เลยหนาวสะท้าน ภูเรือเหลือ 8 องศาฯ ส่วนนครพนมคนแห่ลงเรือเที่ยวชม 2 ฝั่งโขง

ข่าว

  เลยหนาวสะท้าน ภูเรือเหลือ 8 องศาฯ ส่วนนครพนมคนแห่ลงเรือเที่ยวชม 2 ฝั่งโขง

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ธ.ค. 2563 13:29 น.

  จ.เลย อากาศหนาวเย็นต่อเนื่องชาวบ้านนั่งผิงไฟ เด็กนักเรียนใส่เสื้อหนาวไปเรียน ขณะที่ยอดภูเรืออุณหภูมิ 9.5 องศาฯ ส่วนที่นครพนมริมฝั่งโขงหนาว 12 องศาฯ นักท่องเที่ยวแห่ล่องเรือชมสองฝั่งกันคึกคัก

  เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 8 ธ.ค.63 สภาพอากาศทุกพื้นที่ของ จ.เลย ยังคงหนาวเย็นต่อเนื่อง ทำให้ยอดภูเรือ แหล่งท่องเที่ยว มีลมแรง หนาวเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 8 องศาฯ ที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง อ.ภูเรือ ส่วนชาวบ้านห้วยตาด ต.โคกงาม อ.ด่านซ้าย จ.เลย ต้องตื่นแต่เช้ามานั่งผิงไฟคลายหนาว เพื่อสร้างร่างกายให้อบอุ่น เด็กนักเรียนโรงเรียนอนุบาลด่านซ้าย อุณหภูมิอยู่ที่ 13 องศาฯ เด็กๆ ต้องใส่เสื้อกันหนาว สวมหน้ากากอนามัยมาโรงเรียน และเข้าแถวตรวจวัดอุณหภูมิเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และก่อนเข้าห้องเรียนครูได้ให้เด็กนักเรียนทำกิจกรรมกวาดพื้นถนน เก็บขยะ เพื่อคลายความหนาวเย็นก่อนเข้าเรียน 

  ส่วนอุทยานแห่งชาติภูเรือ มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสอากาศที่หนาวเย็น ลมแรง อุณหภูมิ 9.5 องศาฯ ส่วนอุทยานแห่งชาติภูกระดึง 10.0 องศาฯ อุทยานแห่งชาติภูเรือ 9.5 องศาฯ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง อ.ภูเรือ 8.0 องศาฯ ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรที่สูงเลย อ.ภูเรือ 10.5 องศาฯ

  ส่วนที่ จ.นครพนม บรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาวส่งท้ายปีเริ่มคึกคัก หลังจากอุณหภูมิลดลงต่อเนื่อง โดยในช่วงเช้าวันนี้จากการตรวจวัดอุณหภูมิของสถานีอุตุนิยมวิทยานครพนม มีอุณหภูมิเฉลี่ยต่ำสุดที่ประมาณ 12 องศาเซลเซียส ถือว่าต่ำสุดในรอบปี ส่งผลให้ชาวบ้านในพื้นที่เริ่มประสบปัญหาภัยหนาว โดยเฉพาะพื้นที่ติดกับแม่น้ำโขง เริ่มมีลมกระโชกแรง ส่งผลดีต่อการท่องเที่ยว ฤดูหนาวเริ่มคึกคัก มีประชาชน นักท่องเที่ยว เดินทางมาเที่ยวพักผ่อน ล่องเรือสำราญ ชมธรรมชาติสองฝั่งโขง สัมผัสอากาศหนาว

  นอกจากนี้ได้มีโอกาสเดินชมวิว วิ่งออกกำลังกาย ชมความสวยงามทางธรรมชาติสองฝั่งโขงไทย-ลาว รวมถึง เส้นทางจักรยานเลียบแม่น้ำโขงที่มีความสวยงามที่สุดในประเทศไทย ตลอดแนวริมฝั่งโขงในเขตเทศบาลเมืองนครพนม ยิ่งในช่วงอากาศหนาว และเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่จะส่งผลให้คึกคักมากขึ้น ทางจังหวัดนครพนม และเทศบาลเมืองนครพนม กำลังเตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยว จัดสถานที่ตลาดนัดถนนคนเดิน รวมถึงพื้นที่จัดงานเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ส่งผลดีต่อภาคเศรษฐกิจท่องเที่ยว โรงแรมที่พักถูกจับจองเต็มในช่วงนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลยนครพนมอากาศหนาวลมหนาวภูเรืออุทยานแห่งชาติภูเรือริมฝั่งโขงข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 04:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์