กวาดล้างแก๊งเงินกู้

ข่าว

  กวาดล้างแก๊งเงินกู้

  เพลิงพยัคฆ์

   3 ม.ค. 2564 05:01 น.

   ความเดือดร้อน “เงินกู้นอกระบบ” เป็นอีกงานที่ตำรวจเร่งระดมกวาดล้างตั้งแต่วันที่ 18-24 ธ.ค. ไม่ให้แก๊งเงินกู้นอกระบบมากระทำผิด ซ้ำเติมประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนไวรัสโควิด-19 กลับมาระบาดใหม่

   ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. มอบ พล.ต.อ.ปิยะ อุทาโย รอง ผบ.ตร. และ ผอ.ศปน.ตร. พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้ช่วย ผบ.ตร. และรอง ผอ. ศปน.ตร. นำชุดปฏิบัติการของ ศปน.ตร.ร่วมกับตำรวจทุกพื้นที่

   ปูพรมตรวจค้นทั่วประเทศ 587 เป้าหมาย

   จับกุมผู้ต้องหา 297 ราย ตรวจยึดเงินสด ตรวจยึดอาวุธปืน บัญชี ลูกหนี้กว่า 3,000 รายชื่อ สมุดบัญชี บัตร ATM รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ 118 คัน ยึดโฉนดที่ดิน 23 ฉบับ รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ตรวจยึดกว่า 15 ล้านบาท

   มีผลการจับกุมเครือข่ายแก๊งเงินกู้รายใหญ่หลายคดี บก.ปอศ. ทลาย App เงินกู้ทุนต่างชาติ ดอกเบี้ยร้อยละ 2,000 เข้าถึงข้อมูลมือถือ ไม่จ่าย ประจาน

   บช.ภ.4 โค่นนายทุนเงินกู้ที่ จ.ขอนแก่น เป็นรายใหญ่ในพื้นที่ภาคอีสาน และบุกจับนายทุนเงินกู้เมืองร้อยเอ็ดที่ยึดที่ดินทำกินชาวบ้านหาเช้ากินค่ำเป็นหลักประกัน

   บช.ภ.7 ดำเนินคดีบริษัททวงหนี้โหด ซ้อมพนักงาน ถ่ายคลิปประจานที่ จ.สมุทรสาคร

   บช.น.ปราบปรามนายทุนเงินกู้นอกระบบในพื้นที่นครบาลกว่า 110 จุด ผู้ต้องหา 32 ราย

   ศปน.ตร.เดินหน้าปราบแก๊งเงินกู้

   ตั้งแต่ที่ พล.ต.อ.ปิยะมารับผิดชอบศูนย์ปราบปรามเงินกู้นอกระบบ เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่วันที่ 8 มิ.ย. จนถึงปัจจุบันเป็นเวลากว่า 6 เดือน มีผลการสืบสวนปราบปรามนายทุนเงินกู้นอกระบบ

   รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชน รวมทั้งสิ้น 3,475 เรื่อง ดำเนินการแล้วเสร็จจำนวน 2,893 เรื่อง อยู่ระหว่างดำเนินการ 582 เรื่อง

   เป็นเรื่องที่ดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว ร้อยละ 83.25 เปอร์เซ็นต์ ชาวบ้านส่วนใหญ่มีความพึงพอใจ ยื่นเรื่องร้องเรียนไปแล้วได้รับการแก้ไขช่วยเหลือจาก ศปน.ตร.ทันทีหลายคดี

   โดยเฉพาะการระดมกวาดล้างปูพรมตรวจค้นเป้าหมายในหลายพื้นที่ทั่วประเทศครั้งนี้ ถือเป็นผลงานที่จับต้องได้ ช่วยบรรเทาความเดือดร้อน ของชาวบ้านจากแก๊งเงินกู้นอกระบบ

   หยุดพฤติการณ์ทวงหนี้โหด เอาเปรียบชาวบ้านลดลงจากสังคมได้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   "คนละครึ่งเฟส 4" ลดเงินเป๋าตังเหลือ 1,200 บ.
   04:11

   "คนละครึ่งเฟส 4" ลดเงินเป๋าตังเหลือ 1,200 บ.

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์แก๊งเงินกู้นายทุนเงินกู้ปราบแก๊งเงินกู้เงินกู้นอกระบบทวงหนี้โหดข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 03:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์