สุรินทร์ เจอติดโควิดอีก 2 รายจากกลุ่มเสี่ยงสัมผัสผู้ป่วย สะสมรวม 5 ราย

ข่าว

สุรินทร์ เจอติดโควิดอีก 2 รายจากกลุ่มเสี่ยงสัมผัสผู้ป่วย สะสมรวม 5 ราย

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2564 11:36 น.

สุรินทร์ เผยผลตรวจโควิด-19 กลุ่มเสี่ยงสูงสัมผัสผู้ป่วยรายแรก ติดเชื้อรวม 2 ราย เบื้องต้นอาการไม่รุนแรง และทั้ง 2 รายเก็บตัวที่บ้านไม่ได้ออกไปไหน ทำให้ยอดสะสมเพิ่มเป็น 5 ราย จาก 3 อำเภอ

เมื่อวันที่ 6 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานในช่วงเช้า นายคเณศวร เกษอินทร์ นายอำเภอศรีณรงค์ ได้แจ้ง กำนันทุกตำบล นายก อบต. ทุกแห่ง ผกก.สภ.ศรีณรงค์ ผอ.โรงพยาบาลศรีณรงค์ สาธารณสุขอำเภอ และ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลทุกแห่ง ร่วมประชุมหารือการดำเนินมาตรการเชิงรุก เพื่อป้องกันโรคโควิด-19 ในพื้นที่ ทั้งการติดตามคนที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง การเฝ้าระวังเพิ่มความเข้มการจัดกิจกรรมที่มีความเสี่ยง การติดตามช่วยเหลือผู้ป่วย ทั้งในระหว่างรักษา และ กลับภูมิลำเนา เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ มีความปลอดภัยที่สุด เรื่องใดที่เกิดความไม่มั่นใจขั้นตอนการปฏิบัติ หรือ มีอุปสรรคในการปฏิบัติงาน ให้โทรศัพท์สอบถามนายอำเภอศรีณรงค์ ได้ทุกเวลา

อำเภอศรีณรงค์พบผู้ป่วยรวม 3 รายแล้ว รายแรกเจอวันที่ 25 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา เป็นหญิงอายุ 32 ปี มาจากสมุทรสาคร แต่มีภูมิลำเนาอยู่ที่หมู่ที่ 9 ตำบลแจนแวน เข้ารักษาที่ รพ.ศรีณรงค์ ล่าสุดตรวจไม่พบเชื้อ จึงให้กลับไปเก็บตัวต่อที่บ้านอีก 14 วัน

ส่วนรายใหม่ 2 ราย ที่เป็นผู้มีความเสี่ยงสูงใกล้ชิดในครอบครัวผู้ป่วยรายแรก ซึ่งทั้ง 2 รายเก็บตัวในบ้านพักไม่ได้ออกจากบ้านไปไหน ตรวจครั้งแรกไม่พบ ตรวจครั้งที่ 2 พบเชื้อโควิด แต่อาการไม่รุนแรง จึงเข้ารักษาที่โรงพยาบาลศรีณรงค์ โดยจังหวัดสุรินทร์ มีผู้ติดเชื้อแล้ว 5 ราย ในอำเภอศรีณรงค์ 3 ราย อำเภอกาบเชิง 1 ราย ที่รับเชื้อจากสมุทรสาคร และ อำเภอเมืองสุรินทร์ 1 ราย ติดเชื้อจากบ่อนชลบุรี.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้
  02:37

  ศบค.ไฟเขียวเปิดสถานบันเทิง 1 มิ.ย.นี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์