ชวนเที่ยวชม สวนกังหันทุ่งดอกไม้นานาพรรณที่ ม.ขอนแก่น 1 ปีมีครั้งเดียว

ข่าว

  ชวนเที่ยวชม สวนกังหันทุ่งดอกไม้นานาพรรณที่ ม.ขอนแก่น 1 ปีมีครั้งเดียว

  ไทยรัฐออนไลน์

  10 ธ.ค. 2563 14:12 น.

  ม.ขอนแก่น เนรมิต สวนกังหันทุ่งดอกไม้นานาพรรณ ในหมวดพืชไร่ตรงข้ามหอ 9 หลัง เปิดให้ชมความสวยงามทุ่งคอสมอส บลูซัลเวีย ดอกเสี้ยน และดอกไม้นานาพรรณนับแสนต้น ที่เบ่งบานชูช่อ เผย 1 ปี มี 1 ครั้ง

  เมื่อวันที่ 10 ธ.ค.2563 นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ต่างเดินทางมาชมความสวยงามของดอกไม้นานาพรรณ ภายในแปลงกังหันทุ่งดอกไม้ ภายในหมวดพืชไร่ ตรงข้ามหอ 9 หลัง ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งวิชาหมวดพืชไร่ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น หรือ มข.ได้จัดทำขึ้นซึ่งเป็นการปลูกและตกแต่งพื้นที่ด้วยดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นดอกดาวกระจาย ดอกคอสมอส ดอกทานตะวัน ดอกบลูซัลเวีย ดอกเสี้ยนฝรั่ง นับหมื่นต้นที่สวยงาม บานสะพรั่งชูช่อรอต้อนรับนักท่องเที่ยวให้ได้มารับชมตลอดทั้งช่วงหน้าหนาวปีนี้

  รศ.นพ.ชาญชัย พานทองวิริยะกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น หรือ มข. กล่าวว่า แปลงกังหันทุ่งดอกไม้นานาพรรณ ครั้งที่ 8 นี้ เป็นความตั้งใจจริงของนักศึกษาคณะเกษตรศาสตร์ ที่ต้องการสร้างพื้นที่ภายใน มข.ให้เป็นพื้นที่ร่วมต้อนรับ แสดงความยินดี และสร้างความภาคภูมิใจให้กับบัณฑิต มหาบัณฑิต และดุษฎีบัณฑิตของมหาวิทยาลัย ที่จะเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร รวมถึงสร้างความประทับใจให้กับญาติมิตรของบัณฑิตทุกท่านและเป็นการพัฒนาเป็นสถานที่ที่เป็นสัญลักษณ์สำคัญของมหาวิทยาลัย โดยเปิดให้ผู้สนใจเข้าชมตั้งแต่วันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยมีค่าเข้าชมท่านละ 20 บาท เพื่อเป็นการสนับสนุนและพัฒนากิจกรรมนักศึกษา

  “บรรยากาศของแปลงกังหันมีความคล้ายคลึงกับทุ่งดอกไม้ในต่างประเทศ ผสานกับอากาศที่เย็นสบาย มีการจัดพื้นที่และวางรูปแบบ หรือผังส่วนแสดงดอกไม้นานาพรรณนับแสนต้นที่สวยงาม มีสะพานกลางแม่น้ำเพื่อเป็นจุดถ่ายภาพที่ไม่ควรพลาด ขณะที่ดอกไม้ที่ทำการปลูกและจัดแต่งในรูปแบบของสวนกังหันนั้นต่างพากันชูช่อ ดอกไม้สีชมพูที่สวยงามทั่วทั้งทุ่ง ที่คาดว่าจะสวยงามยาวต่อเนื่องไปจนถึงเดือน ม.ค. 2564 โดยมีนักศึกษาสลับสับเปลี่ยนกันมาดูแลรักษา เพื่อคงสภาพแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของ มข.ให้มีสภาพที่สมบูรณ์รอต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกสารทิศ มาชมความสวยงาม มาร่วมกิจกรรมและสนับสนุนการดำเนินงานของนักศึกษาที่ได้ตั้งใจจัดทำขึ้นเพื่อส่งมอบความสุข ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง” อธิการบดีมหาวิทยาลัยขอนแก่น กล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สวนกังหันทุ่งดอกไม้ม.ขอนแก่นคณะเกษตรศาสตร์ มข.ชมดอกไม้ดอกไม้นานาพรรณสวนดอกไม้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 17:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์