ไลฟ์สไตล์
100 year

ตายแล้วก็ฝัง ผงะ หลานชายเฝ้าศพยาย 4 วัน ก่อนใช้เสียมขุดหลุมกลบร่าง

ไทยรัฐออนไลน์5 ธ.ค. 2563 21:22 น.
SHARE


หลานชายวัย 37 นอนเฝ้าศพยายวัย 93 ปีนาน 4 วัน จนศพเริ่มเน่า เลยนำร่างยายไปฝังเองในสวน 4 วันต่อมา อสม.รูดเอาของจากบัตรคนจนมาให้ยาย ถามหา ตอบหน้าตาเฉย ยายตายแล้ว และฝังไปแล้ว พบเคยมีประวัติติดยาเสพติด

วันที่ 5 ธ.ค.63 เมื่อเวลา 18.00 น. (4 ธ.ค.) ที่ผ่านมา ร.ต.อ.วัฒนา อาจสาลี รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.พลับพลาชัย อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านโคกเพชร ต.โคกขมิ้น ว่ามี อสม.ในหมู่บ้าน พบศพคนเสียชีวิตภายในหมู่บ้าน คาดว่าเสียชีวิตมาหลายวัน เพราะศพเริ่มเน่าเปื่อย จึงประสานหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จุด อ.ประโคนชัย เข้าร่วมตรวจสอบ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลพลับพลาชัย

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ บ้านเลขที่ 59 หมู่ 12 บ้านโคกเพชร พบชาวบ้านมามุงดูศพนางสอย คงทันดี อายุ 93 ปี ที่ถูกฝังอยู่ข้างบ้าน มีกิ่งไม้มาทับไว้ ตรวจสอบพบว่าสภาพศพเริ่มเน่าเปื่อย ซี่โครงบางส่วนหลุดหายไป คาดมีสุนัขคุ้ยแล้วคาบไป

สอบถามนางเหยียบ คงทันดี อายุ 69 ปี อสม.ประจำหมู่บ้าน เล่าว่า ตนจะถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐของนางสอยไว้เพราะเป็นผู้ป่วยติดเตียง ทุกครั้งจะเอาบัตรไปรูดเอาสิ่งของส่วนใหญ่เป็นอาหารแห้งมาให้

ก่อนทราบเรื่องตนได้ไปรูดเอาปลากระป๋อง และอาหารแห้งมาให้ แต่ไม่พบนางสอย ซึ่งปกติจะนอนอยู่ที่นอน จึงถามนายแดง คงดี อายุ 37 ปี หลานนางสอย ที่อยู่ด้วยกันเพียง 2 คนภายในบ้านว่า "ยายสอย" อยู่ไหน

โดยนายแดง บอกว่า "ยายเสียแล้ว" คิดว่านายแดงพูดหยอก จึงไปดูภายในบ้านแต่ก็ไม่พบ โดยนายแดง บอกด้วยว่า "เอาไปฝังแล้ว" เมื่อไปดูจุดที่นายแดงบอก พบร่างนางสอย ถูกฝังอยู่ข้างบ้านจริง ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้ง จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้านเพื่อให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

ส่วนสาเหตุที่นายแดง ไม่แจ้งใครว่ายายตัวเองเสียชีวิต ยังไม่มีใครรู้เหตุผล มีเพียงข้อมูลของนายแดง ว่าเคยมีประวัติเสพยามาก่อน เคยมีภรรยาอยู่ที่ จ.พิษณุโลก แล้วหย่าร้างกัน กลับมาอยู่กับยายเมื่อประมาณ 2 ปีก่อน

ด้านนายแดง กล่าวว่า เมื่อ 7 วันก่อนหน้านี้ ยายได้นอนสิ้นลมอยู่บนที่นอน แต่ไม่บอกให้ใครทราบ ปล่อยให้ยายนอนอยู่บนที่นอน ประมาณ 4 วันหลังศพยายเริ่มส่งกลิ่นเหม็น จึงเอาแป้งมาทาให้ แล้วเอาร่างยายไปข้างบ้าน ใช้เสียมขุดฝัง ก่อนเอากิ่งไม้มาวางทับไว้ ผ่านไปอีก 3 วันก็มี อสม.มาพบ สาเหตุที่ไม่บอกให้ทราบเรื่องยายเสียชีวิต เพราะไม่อยากจะไปรบกวนชาวบ้านในช่วงหน้าเก็บเกี่ยวข้าว ประกอบกับไม่รู้จะไปปรึกษาใคร เพราะที่ผ่านมาไม่เคยมีใครมาสนใจชีวิตความเป็นอยู่ของตนกับยาย เงินเดือนเบี้ยคนชรา ตนไม่เคยได้รับ มีแต่คนอื่นมาเอาไป

ขณะที่นายสุบิน คงดี อายุ 33 ปี น้องชายนายแดง เผยว่า ตนทำงานก่อสร้างอยู่กรุงเทพฯ หลังทราบข่าวเดินทางกลับบ้าน ส่วนตัวไม่เชื่อว่าพี่ชายจะทำร้ายยายของตัวเอง เพราะเป็นคนรักยาย แต่สิ่งที่แปลกใจ คือยายตายทั้งคน ทำไมไม่บอกให้ใครรู้

ส่วนนางเพียร แอกประโคน อายุ 84 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 12 เพื่อนบ้านผู้ตาย เล่าว่า ก่อนหน้านี้ได้กลิ่นเหม็นมาเป็นระยะ แต่ไม่รู้ว่ากลิ่นมาจากไหน และล่าสุดก่อน อสม.จะมา เห็นสุนัขคาบกระดูกมาแทะเล่นอยู่ข้างบ้าน คิดว่าเป็นกระดูกหมู กระทั่งมาทราบว่าเป็นกระดูกมนุษย์ รู้สึกสยองมาก

อย่างไรก็ตาม ในด้านคดี ร.ต.อ.วัฒนา อาจสาลี ระบุว่า ตอนนี้ได้ส่งศพไปพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวช เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต ซึ่งจะต้องมีการสอบพยานและหาหลักฐานอื่นมาประกอบ ก่อนจะสรุปสำนวนอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝังศพยายตายจนศพเน่าหลานเฝ้าศพยายนอนกับศพข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 28 มกราคม 2564 เวลา 15:37 น.