ครอบครัวเดือดร้อน สาวนักเสพเมาดีดเดินทั้งคืน จับส่งบำบัดรอบ 3

ข่าว

  ครอบครัวเดือดร้อน สาวนักเสพเมาดีดเดินทั้งคืน จับส่งบำบัดรอบ 3

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ธ.ค. 2563 19:59 น.

  พ่อผัวสุดทนลูกสะใภ้ทาสยาบ้า เคยบำบัดมาแล้ว 2 รอบ แต่ออกมายิ่งหนักกว่าเก่า ไม่ยอมกินยา กลับไปเสพอีก จนคลุ้มคลั่ง เดินชงกาแฟทั้งคืนไม่ยอมหลับยอมนอน ผัวทนไม่ไหวหนีไปทำงานต่างจังหวัด แจ้งจนท.นำตัวไปบำบัดรอบ 3

  เวลา 10.00 น. วันที่ 8 ธ.ค. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพกู้ภัย อบต.นาเสียว อ.เมืองชัยภูมิกว่า 4 คน ได้ช่วยกันเข้าจับตัวนางเอ๋ (นามสมมติ) อายุ 38 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 232 หมู่ 9 บ้านนาสีนวล ต.นาเสียว อ.เมืองชัยภูมิ ซึ่งมีอาการขัดขืนและพยายามจะวิ่งหนี ทั้งญาติและเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ต้องช่วย 4 คน คว้าขา ลำตัว และศีรษะ ขึ้นรถหน่วยกู้ชีพกู้ภัย อบต.นาเสียว ไปรักษาที่โรงพยาบาลชัยภูมิ

  ทั้งนี้ ก่อนหน้านั้น โดยเฉพาะคืนที่ผ่านมาจนถึงตอนเช้า นางเอ๋ มีอาการคลุ้มคลั่ง ไม่ยอมหลับยอมนอน ขว้างปา ทำลายสิ่งของภายในบ้าน จนผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านด้วยกัน ทั้งนายดัด ค่าโค อายุ 70 ปี ซึ่งเป็นพ่อสามีของนางเอไม่ได้หลับได้นอนไปด้วย รวมทั้งผู้ที่อยู่บ้านหลังเดียวกัน ต้องหนีไปนอนที่อื่น กลัวว่านางเอ๋จะทำร้าย หรือเผาบ้าน สุดท้ายต้องโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยนำตัวไปรักษาและบำบัดให้หายจากอาการเสียสติจากฤทธิ์ยาเสพติด

  นางเจริญรัตน์ กงชัยภูมิ อายุ 45 ปี ผู้เป็นน้าสาวของนางเอ๋ เล่าว่า ก่อนหน้านี้เมื่อหลายปีก่อน นางเอ๋ ติดยาบ้าจนเกิดอาการคลุ้มคลั่งจนเสียสติ ทางสามีและญาตินำตัวไปบำบัดและรักษาา เมื่อหายกลับบ้าน กลับไม่ยอมกินยารักษาตัวอย่างต่อเนื่อง และยังไปเสพยาอีก จนเกิดคลั่งเสียสติอีก ถูกนำตัวไปบำบัดและรักษามาแล้ว 2 ครั้ง

  ขณะที่ นายดัด ค่าโค อายุ 70 ปี พ่อสามี บอกว่าหลังจากนำตัวนางเอ๋ ไปบำบัดและรักษาตัวมาแล้ว 2 ครั้ง กลับมาบ้านกลับไม่กินยาต่อเนื่อง จนลูกชายตนเอง ซึ่งเป็นสามีนางเอ๋ เกิดอาการเบื่อหน่ายจึงหนีออกจากบ้านไม่ทราบว่าไปไหน หลังทราบว่า ภรรยาแอบไปเสพยาบ้าอีก

  "อาการคือ ไม่หลับไม่นอน เดินเพ่นพ่านไปมาในบ้านทั้งวัน เดินชงกาแฟตลอดทั้งคืน พูดอยู่คนเดียว วกวน เหมือนคนเสียสติ"

  ทางด้านนายเอกรัตน์ ครองสมบัติ นักวิชาการสาธารณสุข รพ.สต.นาเสียว กล่าวว่า จากการสอบถามและสอบประวัติทราบว่าคนป่วยรายนี้ เคยเข้าบำบัดและรักษาตัว แต่กลับมาบ้านไม่ยอมกินยารักษาตัวต่อเนื่อง และแอบไปเสพยาบ้าอีก จนเกิดคลุ้มคลั่งดังกล่าว 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เมายาหลอนยาเมาคลั่งทาสยาบ้าจับสาวทาสยาบ้าข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 01:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์