ช็อก ช้างเขาใหญ่ เหยียบคุณตาวัย 80 ดับคาเต็นท์ผากล้วยไม้ คาดได้กลิ่นอาหาร

ข่าว

ช็อก ช้างเขาใหญ่ เหยียบคุณตาวัย 80 ดับคาเต็นท์ผากล้วยไม้ คาดได้กลิ่นอาหาร

ไทยรัฐออนไลน์

15 ม.ค. 2564 10:44 น.

บันทึก

พลายดื้อ ช้างเขาใหญ่วัย 30 ปี ที่เคยนั่งทับรถ เหยียบคุณตาวัย 80 ปี ขับรถมาคนเดียวจากสมุทรปราการ เสียชีวิตคาเต็นท์บริเวณผากล้วยไม้ คาดช้างตามกลิ่นส้มโอที่เจอในรถ ประกาศปิดลานกางเต็นท์ทั้ง 2 แห่ง 

เวลา 03.00 น. วันที่ 15 มกราคม พ.ต.ท.ธวัชชัย รุ่งเรือง สว.(สอบสวน) สภ.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับแจ้งจากศูนย์วิทยุอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ว่า มีเหตุนักท่องเที่ยวถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิต ที่จุดกลางเต็นท์ผากล้วยไม้ หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชูสิทธิ์ หล่อแสง ผก.สภ.หมูสี นายอดิศักดิ์ ภูสิทธิ์วงศานุยุต หัวหน้าอุทยานฯ เขาใหญ่ แพทย์เวร รพ.ปากช่องนานา หน่วยกู้ชีพกู้ภัยอุทยานฯ เขาใหญ่ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างวิชชาธรรมสถาน พร้อมกำลังตำรวจรุดไปยังที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุในลานกางเต็นท์ผากล้วยไม้ พบเต็นท์ที่กางไว้ถูกรื้อยกออกจากจุดเดิม และพบร่าง นายประโยชน์ จิตร์บุญ อายุ 80 ปี บ้านเลขที่ 888 ม.2 ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ถูกช้างเหยียบตามร่างกายเสื้อผ้าหลุดลุ่ย มีบาดแผลที่ขาซ้าย ตรวจสอบพบทรัพย์สินผู้ตาย มีเงินสดจำนวน 103,180 บาท และยังมีบัตรประจำตัว เป็นวิศวกรเครื่องกล 

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุและสอบถามรายละเอียดจาก นายอุทัย จงปลูกกลาง หน.จุดบริการกางเต็นท์ผากล้วยไม้ แจ้งว่าในคืนนี้มีนักท่องเที่ยวมาแจ้งเข้าพักทั้งหมด 47 คน รวมทั้ง นายประโยชน์ ผู้ตาย ผู้ตายได้มานอนที่จุดกางเต็นท์ผากล้วยไม้ เป็นคืนที่ 2 โดยขับรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 2 กฉ.2115 กรุงเทพมหานคร มาคนเดียว จอดรถข้างถนน พร้อมตั้งเต็นท์อยู่ใกล้เคียงที่จอดรถห่างกันประมาณ 5-6 เมตร ห่างจากจุดที่นักท่องเที่ยวคนอื่นตั้งเต็นท์ในลานกว้างประมาณ 50 เมตร แต่ข้างๆ กันก็มีนักท่องเที่ยวกางเต็นท์อยู่

ขณะนอนหลับ ช้างพลายดื้อ อายุกว่า 30 ปี ที่เคยนั่งทับรถนักท่องเที่ยว เดินออกจากป่าข้ามถนนจากฝั่งตรงข้ามจุดกางเต็นท์มาที่ข้างรถ เดินวนรอบรถใช้ตัวดันข้างรถจนบุบ ก่อนจะเดินไปที่เต็นท์ดึงเต็นท์ออกเหยียบไปที่ร่างของนายประโยชน์ขณะหลับอยู่ นักท่องเที่ยวได้ยินเสียงนายประโยชน์ร้องโอดโอย จากนั้นช้างเดินไปที่หน้าห้องน้ำที่อยู่ห่างกันประมาณ 15 เมตร เดินกลับมาเหยียบที่ร่างนายประโยชน์อีกครั้งเป็นครั้งที่ 2 แล้วเดินไปจุดลานกางเต็นท์ส่งเสียงร้อง "แปร๊น" อย่างแรงจนนักท่องเที่ยวที่หลับกันอยู่ตกใจตื่น มีบางคนได้ยินเสียงและเห็นช้าง จึงรีบวิ่งไปบอกเจ้าหน้าที่ที่ประจำจุดบริการออกมาแต่ไม่ทันเวลา

จากการตรวจค้นในรถเก๋งของนายประโยชน์ ผู้ตาย พบส้มโอปอกเปลือกแล้วอยู่ในกล่อง คาดว่าพลายเจ้าดื้อได้กลิ่นส้มโอ อยากกินจึงเดินวนรอบรถ หรืออาจได้กลิ่นส้มโอที่นายประโยชน์นำลงไปกินที่เต็นท์ด้วย จนทำให้เกิดโมโหกระทืบร่างผู้ตายขณะนอนหลับจนเสียชีวิต

ด้าน นายอดิศักดิ์ ภูสิทธิ์วงศานุยุต หัวหน้าอุทยานฯ เขาใหญ่ กล่าวว่า พลายดื้อ อายุกว่า 30 ปี มีงายาว อาจจะตกมัน อีกทั้งเมื่อวันที่ 9 มกราคม ที่ผ่านมา ได้ติดปลอกคอช้างพลายดื้อเป็นตัวแรก อาจจะทำให้หงุดหงิดก็เป็นได้ พร้อมประกาศปิดจุดกางเต็นท์ลำตะคองกับจุดผากล้วยไม้ ที่เป็นจุดเกิดเหตุ เพื่อศึกษาพฤติกรรมช้างก่อน และฝากหากนักท่องเที่ยวขึ้นมาเที่ยวบนอุทยานฯ พบช้าง อย่าประมาท อย่าบีบแตร อย่ากะพริบไฟ อย่าดับเครื่อง อย่าถ่ายรูปแบบมีแฟลช ติดเครื่องรถเมื่อช้างผ่านแล้วให้รีบไป หรือแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อความปลอดภัย 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เมียเบื่อ สากกะเบือฟาดหัวผัวขี้เหล้าสลบ ไม่เข็ดยังอ้อน "ขอเป๊ก"
02:20

เมียเบื่อ สากกะเบือฟาดหัวผัวขี้เหล้าสลบ ไม่เข็ดยังอ้อน "ขอเป๊ก"

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 13:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์