หนุ่มใหญ่ดวงซวยหวังเก็บรังผึ้ง แต่ถูกต่อย-ไฟคลอกซ้ำ ตายคาสวนยูคาฯ

ข่าว

  หนุ่มใหญ่ดวงซวยหวังเก็บรังผึ้ง แต่ถูกต่อย-ไฟคลอกซ้ำ ตายคาสวนยูคาฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 ธ.ค. 2563 15:52 น.

  หนุ่มใหญ่ดวงซวยเข้าตัดต้นยูคาลิปตัสในสวน เห็นรังผึ้งขนาดใหญ่จึงอยากเก็บ จุดไฟเผาไล่ปรากฏเกิดลมแรงทำให้ไฟไปติดใบไม้จนสำลักควัน ผึ้งเข้ามารุมต่อย และไฟได้คลอกดับอนาถ

  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 11 ธ.ค.63 ร.ต.อ.สุภัทร พงษ์อุตทา รอง สว.(สอบสวน) สภ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้ง นายวสันต์ เขียวอัมพร ผญบ.หมู่ 3 ต.หนองหญ้าขาว อ.สีคิ้ว ว่าก่อนหน้านี้ตนได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่าคนในกลุ่มผู้รับซื้อต้นยูคาลิปตัสตามสวนชาวบ้าน ชื่อนายอาทิตย์ ชอบบุญกลาง อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 117/1 หมู่ 11 ต.กุดน้อย อ.สีคิ้ว ถูกฝูงผึ้งรุมต่อยจนล้มลงแล้วถูกไฟเผาจนเสียชีวิต เหตุเกิดในสวนยูคาฯท้ายหมู่บ้านหนองไผ่ ต.หนองหญ้าขาว อ.สีคิ้ว

  หลังทราบเรื่อง ร.ต.อ.สุภัทร พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยฮุก 31 อ.สีคิ้ว จึงรุดไปตรวจสอบ พบศพ นายอาทิตย์ใส่เสื้อยืดสีขี้ม้า กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน นอนเสียชีวิตอยู่ใกล้กองไฟในป่ายูคาลิปตัส ที่ใบหน้าและลำตัวปูดบวมจากพิษผึ้งหลายแห่ง จึงให้หน่วยกู้ภัยนำศพส่งไปชันสูตรที่ รพ.สีคิ้ว

  นายวสันต์ เขียวอัมพร เล่าว่า ในขณะที่ตนนั่งทำงานในบ้าน มีกลุ่มชายจำนวน 5-6 คน วิ่งมาบอกตนว่าในขณะที่ช่วยกันตัดต้นยูคาฯนั้น นายอาทิตย์มองเห็นรังผึ้งขนาดใหญ่อยู่บนต้นไม้ จึงจุดไฟไล่เพื่อเก็บรังผึ้งและสะดวกกับการตัดต้นยูคาฯ แต่ในระหว่างที่นายอาทิตย์ใช้ควันไฟลนรังผึ้งอยู่นั้น ได้เกิดลมพัดอย่างรุนแรงจนไฟไปติดกับใบไม้แห้งลุกโชนขึ้น และควันไฟได้พัดเข้าใส่ใบหน้านายอาทิตย์จนล้มลง และในช่วงนั้นไฟได้ลุกโหมขึ้นจนเผานายอาทิตย์ พวกตนเห็นจึงรีบดึงตัวนายอาทิตย์ออกมาให้พ้นไฟ แต่เสียชีวิตแล้วเนื่องจากถูกพิษของผึ้งรุมต่อยและไฟคลอกดับ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ผึ้งรุมต่อยสำลักควันไฟคลอกตายตัดต้นยูคารังผึ้งนครราชสีมาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 06:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์