ไลฟ์สไตล์
100 year

สุรินทร์ เจอติดโควิดอีก 2 รายจากกลุ่มเสี่ยงสัมผัสผู้ป่วย สะสมรวม 5 ราย

ไทยรัฐออนไลน์
6 ม.ค. 2564 11:36 น.
SHARE

สุรินทร์ เผยผลตรวจโควิด-19 กลุ่มเสี่ยงสูงสัมผัสผู้ป่วยรายแรก ติดเชื้อรวม 2 ราย เบื้องต้นอาการไม่รุนแรง และทั้ง 2 รายเก็บตัวที่บ้านไม่ได้ออกไปไหน ทำให้ยอดสะสมเพิ่มเป็น 5 ราย จาก 3 อำเภอ

เมื่อวันที่ 6 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานในช่วงเช้า นายคเณศวร เกษอินทร์ นายอำเภอศรีณรงค์ ได้แจ้ง กำนันทุกตำบล นายก อบต. ทุกแห่ง ผกก.สภ.ศรีณรงค์ ผอ.โรงพยาบาลศรีณรงค์ สาธารณสุขอำเภอ และ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลทุกแห่ง ร่วมประชุมหารือการดำเนินมาตรการเชิงรุก เพื่อป้องกันโรคโควิด-19 ในพื้นที่ ทั้งการติดตามคนที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง การเฝ้าระวังเพิ่มความเข้มการจัดกิจกรรมที่มีความเสี่ยง การติดตามช่วยเหลือผู้ป่วย ทั้งในระหว่างรักษา และ กลับภูมิลำเนา เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ มีความปลอดภัยที่สุด เรื่องใดที่เกิดความไม่มั่นใจขั้นตอนการปฏิบัติ หรือ มีอุปสรรคในการปฏิบัติงาน ให้โทรศัพท์สอบถามนายอำเภอศรีณรงค์ ได้ทุกเวลา

ข่าวแนะนำ

อำเภอศรีณรงค์พบผู้ป่วยรวม 3 รายแล้ว รายแรกเจอวันที่ 25 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา เป็นหญิงอายุ 32 ปี มาจากสมุทรสาคร แต่มีภูมิลำเนาอยู่ที่หมู่ที่ 9 ตำบลแจนแวน เข้ารักษาที่ รพ.ศรีณรงค์ ล่าสุดตรวจไม่พบเชื้อ จึงให้กลับไปเก็บตัวต่อที่บ้านอีก 14 วัน

ส่วนรายใหม่ 2 ราย ที่เป็นผู้มีความเสี่ยงสูงใกล้ชิดในครอบครัวผู้ป่วยรายแรก ซึ่งทั้ง 2 รายเก็บตัวในบ้านพักไม่ได้ออกจากบ้านไปไหน ตรวจครั้งแรกไม่พบ ตรวจครั้งที่ 2 พบเชื้อโควิด แต่อาการไม่รุนแรง จึงเข้ารักษาที่โรงพยาบาลศรีณรงค์ โดยจังหวัดสุรินทร์ มีผู้ติดเชื้อแล้ว 5 ราย ในอำเภอศรีณรงค์ 3 ราย อำเภอกาบเชิง 1 ราย ที่รับเชื้อจากสมุทรสาคร และ อำเภอเมืองสุรินทร์ 1 ราย ติดเชื้อจากบ่อนชลบุรี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดสุรินทร์โรงพยาบาลศรีณรงค์สุรินทร์ติดโควิดจากบ่อนติดโควิดจากคนในครอบครัวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 08:25 น.