ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มหลอนป่วยจิต จุดไฟเผาบ้านวอดทั้งหลัง แม่เผยชอบดื่มเหล้า-เสพยา

ไทยรัฐออนไลน์5 ธ.ค. 2563 23:45 น.
SHARE

หนุ่มคลั่งอยู่ลำพัง จุดไฟเผาบ้านวอดทั้งหลัง แม่รุดดูเข่าทรุด เผยลูกชายป่วยจิต คาดหลอน เพราะชอบดื่มเหล้า-เสพยา ตำรวจคุมตัวส่งบำบัด   

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 5 ธ.ค.63 นายพุทธภูมิ นาชัยเริ่ม ปลัดอาวุโส รักษาราชการแทนนายอำเภอนามน พร้อมด้วยสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เจ้าหน้าที่ อบต.หนองบัว หัวหน้าส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ อปท. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ต.หนองบัว และประชาชนจิตอาสาลงพื้นที่ให้กำลังใจพร้อมมอบเงินบริจาค เครื่องนุ่งห่ม เครื่องอุปโภคบริโภค และยารักษาโรค ให้แก่ครอบครัว นางลำเพียร การภิรมย์ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ที่ 4 ต.หนองบัว อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นครัวเรือนผู้ประสบอัคคีภัยเมื่อคืนที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

โดยสาเหตุเพลิงไหม้ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบเบื้องต้นเกิดจาก นายเสมียน การภิรมย์ อายุ 39 ปี ลูกชาย ซึ่งเป็นผู้พักอาศัยและป่วยวิกลจริต เป็นผู้จุดไฟเผาบ้านจนเสียหายทั้งหลัง และทรัพย์สินเสียหายทั้งหมด ทั้งนี้ในส่วนขอการช่วยเหลือด้านปรับปรุงที่อยู่อาศัยนั้น ได้ประสานการปฏิบัติกับ อบต.หนองบัว และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเร่งรัดให้การช่วยเหลือต่อไป 

จากการสอบถาม นางลำเพียร การภิรมย์ อายุ 57 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนกับสามีไปปรับพื้นที่เตรียมทำนที่บ้านคำบง อ.ห้วยผึ้ง โดย นายเสมียน (ลูกชาย) ที่ป่วยวิกลจริต มีอาการทางประสาทอยู่บ้านเพียงลำพัง กระทั่งมีเพื่อนบ้านไปแจ้งข่าวว่า บ้านถูกไฟไหม้ จึงรีบกลับมาดูก็พบบ้านกำลังถูกไฟไหม้วอดเสียหายทั้งหลัง ที่ผ่านมาลูกชายไปทำงานที่ จ.ระยอง ก่อนจะกลับมาบ้านในช่วงโควิดฯแพร่ระบาด ได้ประมาณ 10 เดือน ก่อนหน้านี้ลูกชายก็มักมีอาการทางประสาท และมักรื้อฝาบ้านออกมาบ่อยครั้ง เคยส่งไปรักษาก็ไม่ไป กระทั่งทราบจากเจ้าหน้าที่ว่าเป็นคนจุดไฟเผาบ้านครั้งนี้ ตนเสียใจมาก คงต้องอาศัยกับญาติๆไปก่อน ส่วนสาเหตุที่ลูกชายมีอาการหลอนทางประสาทนั้น คาดว่าน่าจะเกิดจากการที่มักดื่มสุราและเสพยาเสพติดเป็นประจำมาก่อนหน้านี้ ซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว เพื่อนำไปบำบัดรักษาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มป่วยจิตหนุ่มหลอนหนุ่มเผาบ้านเผาบ้านตัวเองไฟไหม้บ้านกาฬสินธุ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 15:18 น.