โอละพ่อ ป้าจอดจยย.ไปธนาคาร กลับมารถหาย ตามจนเจอที่แท้คนขับไปผิดคัน

ข่าว

  โอละพ่อ ป้าจอดจยย.ไปธนาคาร กลับมารถหาย ตามจนเจอที่แท้คนขับไปผิดคัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  18 ธ.ค. 2563 01:37 น.

  ป้าจอดจักรยานยนต์ทำธุระที่ตลาด กลับมาเห็นสาวใหญ่ขับรถตัวเองผ่านไป จึงคว้าจยย.อีกคัน รุ่น-สีเดียวกันและมีกุญแจเสียบอยู่ขับตามจนทัน ก่อนรู้ความจริงว่า สาวใหญ่จำรถผิดคัน

  เมื่อเวลา 10:30 น.วันที่ 16 ธ.ค. 2563 ที่บริเวณตลาดเทศบาลหนองบัวระเหว อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ ผู้สื่อข่าวเห็นผู้หญิง 2 คนคุยกันโหวกเหวกโวย จึงได้สอบถามทราบชื่อหนึ่งในนั้นคือนาง สมัย ประภาวงค์ อายุ 65 ปี อยู่ ต.ชีบน อ.บ้านเขว้า จ.ชัยภูมิ

  นางสมัยเล่าว่า ตนขับรถจักรยายนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีฟ้า-ขาว ทะเบียน ยฉท440 ชัยภูมิ มาทำธุระ ที่ธนาคาร ธ.ก.ส. จากนั้นก็จะไปกดเงินที่อีกธนาคารหนึ่งในตลาดเพื่อนำเงินไปจ่ายค่าแรงให้กับคนงาน เมื่อทำธุระเสร็จกลับมาหารถไม่เจอแทบเข่าอ่อนคิดว่ารถโดนขโมย จึงออกตามหาบริเวณใกล้เคียงเห็นรถของตนวิ่งผ่านไปจึงได้ร้องตะโกนให้คนที่ขับรถตนเองไปจอดรถแต่ก็ไม่ยอมจอด

  ตนสังเกตเห็นรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่บริเวณนั้น พบเป็นรถรุ่นเดียวกันสีเดียวกันซึ่งมีกุญแจเสียบคารถไว้ จึงตัดสินใจนำมาขับตามไป พร้อมตะโกนให้คนที่ขับจักรยานยนต์ของตนไปจอดรถได้สำเร็จ จากนั้นจึงลงไปต่อว่าและโต้เถียงกันสักพัก ก่อนจะมีพลเมืองดีมาช่วยเจรจาจนรู้ความจริงว่า นางเอ (ขอสงวนนาม) ได้มาติดต่อธนาคารเช่นกัน ทั้งสองมีรถรุ่นเดียวกัน สีเดียวกัน และเสียบกุญแจไว้แถมยังจอดติดกันอีก จึงทำให้ นางเอ เข้าใจผิด คิดว่าเป็นรถของตนจึงได้ขับไปเติมน้ำมัน และขับผ่านหน้าของนางสมัยไปอย่างหน้าตาเฉย

  นางเอ เล่าว่า ตนเองมาจากอำเภอจัตุรัสขับจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ สีฟ้า-ขาว ทะเบียน ยฉบ571ชัยภูมิ มาจอดทำธุระ ที่ธนาคารเช่นกันขากลับไม่ได้สังเกตเห็นรถสีเดียวกันจึงขับออกไปเลยไม่ทันได้ดู หวิดโดนนางสมัย แจ้งความว่าขโมยรถ จากนั้นทั้ง 2 คนพูดคุยจนตกลงกันได้จึงคืนรถให้นางสมัย พร้อมกล่าวขอโทษ เรื่องจึงยุติลงต่างแยกย้ายกันกลับไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขับผิดคันขโมยจักรยานยนต์รถเหมือนกันอุบัติเหตุชัยภูมิขโมยรถข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 03:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์