.กก.3 บก.ปส.2 มีญาติพี่น้อง และเพื่อนตำรวจมาร่วมไว้อาลัยที่จากไปในระหว่างปฏิบัติหน้าที่อย่างสมศักดิ์ศรีผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ โดยมีพวงหรีดจากผู้บังคับบัญชา และเพื่อนร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

โดยนางคำกอง น้อมระวี อายุ 78 ปี กล่าวด้วยสีหน้าเศร้าสลดว่า ทราบจากเพื่อนร่วมงานลูกชายว่า เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 16 ม.ค. ลูกชายไปปฏิบัติหน้าที่สกัดจับคนร้ายลำเลียงยาเสพติดจาก จ.นครพนม เข้า อ.เมืองขอนแก่น โดยเฝ้าจุดบนถนนบ้านหว้า อ.เมืองขอนแก่น คนร้ายขับรถยนต์ 2 คัน แหกวงล้อมเจ้าหน้าที่พุ่งชนลูกชายบาดเจ็บสาหัส เพื่อนร่วมงานนำส่ง รพ.ขอนแก่นราม และได้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 17 ม.ค. เป็นการสูญเสียเสาหลักของครอบครัว เพราะลูกชายแยกทางกับภรรยา เลี้ยงดูส่งเสียลูก 3 คน ลูกคนโตกับคนรองทำงานแล้ว แต่ลูกคนเล็กยังเรียนอยู่ชั้น ม.2

ด.ช.ภิวัฒน์ชัย น้อมระวี อายุ 14 ปี ลูกชายคนเล็กของผู้ตาย เล่าว่า กำลังเรียนอยู่ชั้น ม.2 ห้องเรียนพิเศษเตรียมทหาร เพราะตนชอบตำรวจ อยากรับราชการเป็นตำรวจเหมือนพ่อ อยากให้พ่อภาคภูมิใจ แต่พ่อมาเสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่ อยากให้พี่สาวที่เรียนจบปริญญาตรี นิติศาสตร์ เป็นทายาทรับราชการตำรวจต่อจากพ่อ เพื่อจะได้เป็นเสาหลักดูแลครอบครัวแทนพ่อ ส่วนตนจะไปสอบนักเรียนเตรียมทหาร เพื่อเป็นนักเรียนนายร้อยให้ได้ เพื่อให้พ่อที่อยู่บนสวรรค์จะได้ภาคภูมิใจ

เหตุการณ์ ร.ต.อ.ชุดปราบยานรกถูกคนร้ายขับรถชนเสียชีวิตครั้งนี้ สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 16 ม.ค. ตำรวจ กก.3 บก.ปส.2 สืบทราบว่านายสุภาพ ติธรรม ชาว อ.บ้านแพง จ.นครพนม ลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ตามแนวชายแดนด้าน จ.นครพนม มาส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ตอนใน วางกำลังติดตามความเคลื่อนไหวจนกระทั่งเวลา 12.00 น. พบรถยนต์มิตซูบิซิปาเจโร ทะเบียน กน 5772 สกลนคร และรถปิกอัพอีซูซุสีดำ ทะเบียน บท 101 นครพนม เป้าหมายขับตามกันมาถึงบริเวณถนนลูกรัง ต.บ้านหว้า อ.เมืองขอนแก่น รถยนต์มิตซูบิซิปาเจโรได้เลี้ยวเข้าไปถนนลูกรัง สั่งการให้ตำรวจแสดงตัวเข้าตรวจค้น แต่คนขับซิ่งแหกวงล้อมพุ่งชน ร.ต.อ.วิรัตน์ชัยกระเด็นบาดเจ็บสาหัส รีบนำส่ง รพ.ขอนแก่นราม และได้เสียชีวิตในภายหลัง

ส่วนรถปิกอัพอีซูซุแยกหนีไปอีกทาง เจ้าหน้าที่อีกชุดสกัดจับได้ในเวลาต่อมา พบนายอาทิตย์ สุพรรณ เป็นคนขับ นายวุฒิชัย หรือกอล์ฟ พรม–คำบุตร นั่งเบาะซ้าย ตรวจค้นไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย โดยทั้งคู่ให้การว่าคนขับรถมิตซูบิชิปาเจโรที่พุ่งชน ร.ต.อ.วิรัตน์ชัย คือนายสุภาพ ติธรรม ส่วนรถมิตซูบิชิปาเจโรคนร้ายจอดทิ้งไว้บริเวณบ้านหนองโน หมู่ 11 ต.ดงใหญ่ อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม ตำรวจได้ยึดไว้เป็นของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมาย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชนตำรวจตายอุดรธานีลำเลียงยาเสพติดวิรัตน์ชัย น้อมระวีมือปราบยาเสพติดแม่น้ำโขงข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 21:59 น.