หนุ่มโรงงานโคราช ทำหนูนาอบโอ่ง-ชำแหละขายออนไลน์ รายได้ 5-7 พันบาทต่อวัน

ข่าว

  หนุ่มโรงงานโคราช ทำหนูนาอบโอ่ง-ชำแหละขายออนไลน์ รายได้ 5-7 พันบาทต่อวัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ธ.ค. 2563 19:39 น.

  ลองหรือยัง "หนูนาอบโอ่ง" เมนูเด็ดรับลมหนาว หนุ่มโรงงานที่โคราชลาออกมาเปิดฟาร์มเลี้ยง ต่อยอดทำหนูอบโอ่ง ขายริมทาง ควบคู่ชำแหละเนื้อสดขายออนไลน์ ยอดทะลุเป้ารายได้วันละ 5-7 พันบาท

  เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. 63 ที่ จ.นครราชสีมา นายสมพงษ์ สอนตะคุ อายุ 30 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ บ้านสองคร หมู่ 4 ต.หนองตะไก้ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ทำงานโรงงานมานานหลายปี ลาออกมาเปิดฟาร์มเลี้ยงหนูนา ชื่อ ฟาร์มหนูนา น้องมังกร ต่อยอดธุรกิจชำแหละขายสดออนไลน์ แถมเปิดร้านทำเมนูหนูนาอบโอ่งขายริมถนน ยอดขายดีจนแทบผลิตไม่ทัน มีรายได้วันละ 5-7 พันบาท

  นายสมพงษ์ สอนตะคุ เจ้าของฟาร์มหนูนาน้องมังกร เปิดเผยว่า ก่อนเคยทำงานโรงงานมีรายได้พออยู่ได้ แต่ก็อยากหาอะไรทำเป็นของตัวเอง เห็นพี่ที่นับถือทำฟาร์มหนู แล้วประสมความสำเร็จ จึงตัดสินใจลาออกมาทำฟาร์มหนู ลงทุนครั้งแรก 6-7 หมื่นบาท จากที่มีพ่อพันธุ์ประมาณ 90 คู่ ตอนนี้มีกว่า 300 ตัว และเตรียมขยายฟาร์มเพิ่มอีก 1 โรง โดยฟาร์มของตนทำแบบระบบน้ำหยด จึงไม่ต้องเติมน้ำบ่อยๆ และให้อาหารเพียงวันละ 1 ครั้ง ช่วงเย็นเท่านั้น จึงมีเวลาว่างไปทำอย่างอื่นด้วย

  หลังจากที่หนูโตเต็มที่ก็เริ่มจำหน่ายออก มีทั้งขายพ่อพันธุ์ และขายหนูเนื้อ รวมทั้งมีการต่อยอดเปิดร้านหนูอบโอ่งขายที่ริมถนนสาย 24 สีคิ้ว-ปักธงชัย บริเวณปากทางเข้าบ้านพะยอม ซึ่งได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี พ่อแม่พันธุ์ จะคัดเลือกให้อย่างดี จำหน่ายคู่ละ 600 บาท ส่วนหนูเนื้อชำแหละแพ็กให้อย่างดี สนนราคาขายกิโลกรัมละ 250 บาท นอกจากนี้ยังไปเปิดร้านจำหน่ายหนูอบโอ่งให้แม่ขายตามขนาดเล็กใหญ่ เริ่มต้นที่ตัวละ 100-120-140 และ 180 บาท ตามลำดับ แล้วแต่ขนาด

  ภารกิจในแต่ละวันต้องตื่นแต่เช้าเพื่อชำแหละถอนขนหนู เพื่อขายสดตามออเดอร์ ทั้งสั่งมาทางออนไลน์ และหมักไว้เพื่อทำหนูอบโอ่ง ซึ่งหนูที่นำไปอบโอ่งต้องหมักไว้ 1 คืน เพื่อให้เข้าเนื้อจะได้มีกลิ่นหอมเครื่องเทศ ทำให้เป็นที่นิยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงนี้ เป็นหน้าหนาว ยอดขายดี ขายหมดทุกวัน วันละ 20-30 ตัว

  รวมยอดขายทั้งหนูสดทางออนไลน์ ผ่านเฟซบุ๊ก "ฟาร์มหนูนา น้องมังกร" รวมทั้งขายพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ และหนูอบโอ่ง ทำให้แต่ละวันมีรายได้ 5-7 พันบาท ถือว่าเป็นรายได้ที่ดีกว่าการทำงานโรงงาน หากใครสนใจซื้อหนูสด พ่อพันธุ์แม่พันธุ์ หรือสนใจจะเลี้ยง ยินดีให้คำปรึกษา โทรสอบถามได้ที่ โทร.098-4549912.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนูนาหนูนาอบโอ่งเลี้ยงหนูนาหนุ่มโคราชฟาร์มหนูนาน้องมังกรสมพงษ์ สอนตะคุนครราชสีมาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 04:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์