คนรอชมแสงแรกแห่งปี 2564 ที่ผาชะนะไดอุบลฯ โต้ลมหนาวสะท้าน 14 องศาฯ

ข่าว

คนรอชมแสงแรกแห่งปี 2564 ที่ผาชะนะไดอุบลฯ โต้ลมหนาวสะท้าน 14 องศาฯ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2564 12:20 น.

นักท่องเที่ยวมาอุบลราชธานี ขึ้นไปรอรับแสงแรกของปี 2564 ผาชะนะได อุทยานแห่งชาติผาแต้ม บ้านนาโพธิ์กลาง พร้อมความหนาวสะท้าน 14 องศาฯ ทันทีที่พระอาทิตย์สาดแสงสีทองพ้นขอบฟ้า ต่างโห่ร้องสุดยินดี

เมื่อวันที่ 1 ม.ค.64 บรรยากาศรับแสงแรกก่อนใครที่ผาชะนะได จุดตะวันออกสุดแดนสยาม อุทยานแห่งชาติผาแต้ม บ้านนาโพธิ์กลาง อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี นักท่องเที่ยวทั้งชาวจังหวัดอุบลราชธานี และจากต่างจังหวัดกว่า 700 คน ที่เดินทางมารอชมแสงแรกของปี 2564 เพื่อเสริมพลังและความเป็นสิริมงคลต่อชีวิตรับความสดใสต้อนรับปีใหม่ เพราะ ณ ที่แห่งนี้ ถือเป็นจุดที่มองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นก่อนใครในประเทศไทย

เมื่อพระอาทิตย์เริ่มทอแสงขึ้นมาจากหลังเทือกเขาของประเทศ สปป.ลาว ก็เรียกเสียงพึงพอใจจากกลุ่มนักท่องเที่ยวที่พากันสวมเสื้อกันหนาว เอาผ้าห่มมาคลุมตัวนั่งรอชมท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็นอุณหภูมิลดต่ำ 13-14 องศาเซลเซียส และยังมีลมพัดแรง โดยปีนี้ พระอาทิตย์ขึ้นเมื่อเวลา 06.29 นาฬิกา

ด้านนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้นที่ผาชะนะได ปีนี้เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติผาแต้มจำกัดจำนวนคนไม่ให้เกิน 700 คน จากเดิมให้ขึ้นได้ 1,500 คน ตามมาตรการเว้นระยะห่างป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 ให้ความเห็นว่า แม้ปีนี้ จังหวัดไม่มีการจัดกิจกรรมใดๆ ในการรับแสงแรกของปี แต่ก็ประทับใจที่ได้ชมความงดงามของธรรมชาติ และพอใจกับมาตรการคัดกรองของเจ้าหน้าที่ ก่อนให้เข้ามากางเต็นท์นอนรอชมปรากฏการณ์ของธรรมชาติ แม้จะมีการระบาดของไวรัสโควิด 19 ในช่วงนี้ แต่ก็มั่นใจกับมาตรการเข้มงวดของเจ้าหน้าที่ขณะมาท่องเที่ยว.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
  03:08

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์