หนุ่มใหญ่ชาวไร่อ้อย ดื่มสุราคลายหนาว อาเจียนเป็นเลือดดับคารถ

ข่าว

  หนุ่มใหญ่ชาวไร่อ้อย ดื่มสุราคลายหนาว อาเจียนเป็นเลือดดับคารถ

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ม.ค. 2564 09:45 น.

  ชาวไร่ที่อุดรธานี นั่งรถบรรทุกอ้อย ดื่มเหล้าขาวคลายหนาว ถึงบ้านแล้วไม่ยอมลง ขอนอนพักจนเมียไปตามเพราะข้างนอกอากาศหนาว พบตายแล้ว ข้างศพมีกองอาเจียนออกมาเป็นเลือด เผยสามีเคยกระเพาะทะลุเพราะดื่มสุรามาก 


  เวลา 19.30 น. วันที่ 12 มกราคม พ.ต.ท.ศิริชัย โพธิ์จักร สารวัตร (สอบสวน) สภ.ห้วยหลวง อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้ง มีคนเสียชีวิตอยู่ภายในรถบรรทุก 6 ล้อ จอดหน้าบ้านเลขที่ 49/1 หมู่1 บ้านโคกสะอาด ตำบลโคกสะอาด จากนั้นพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และมูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ

  พบศพ นายบุญมา ผลอ่อน อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49/1 หมู่ 1 ต.โคกสะอาด อ.เมือง จ.อุดรธานี นั่งเสียชีวิตอยู่เบาะข้างคนขับ บนรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 82-3490 อุดรธานี ท้ายกระบะบรรทุกอ้อยเต็มคันรถ ข้างศพมีขวดเหล้า 1 ขวด คราบอาเจียนเป็นเลือด โดยมี นางสวน ผลอ่อน อายุ 57 ปี ภรรยาผู้ตาย ซึ่งมาปลุกสามี และพบว่าเสียชีวิต ได้จุดธูปบอกกล่าวดวงวิญญาณผู้ตายไม่ต้องห่วง ให้ไปสบาย จะเลี้ยงดูลูกเอง

  นางสวน ให้การว่า ตนและสามีมีอาชีพปลูกอ้อย มีลูก 2 คน ผู้ตายขยันทำมาหากิน แต่ชอบดื่มเหล้ามากจนกระเพาะทะลุ ตนพาไปรักษา เมื่ออาการดีขึ้น หมอห้ามดื่มเหล้า แต่ผู้ตายกลับมาดื่มเหล้าอีก โดยให้เหตุผลว่าคลายหนาว ก่อนเกิดเหตุเช้าวันนี้ ผู้ตายขับรถไปขนอ้อยที่ไร่ โดยมีลูกสาวและลูกเขยไปตัดอ้อยรอ ซึ่งผู้ตายได้ซื้อเหล้าไปดื่มด้วยจนมีอาการมึนเมา เมื่อขนอ้อยขึ้นรถเสร็จลูกเขยได้ขับรถพากันกลับบ้าน แต่ผู้ตายบอกว่าจะนอนอยู่บนรถก่อน ตนคิดว่าผู้ตายเมาจึงปล่อยให้นอนอยู่บนรถรอให้สร่างเมา แต่ตนรู้สึกว่าผู้ตายนอนอยู่บนรถนานมาก จึงมาปลุกพาไปนอนในบ้าน เพราะอากาศหนาว ตอนแรกได้ตะโกนเรียกให้ลงมาจากรถ แต่ก็เงียบ ไม่มีเสียงตอบและไม่ไหวติง จึงเดินเข้าไปเปิดประตูรถพบว่าสามีได้เสียชีวิตแล้ว

  จากการชันสูตร แพทย์ระบุว่า ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย เสียชีวิตเนื่องจากกระเพาะอาหารทะลุ มาประมาณ 2 ชั่วโมง โดยผู้ตายเคยมีประวัติการรักษา สาเหตุมาจากดื่มสุรามาก จนกระเพาะอาหารทะลุ แต่ได้กลับมาดื่มสุราอีก ทำให้อาการกำเริบอาเจียนเป็นเลือดอยู่ในรถ ไม่มีญาติพบเห็นเพื่อนำส่งโรงพยาบาล ทำให้เสียชีวิตมาแล้ว 2 ชั่วโมง จึงแล้วมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนาวอากาศหนาวหนาวตายดื่มเหล้าคลายหนาวข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 16:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์