ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น ที่โคราช น้องรอดหวุดหวิด พี่หลับถูกย่างดับคากองเพลิง

ไทยรัฐออนไลน์
1 ม.ค. 2564 03:56 น.
SHARE

เกิดเพลิงลุกไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น ของ 2 พี่น้อง ที่ปักธงชัย ขณะนอนหลับ ลามวอดรวดเร็ว น้องชายนอนชั้นล่าง สะดุ้งตื่นหนีตายหวุดหวิด สลดพี่ชายนอนชั้น 2 หลับสนิท ถูกย่างสดตายคากองเพลิง น้องชายคาดสาเหตุอาจเป็นพลุฉลองปีใหม่ตกใส่ 

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 31 ธ.ค.63 เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้สองชั้น เลขที่ 52 ม.3 ต.เมืองปัก อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา มี นางแถม โกสูงเนิน เป็นเจ้าของ แต่ไม่อยู่อาศัย ให้ นายสมบูรณ์ และ นายสมชาย โกสูงเนิน ลูกชายอยู่อาศัยแทน เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองปัก ได้นำรถดับเพลิงระดมฉีดน้ำกว่า 1 ชม.จนสงบ และเข้าตรวจสอบพบมีผู้เสียชีวิตคากองเพลิง 1 ราย ทราบชื่อคือ นายสมบูรณ์ ซึ่งนอนหลับอยู่บนชั้น 2 ของบ้าน ส่วน นายสมชาย ซึ่งนอนหลับอยู่ชั้นล่างหนีออกมาได้หวุดหวิด ได้รับบาดเจ็บจากแผลไฟลวกที่หน้า แขน และขา เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯนำตัวส่งรักษาที่ รพ.ปักธงชัย 

ข่าวแนะนำ

จากการสอบถาม นายสนั่น พลแสงจันทร์ ผู้ใหญ่บ้านวังหมี เล่าว่า บ้านต้นเพลิง มี นายสมบูรณ์ และ นายสมชาย 2 พี่น้องพักอาศัย โดยมีอาชีพรับจ้างทั่วไปและเก็บของเก่าขาย ภายในบ้านจึงมีเศษของเก่าเต็มไปหมด ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ส่วนบ้านนั้นถูกตัดไฟไม่มีไฟฟ้าใช้ และเคยเตือนให้ทั้งสองคนระวังเรื่องไฟไหม้แล้ว เพราะทั้งสองใช้เตาฟืนในการทำอาหาร

จากการสอบถาม นายสมชาย (ผู้บาดเจ็บ) เล่าว่า หลังทำงานเสร็จได้ดื่มเหล้ากับ นายสมบูรณ์ จากนั้นเวลาประมาณทุ่มเศษ ได้แยกย้ายกันเข้านอน โดย นายสมบูรณ์ นอนชั้นสอง ส่วนตนนอนอชั้นล่าง กระทั่งเวลาประมาณเกือบ 5 ทุ่ม ตนรู้สึกตัวขึ้นมาพบว่า บ้านเกิดไฟไหม้แล้วและกำลังลามมาจนถึงตัว จึงลุกขึ้นและวิ่งหนีเอาตัวรอด ตนคิดว่าไฟที่ไหม้นั้น คงเกิดจากสะเก็ดไฟจากพลุที่เพื่อนบ้านจุดฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และตกลงมาใส่บ้านตน เป็นเหตุให้เกิดไฟไหม้ขึ้น 

เบื้องต้นตำรวจยังไม่สรุปสาเหตุ รอผลพิสูจน์อีกครั้ง ก่อนสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้เพลิงไหม้ไฟไหม้บ้านย่างสดไฟคลอกตายนครราชสีมาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564 เวลา 21:45 น.